Người phụ nữ bán bánh mì nặng lòng với bệnh nhân nghèo

Suốt 5 năm qua, chị Phạm Thị Thanh Tiền (31 tuổi, Sóc Trăng) vừa bán bánh mì, vừa vận động các nhà hảo tâm gây quỹ giúp đỡ cho hàng trăm bệnh nhân nghèo.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Tiền kể, chị bắt đầu hành trình thiện nguyện từ năm 2019 bằng cách kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Mỗi khi nhận được tin có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, chị sẽ tìm đến tận nơi tìm hiểu, rồi đăng lên mạng xã hội, tìm kiếm sự chia sẻ từ những mạnh thường quân. “Tôi từng là y sĩ. Trong thời gian làm việc, tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều với những bệnh nhân nghèo nên rất hiểu sự khó khăn, vất vả của họ, điều ấy làm tôi vô cùng trăn trở. Đến khi nghỉ việc, ở nhà chăm lo cho gia đình nhỏ, tôi liền thực hiện ước muốn giúp người của mình”, chị Tiền kể.

Trường hợp đầu tiên được chị Tiền giúp đỡ là một bé trai bị tai nạn đứt liền ngón tay. Khi ấy, hoạt động thiện nguyện của chị chưa được lan tỏa nên chỉ vận động được hơn 3 triệu đồng. Song đây chính là động lực để chị tiếp tục duy trì công việc ý nghĩa này.

Để có kinh phí duy trì hoạt động từ thiện, giúp đỡ cho bệnh nhân chạy thận định kỳ,  chị Tiền đã sáng tạo ra mô hình Bánh mì gây quỹ yêu thương. Nhờ xe bánh mì, hiện tại chị có thể hỗ trợ thường xuyên cho 30 bệnh nhân chạy thận với số tiền 500.000 đồng/người mỗi tháng. Số tiền tuy nhỏ nhưng phần nào san sẻ được khó khăn của bệnh nhân và gia đình.

nguoi-phu-nu-ban-banh-mi-nang-long-voi-benh-nhan-ngheo (2)

Xe bánh mì của chị Tiền đặt ở chợ Lịch Hội Thượng. Mỗi ngày chị bán từ 150 – 300 ổ. Mỗi ổ bánh mì, người phụ nữ này sẽ trích 3.500 đồng góp vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. “Với những người suy thận nặng, sự sống rất mỏng manh. Có người khi mình trao tiền tháng trước, tháng sau đến trao họ đã không còn. Đặc biệt căn bệnh này phải điều trị lâu dài, mà đối với những người có hoàn cảnh khó khăn chi phí điều trị dài như vậy thật sự không dễ dàng. Nên tôi muốn đồng hành để họ vơi bớt gánh nặng trên vai”, chị Tiền bộc bạch.

Nhờ nỗ lực không ngừng ngữ của người phụ nữ này mà mỗi năm có hàng trăm bệnh nhân được hỗ trợ kịp thời, giúp họ có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Anh Thạch Sô (20 tuổi, ngụ H.Trần Đề) vừa nhận được số tiền hơn 9 triệu đồng từ chị Tiền xúc động cho biết: "Tôi mồ côi mẹ, bản thân bị tật từ nhỏ nên nói chuyện rất khó và bị tim bẩm sinh. May mắn được chị Tiền biết đến hoàn cảnh và hỗ trợ. Tôi hy vọng có đợt mổ tim miễn phí sẽ đăng ký mổ, có sức khỏe trở lại tôi sẽ cố làm lụng để thể giúp đỡ những người khó khăn như mình như cách chị Tiền đã làm".

Ngoài ra, chị Tiền cũng thường xuyên phối hợp với các câu lạc bộ từ thiện tổ chức phiên chợ 0 đồng, trao quà tết cho bà con nghèo, tặng học bổng cho học sinh khó khăn,…

Niềm vui lớn nhất của chị Tiền trên hành trình thiện nguyện này chính là thấy người được giúp đỡ vượt qua hoạn nạn, tìm lại được hy vọng sống. “Với tôi, niềm là thấy bà con được khỏe mạnh, có niềm tin vào cuộc sống”, chị Tiền nói.

Xem thêm: Gần 2000 VĐV tham gia giải thể thao thiện nguyện “Bước chân hòa nhập”

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Ngày 24/11 vừa qua, tại công viên Sông Hậu, TP.Cần Thơ mùa 2 Giải thể thao thiện nguyện “Bước chân hòa nhập 2024” đã diễn ra rất thành công với sự tham gia của gần 2000 vận động viên.

Gần 2000 VĐV tham gia giải thể thao thiện nguyện “Bước chân hòa nhập”
0 Bình luận

Với tấm lòng muốn giúp người, giúp đời, nam thanh niên – Trịnh Lập Đức (SN 1992, Sóc Trăng) đã kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ hàng nghìn trường hợp khó khăn, yêu thế.

Thanh niên 9X dốc lòng làm thiện nguyện để trả ơn đời
0 Bình luận

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Huy đã tiếp tục kêu gọi từ thiện bằng những buổi livestream dạy IELTS miễn phí và đối tượng thầy hướng đến lần này là các bệnh nhân ung thư bướu.

Thầy giáo IELTS 9.0 tiếp tục mô hình thiện nguyện bền vững hướng tới bệnh nhân ung bướu
0 Bình luận

Tin liên quan

Ròng rã 2 năm qua, người cha khiếm thính nhận sửa chữa đồ gia dụng lặt vặt, nhặt nhạnh từng đồng nhưng cũng chẳng đủ tiền cho con chữa u não… nhìn con gái bị bệnh tật dày vò, người cha bất lực cầu cứu.

Cha khiếm thính bất cực cầu cứu giúp đỡ con gái bị u não
0 Bình luận

Ths Trần Minh Hải chia sẻ, hành trình giúp đỡ trẻ bụi đời của anh bắt đầu từ việc vô tình đọc được mẫu tin tuyển dụng được in trên mảnh giấy báo bọc ngoài gói xôi vào 30 năm trước.

Chân dung người đàn ông dành 30 năm giúp đỡ trẻ bụi đời
0 Bình luận

Bức thư viết tay của nữ sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh gửi đến một người bác với mong muốn giúp đỡ cho bạn học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường khiến nhiều người xúc động.

Xúc động trước bức thư xin giúp đỡ cho bạn được đến trường của nữ sinh lớp 7
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất