Nghĩa cử đẹp của gia đình thầy giáo trẻ tử vong sau tiêm vaccine COVID-19: Nguyện vọng lập quỹ học bổng mang tên con
Sau khi lo lễ tang cho con trai, mới đây gia đình thầy giáo trẻ tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 đã đồng lòng thực hiện một nghĩa cử đẹp.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội thông tin về trường hợp thầy giáo tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 ở Huyện Đông Anh. Cụ thể, người tử vong là anh Trương Hải Long (26 tuổi, trú tại Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội), tiêm vaccine AstraZeneca tại Trạm Y tế xã Nam Hồng. Anh Long được chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh và cấp cứu tích cực, nhưng không may qua đời. Sau đó, gia đình đã đưa thi thể anh Long về và lo hậu sự.
Mới đây, fanpage trường THCS nơi thầy giáo xấu số làm việc đã đăng tải nguyện vọng của gia đình, theo đó hi vọng được lập một quỹ học bổng mang tên anh Long. Bài viết có nội dung như sau:
"THƯ NGỎ VỀ VIỆC THÀNH LẬP QUỸ HỌC BỔNG TRƯƠNG HẢI LONG
Kính gửi Quý thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ nhân viên và các em học sinh Trường THCS Pascal yêu quý!
Sau sự ra đi đột ngột của con trai cả của tôi là thầy giáo Trương Hải Long, gia đình đã nhận được vô vàn tình cảm thương yêu của các cơ quan đoàn thể, của họ hàng, thầy cô, đồng nghiệp, bạn bè, học sinh dành cho con trai tôi, gia đình tôi.

Để bày tỏ lòng biết ơn của con Trương Hải Long và gia đình với tình cảm, sự quan tâm của tất cả mọi người, chúng tôi mong muốn dùng toàn bộ số tiền phúng viếng (400 triệu đồng) để thành lập quỹ học bổng Trương Hải Long. Quỹ học bổng sẽ do Trường THCS Pascal quản lý. Hàng năm, Nhà trường sẽ dùng một phần lãi tiền gửi của Quỹ để trao học bổng cho những học sinh xuất sắc nhất trong các kỳ thi Tiếng Anh chuẩn quốc tế (những năm trước mắt là kỳ thi TOEFL Junior). Phần lãi tiền gửi còn lại sẽ cộng vào tiền gốc để làm tăng giá trị của Quỹ.
Gia đình chúng tôi và con Trương Hải Long ước mong Quỹ học bổng sẽ một phần tăng thêm động lực học tiếng Anh của các em học sinh Trường THCS Pascal, góp phần làm các em học sinh tiến bộ hơn và đến lượt mỗi em lại lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội.
Rất mong Quý thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ nhân viên và các em học sinh Trường THCS Pascal vui lòng đón nhận Quỹ học bổng Trương Hải Long.
Trân trọng cảm ơn!"
Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế, anh Long tới điểm tiêm vào 8h20 ngày 20/6, tại đây đã được sàng lọc trước khi tiêm và đủ điều kiện tiêm chủng. Anh đã được theo dõi 30 phút ở trạm Y tế và tiếp tục theo dõi ở nhà như quy định.

Tuy nhiên, đến 21h55 ngày 21/6, trạm y tế nhận được tin báo của người nhà cho biết anh Long bị có giật. Sau 15 phút nhận thông báo, Đội cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã có mặt tại nhà người bệnh và tiến hành cấp cứu tích cực; đồng thời đề nghị Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ. Nhận thấy tình trạng người bệnh có tiến triển xấu như Toàn thân tím tái, mạch cảnh không bắt được, đồng tử giãn,... đội ngũ cấp cứu đã chuyển anh tới BV Đa khoa Đông Anh. Tuy nhiên, người bệnh đã qua đời lúc 23h15 ngày 21/6.
Quá trình rà soát cho thấy, Trạm Y tế xã Nam Hồng đã công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định. Trạm tiêm vaccine COVID-19 do AstraZeneca sản xuất số, lô ABX1466, hạn dùng 31/8, cho 100 người. Sau tiêm chủng, ngoài trường hợp không may kể trên, các trường hợp còn lại hiện tại sức khỏe bình thường.
Kết luận của Hội đồng chuyên môn về ca tử vong sau 39 giờ tiêm vaccine phòng COVID-19
Đọc thêm
Mỗi tháng 1 lần, các thầy cô giáo ở trường TH Tây Hồ (Đà Nẵng) lại mở "bếp ăn 0 đồng", chung tay nấu hàng trăm suất ăn miễn phí cho người nghèo.
Đang đạp xe ngang qua thì thấy bé gái đang đu bám ban công, người đàn ông tên Lương Thanh Hà đã chạy tới đỡ cháu bé rơi từ tầng 2.
Vì không thể tiếp tục công việc giảng dạy giữa mùa dịch, một anh Tây đang sinh sống ở Sài Gòn đã chuyển sang làm shipper, rong ruổi trên khắp nẻo đường phát cơm từ thiện cho người nghèo.
Tin liên quan
Thật khó để quên câu chuyện đặc biệt về nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi tốt nghiệp Lê Hoàng Quốc.
Thất bại của một người do sai lầm của bản thân họ chứ không phải do số phận. Hãy nhận ra và sớm thay đổi nếu muốn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.
Theo cơ quan khí tượng, vào giữa vào cuối tháng 7 tại khu vực biển đông có thể xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. Các khu vực khác như Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng tiếp diễn.
Bài mới

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.