Người phụ nữ bán bánh mì nặng lòng với bệnh nhân nghèo

Suốt 5 năm qua, chị Phạm Thị Thanh Tiền (31 tuổi, Sóc Trăng) vừa bán bánh mì, vừa vận động các nhà hảo tâm gây quỹ giúp đỡ cho hàng trăm bệnh nhân nghèo.

Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Tiền kể, chị bắt đầu hành trình thiện nguyện từ năm 2019 bằng cách kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Mỗi khi nhận được tin có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, chị sẽ tìm đến tận nơi tìm hiểu, rồi đăng lên mạng xã hội, tìm kiếm sự chia sẻ từ những mạnh thường quân. “Tôi từng là y sĩ. Trong thời gian làm việc, tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều với những bệnh nhân nghèo nên rất hiểu sự khó khăn, vất vả của họ, điều ấy làm tôi vô cùng trăn trở. Đến khi nghỉ việc, ở nhà chăm lo cho gia đình nhỏ, tôi liền thực hiện ước muốn giúp người của mình”, chị Tiền kể.

Trường hợp đầu tiên được chị Tiền giúp đỡ là một bé trai bị tai nạn đứt liền ngón tay. Khi ấy, hoạt động thiện nguyện của chị chưa được lan tỏa nên chỉ vận động được hơn 3 triệu đồng. Song đây chính là động lực để chị tiếp tục duy trì công việc ý nghĩa này.

Để có kinh phí duy trì hoạt động từ thiện, giúp đỡ cho bệnh nhân chạy thận định kỳ,  chị Tiền đã sáng tạo ra mô hình Bánh mì gây quỹ yêu thương. Nhờ xe bánh mì, hiện tại chị có thể hỗ trợ thường xuyên cho 30 bệnh nhân chạy thận với số tiền 500.000 đồng/người mỗi tháng. Số tiền tuy nhỏ nhưng phần nào san sẻ được khó khăn của bệnh nhân và gia đình.

nguoi-phu-nu-ban-banh-mi-nang-long-voi-benh-nhan-ngheo (2)

Xe bánh mì của chị Tiền đặt ở chợ Lịch Hội Thượng. Mỗi ngày chị bán từ 150 – 300 ổ. Mỗi ổ bánh mì, người phụ nữ này sẽ trích 3.500 đồng góp vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. “Với những người suy thận nặng, sự sống rất mỏng manh. Có người khi mình trao tiền tháng trước, tháng sau đến trao họ đã không còn. Đặc biệt căn bệnh này phải điều trị lâu dài, mà đối với những người có hoàn cảnh khó khăn chi phí điều trị dài như vậy thật sự không dễ dàng. Nên tôi muốn đồng hành để họ vơi bớt gánh nặng trên vai”, chị Tiền bộc bạch.

Nhờ nỗ lực không ngừng ngữ của người phụ nữ này mà mỗi năm có hàng trăm bệnh nhân được hỗ trợ kịp thời, giúp họ có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Anh Thạch Sô (20 tuổi, ngụ H.Trần Đề) vừa nhận được số tiền hơn 9 triệu đồng từ chị Tiền xúc động cho biết: "Tôi mồ côi mẹ, bản thân bị tật từ nhỏ nên nói chuyện rất khó và bị tim bẩm sinh. May mắn được chị Tiền biết đến hoàn cảnh và hỗ trợ. Tôi hy vọng có đợt mổ tim miễn phí sẽ đăng ký mổ, có sức khỏe trở lại tôi sẽ cố làm lụng để thể giúp đỡ những người khó khăn như mình như cách chị Tiền đã làm".

Ngoài ra, chị Tiền cũng thường xuyên phối hợp với các câu lạc bộ từ thiện tổ chức phiên chợ 0 đồng, trao quà tết cho bà con nghèo, tặng học bổng cho học sinh khó khăn,…

Niềm vui lớn nhất của chị Tiền trên hành trình thiện nguyện này chính là thấy người được giúp đỡ vượt qua hoạn nạn, tìm lại được hy vọng sống. “Với tôi, niềm là thấy bà con được khỏe mạnh, có niềm tin vào cuộc sống”, chị Tiền nói.

Xem thêm: Gần 2000 VĐV tham gia giải thể thao thiện nguyện “Bước chân hòa nhập”

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Ngày 24/11 vừa qua, tại công viên Sông Hậu, TP.Cần Thơ mùa 2 Giải thể thao thiện nguyện “Bước chân hòa nhập 2024” đã diễn ra rất thành công với sự tham gia của gần 2000 vận động viên.

Gần 2000 VĐV tham gia giải thể thao thiện nguyện “Bước chân hòa nhập”
0 Bình luận

Với tấm lòng muốn giúp người, giúp đời, nam thanh niên – Trịnh Lập Đức (SN 1992, Sóc Trăng) đã kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ hàng nghìn trường hợp khó khăn, yêu thế.

Thanh niên 9X dốc lòng làm thiện nguyện để trả ơn đời
0 Bình luận

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Huy đã tiếp tục kêu gọi từ thiện bằng những buổi livestream dạy IELTS miễn phí và đối tượng thầy hướng đến lần này là các bệnh nhân ung thư bướu.

Thầy giáo IELTS 9.0 tiếp tục mô hình thiện nguyện bền vững hướng tới bệnh nhân ung bướu
0 Bình luận

Tin liên quan

Ròng rã 2 năm qua, người cha khiếm thính nhận sửa chữa đồ gia dụng lặt vặt, nhặt nhạnh từng đồng nhưng cũng chẳng đủ tiền cho con chữa u não… nhìn con gái bị bệnh tật dày vò, người cha bất lực cầu cứu.

Cha khiếm thính bất cực cầu cứu giúp đỡ con gái bị u não
0 Bình luận

Ths Trần Minh Hải chia sẻ, hành trình giúp đỡ trẻ bụi đời của anh bắt đầu từ việc vô tình đọc được mẫu tin tuyển dụng được in trên mảnh giấy báo bọc ngoài gói xôi vào 30 năm trước.

Chân dung người đàn ông dành 30 năm giúp đỡ trẻ bụi đời
0 Bình luận

Bức thư viết tay của nữ sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh gửi đến một người bác với mong muốn giúp đỡ cho bạn học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường khiến nhiều người xúc động.

Xúc động trước bức thư xin giúp đỡ cho bạn được đến trường của nữ sinh lớp 7
0 Bình luận

img

Bài mới

Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 10/02
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 30/01
Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 24/01
Nam sinh 'trường làng' từ tấm vé chót đến giải nhì Tin học quốc gia

Từ ngôi trường miền núi, nam sinh - Nông Đức Quân giành tấm vé cuối của đội tuyển tỉnh Bắc Ninh và bứt phá đạt giải nhì môn Tin học toàn quốc.

Hải An
Hải An 23/01
Chân dung người đàn ông Gia Rai - 'Sứ giả văn hóa' mang thanh âm đại ngàn đến với nhiều quốc gia

Bên dãy Trường Sơn và dòng Sê San xanh thẳm, nhiều năm nay, Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm Tih (tỉnh Gia Lai) không chỉ giữ gìn những thanh âm cổ xưa của người Gia Rai mà ông còn đưa văn hóa dân tộc lan xa...

Thanh Tú
Thanh Tú 21/01
Thầy giáo Lâm Đồng 8 năm làm cha của những học trò mồ côi

Trong căn bếp rộng chừng 10 m2 ở điểm trường 179, thầy giáo Hoàng Văn Ngọc vừa đảo mẻ măng rừng, vừa nhắc hai đứa trẻ dọn mâm cơm chiều.

Hải An
Hải An 20/01
Mẹ cầu thủ Lê Phát từ Nam ra Bắc rửa bát, bưng bê để nuôi giấc mơ cầu thủ của con

Thành tựu có được hôm nay không chỉ của riêng Lê Phát mà còn của cả gia đình anh - người cha ít nói nhưng luôn dõi theo ủng hộ con và người mẹ nhỏ nhắn nhưng sẵn sàng gánh vác cả giấc mơ cầu thủ của con.

Hải An
Hải An 19/01
Nữ nhân viên y tế khép lại hành trình cuộc đời, năm số phận được mở ra

Trong khoảnh khắc chia ly, gia đình người nữ nhân viên y tế đã chọn trao tặng sự sống, giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh và tiếp tục hành trình của mình.

Hải An
Hải An 18/01
Ấm lòng lớp học miễn phí cho con em làng nghề lục bình ở Cần Thơ

Bộn bề công việc tại làng nghề đan lục bình, nhưng anh Hà Anh Trường (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thuận Đông, TP.Cần Thơ (Hậu Giang cũ) vẫn dành thời gian đứng lớp, duy trì những buổi học miễn phí cho trẻ em ở làng nghề.

Thanh Tú
Thanh Tú 17/01
Người đàn ông hơn 10 năm tự bỏ tiền tỷ để quy tập hàng trăm ngôi mộ vô danh ở Hà Nội

Suốt 10 năm qua, ông Phạm Xuân Cử (hiện 53 tuổi, thôn Chuôn Thượng, xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) đã tự bỏ tiền tỷ để quy tập, chăm sóc hàng trăm ngôi mộ vô danh. Hành trình lặng lẽ ấy xuất phát từ một nỗi day dứt rất đời, rất người.

Hải An
Hải An 14/01
Không cần chức danh những 'người giúp việc' cho làng lặng lẽ gánh vác việc chung, bền bỉ làm cầu nối đưa chính sách vào đời sống làm đổi thay những bản làng nghèo

Ở các bản làng người Gié Triêng tại Đà Nẵng, mỗi khi có việc chung - từ chuyện học hành của con trẻ đến những mâu thuẫn trong cộng đồng, luôn có những người âm thầm đứng ra thu xếp. Bà con gọi họ bằng một cái tên giản dị: “người giúp việc” cho làng.

Hải An
Hải An 13/01
Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 05/01
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 04/01
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 02/01
img
Đề xuất