Tỷ phú tặng 90% tài sản làm từ thiện: "Tiền không mua được hạnh phúc nhưng có thể giúp đỡ mọi người"

Vào tháng 11/2021, tỷ phú Jeff T.Green (sở hữu khối tài sản hơn 6 tỷ USD) đã cam kết hiến tặng 90% tài sản để làm thiện nguyện. Ông cho rằng, tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng nó giúp đỡ được nhiều người. 

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo chân những tỷ phú hàng đầu thế giới như Bill Gates, Elon Musk, Warren Buffett,… Ông Jeff Green cũng tham gia quỹ The Giving Pledge. The Giving Pledge là sáng kiến do tỷ phú Bill Gates, vợ cũ Melinda Gates và tỷ phú Warren Buffet sáng lập ra vào năm 2010.

Quỹ này kêu gọi các tỷ phú trên thế giới cam kết cho đi hơn một nửa tài sản của mình trong suốt cuộc đời hoặc trong di chúc của họ cho cộng đồng xã hội. Hiện đã có 224 tỷ phú ký đã ký cam kết The Giving Pledge, bao gồm Bill Gates, Mark Zukerberg, Warrent Bufet, Elon Musk, Jeff Bezos,... Và tỷ phú Jeff Green là người thứ 225 tham gia ký cam kết với quỹ từ thiện The Giving Pledge. 

Quan-diem-ve-tien-cua-vi-ty-phu-tang-90-tai-san-lam-tu-thien-3
Tỷ phú Jeff T.Green sở hữu khối tài sản hơn 6 tỷ USD

Trong phát ngôn vào ngày 16/11/2021, tỷ phú Jeff Green nói rằng: "Tôi sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình thông qua hoạt động từ thiện trước hoặc ngay khi tôi qua đời. Mục tiêu của tôi là tặng hơn 90% tài sản. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ dành thời gian, thứ quý giá nhất của mình, để phân bổ các khoản từ thiện đó hợp lý".

Vị tỷ phú này còn nhấn mạnh thêm: "Tiền không mua được hạnh phúc. Tiền có thể mua những thứ khiến cuộc sống thoải mái hơn, nhưng những thứ đó cùng cảm giác thoải mái đó cũng chỉ là phù du". 

Tuy nhiên ông cho rằng, tiền bạc mang lại sức mạnh thay đổi mạnh mẽ nếu được sử dụng đúng lúc và được định hướng bởi những người phù hợp. "Tôi thực sự tin rằng khi gặp những người thông minh, có đam mê, ý chí, thì tiền bạc có thể giúp chúng ta thay đổi hầu hết mọi thứ", tỷ phú Mỹ khẳng định.

Theo tìm hiểu, tỷ phú Jeff Green (44 tuổi) là người đồng sáng lập kiêm CEO của công ty quảng cáo công nghệ The Trade Desk.  Công ty này thành lập năm 2009, cho phép các nhà tiếp thị mua quảng cáo kỹ thuật số trên nhiều nền tảng dựa trên định hướng số liệu. Từ đó nhằm giúp các chiến dịch quảng cáo nhắm được mục tiêu chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Quan-diem-ve-tien-cua-vi-ty-phu-tang-90-tai-san-lam-tu-thien-6

Được biết, Trade Desk đã được niêm yết trên sàn Nasdaq vào năm 2016. Kể từ mức giá 2,77 USD ban đầu, hiện cổ phiếu của The Trade Desk (Mã: TTD) đã tăng lên 111,64 USD, tương đương mức tăng trưởng 4.000%, đạt mức vốn hóa thị trường là 53,66 tỷ USD.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Green hiện là khoảng 6 tỷ USD và ông cũng là người giàu thứ 253 tại Mỹ.

Về cuộc đời của vị tỷ phú này, theo tìm hiểu: Ông lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả và cũng luôn trăn trở về chuyện kiếm tiền. Vào năm 17 tuổi, theo 1 bài tập được giao, ông phải trải nghiệm làm người vô gia cư trong 1 ngày. Trong ngày này, Jeff đã gặp gỡ James – người đàn ông vô gia cư ở Denver, Colorado. 

“Tôi đã dành hàng giờ để lắng nghe câu chuyện của anh ấy và những ngã rẽ của cuộc đời đã đưa James tới với cuộc sống đường phố. Cuộc hành trình của anh ấy ảnh hưởng sâu sắc đến tôi, và tôi thấy mình chìm đắm trong đó nhiều tháng sau. Tôi bắt đầu đặt ra câu hỏi: Tại sao anh ấy lại phải ở ngoài đường trong cái lạnh tháng 12, trong khi tôi sống một cuộc sống thoải mái hơn?”, Jeff viết trong bức thư gửi The Giving Pledge.

Quan-diem-ve-tien-cua-vi-ty-phu-tang-90-tai-san-lam-tu-thien-0h

Càng trưởng thành, vị tỷ phú này càng nhận ra rằng, mỗi người đều có những vấn đề khác nhau trong cuộc đời của họ. Trong khi nhiều người cho rằng tiền bạc có thể giải quyết được các vấn đề của họ thì Jeff không quá đồng tình với quan điểm này.

Ông từng thẳng thắn chia sẻ rằng: "Tôi không nghĩ nó đơn giản như vậy. Vấn đề thực sự không phải là tiền bạc. Vấn đề thực sự là những gì mà tiền có thể làm. Tiền không thể mua được hạnh phúc. Tiền có thể mua những thứ làm cho cuộc sống thú vị hơn. Nhưng những điều đó và sự thích thú đó luôn phù du”.

Mặc dù tiền không phải là điều cốt lõi giúp giải quyết toàn bộ các vấn đề con người gặp phải, nhưng theo Jeff, “nếu kết hợp giữa tiền bạc với con người và thời gian, chúng ta có thể tạo ra những giải pháp cho một số vấn đề mà con người phải đối mặt”.

Từ góc nhìn của mình, vị tỷ phú này quyết định tham gia The Giving Pledge, nơi hội tụ những người thông minh, lý trí, đam mê, giàu động lực để dùng tiền thay đổi cuộc sống của những người khác.

Xem thêm: Châu Nhuận Phát hiến hơn 700 triệu USD làm từ thiện và câu chuyện truyền cảm hứng về một nhân cách lớn

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố quyên góp hơn  714 triệu USD (khoảng hơn 16 nghìn tỷ) cho quỹ từ thiện. Vậy sau 4 năm quyên góp, cuộc sống của nam tài tử ra sao?

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát ra sao sau 4 năm hiến 99% tài sản làm từ thiện?
0 Bình luận

Trần Đặng Đăng Khoa là "phượt thủ" nổi tiếng với hành trình 1111 ngày vòng quanh thế giới, vừa chia sẻ rằng mình đã đăng kí hiến tạng.

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Đón sinh nhật tuổi 35 bằng cách đăng kí hiến tạng đầy ý nghĩa
0 Bình luận

Mới đây, Cristiano Ronaldo đã khiến nhiều người cảm động vì bán đấu giá áo gây quỹ và viết tâm thư cho nạn nhân vụ phun trào núi lửa ở La Palma. 

Việc tử tế của Ronaldo trước Giáng Sinh: Đấu giá áo để gây quỹ cho nạn nhân vụ phun trào núi lửa ở La Palma 
0 Bình luận

img

Bài mới

Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh 4 cuộc đời

Mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, một hành trình hồi sinh lặng lẽ nhưng phi thường đã diễn ra khi chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não cứu bốn cuộc đời khác.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Người đàn ông giữ nghề 'vẽ truyền thần' ở Thảo Cầm Viên, 40 năm đón Tết cùng người lạ

Giữ nghề "vẽ truyền thần" bằng kéo, suốt 40 năm qua ông Thế luôn đến Thảo Cầm Viên phục vụ khách du xuân và chưa một lần đón tết Nguyên đán cùng gia đình.

Hải An
Hải An 23/02
Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 10/02
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 30/01
Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 24/01
Nam sinh 'trường làng' từ tấm vé chót đến giải nhì Tin học quốc gia

Từ ngôi trường miền núi, nam sinh - Nông Đức Quân giành tấm vé cuối của đội tuyển tỉnh Bắc Ninh và bứt phá đạt giải nhì môn Tin học toàn quốc.

Hải An
Hải An 23/01
Chân dung người đàn ông Gia Rai - 'Sứ giả văn hóa' mang thanh âm đại ngàn đến với nhiều quốc gia

Bên dãy Trường Sơn và dòng Sê San xanh thẳm, nhiều năm nay, Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm Tih (tỉnh Gia Lai) không chỉ giữ gìn những thanh âm cổ xưa của người Gia Rai mà ông còn đưa văn hóa dân tộc lan xa...

Thanh Tú
Thanh Tú 21/01
Thầy giáo Lâm Đồng 8 năm làm cha của những học trò mồ côi

Trong căn bếp rộng chừng 10 m2 ở điểm trường 179, thầy giáo Hoàng Văn Ngọc vừa đảo mẻ măng rừng, vừa nhắc hai đứa trẻ dọn mâm cơm chiều.

Hải An
Hải An 20/01
Mẹ cầu thủ Lê Phát từ Nam ra Bắc rửa bát, bưng bê để nuôi giấc mơ cầu thủ của con

Thành tựu có được hôm nay không chỉ của riêng Lê Phát mà còn của cả gia đình anh - người cha ít nói nhưng luôn dõi theo ủng hộ con và người mẹ nhỏ nhắn nhưng sẵn sàng gánh vác cả giấc mơ cầu thủ của con.

Hải An
Hải An 19/01
Nữ nhân viên y tế khép lại hành trình cuộc đời, năm số phận được mở ra

Trong khoảnh khắc chia ly, gia đình người nữ nhân viên y tế đã chọn trao tặng sự sống, giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh và tiếp tục hành trình của mình.

Hải An
Hải An 18/01
Ấm lòng lớp học miễn phí cho con em làng nghề lục bình ở Cần Thơ

Bộn bề công việc tại làng nghề đan lục bình, nhưng anh Hà Anh Trường (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thuận Đông, TP.Cần Thơ (Hậu Giang cũ) vẫn dành thời gian đứng lớp, duy trì những buổi học miễn phí cho trẻ em ở làng nghề.

Thanh Tú
Thanh Tú 17/01
Người đàn ông hơn 10 năm tự bỏ tiền tỷ để quy tập hàng trăm ngôi mộ vô danh ở Hà Nội

Suốt 10 năm qua, ông Phạm Xuân Cử (hiện 53 tuổi, thôn Chuôn Thượng, xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) đã tự bỏ tiền tỷ để quy tập, chăm sóc hàng trăm ngôi mộ vô danh. Hành trình lặng lẽ ấy xuất phát từ một nỗi day dứt rất đời, rất người.

Hải An
Hải An 14/01
Không cần chức danh những 'người giúp việc' cho làng lặng lẽ gánh vác việc chung, bền bỉ làm cầu nối đưa chính sách vào đời sống làm đổi thay những bản làng nghèo

Ở các bản làng người Gié Triêng tại Đà Nẵng, mỗi khi có việc chung - từ chuyện học hành của con trẻ đến những mâu thuẫn trong cộng đồng, luôn có những người âm thầm đứng ra thu xếp. Bà con gọi họ bằng một cái tên giản dị: “người giúp việc” cho làng.

Hải An
Hải An 13/01
Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 05/01
img
Đề xuất