Đoàn quân y “mũ nồi xanh” Việt Nam tặng quà các em nhỏ Châu Phi nhân ngày 30-4

Những túi quà in hình Quốc kỳ Việt Nam được các bác sĩ mũ nồi xanh trao tặng cho một trường cấp 1 ở Nam Sudan.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024) và 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1-5-1886 - 1-5-2024), các bác sĩ mũ nồi xanh của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm ghi nhớ công ơn của quân và dân ta trong công cuộc thống nhất đất nước.

Khởi đầu là chuyến công tác thiện nguyện đến trường tiểu học dành cho học sinh nữ (Bentiu Girls Primary School) tại Bentiu, bang Unity, Nam Sudan vào ngày 26-4.

Bentiu - nơi địa bàn đóng quân của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 - là một trong những nơi biến động và bất ổn nhất của Nam Sudan.

Trường đang được UNICEF hỗ trợ xây dựng lại từ những ngôi nhà đổ nát do chiến tranh. Cuộc sống của người dân ở đây vô cùng khó khăn, gần như phụ thuộc vào trợ cấp của Liên Hiệp Quốc.

Mu-noi-xanh-Viet-Nam-tang-qua-cac-em-nho-Chau-Phi-nhan-ngay-30-4

Sự giúp đỡ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 đợt này làm tăng thêm sự cộng hưởng về ý nghĩa nhân đạo từ các tổ chức Liên Hiệp Quốc dành cho người dân địa bản địa và được đánh giá cao từ chính quyền địa phương, các tổ chức Liên Hiệp Quốc đang hoạt động tại đây.

Quà tặng đợt này đến các cháu là 50 phần quà gồm: vở, bút chì màu, tập vẽ, bút chì, dép, quần áo đến 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh đó còn có 20 phần quà đến các giáo viên đang giảng dạy tại trường, cùng một số hỗ trợ đến ban giám hiệu nhà trường nhằm khắc phục những khó khăn trong giảng dạy gồm văn phòng phẩm.

Tổ thanh niên và phụ nữ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 đã biến chương trình thiện nguyện thành ngày lễ hội lớn trong trường, bao gồm các trò chơi như kéo co, nhảy dây, hướng dẫn dạy rửa tay và vệ sinh thân thể...

Tổ phụ nữ cũng đã chuẩn bị 40 lít trà sữa và một ít các bánh ngọt để gửi đến các cháu thưởng thức.

Mu-noi-xanh-Viet-Nam-tang-qua-cac-em-nho-Chau-Phi-nhan-ngay-30-4

TS.BS Nguyễn Hà Ngọc - giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 - cho biết việc tổ chức các chương trình thiện nguyện trong dịp kỷ niệm 30-4 này là chuỗi các hoạt động ghi nhớ công ơn của quân và dân ta trong công cuộc giải phóng đất nước.

Hơn thế nữa, chương trình là cơ hội để nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 tiếp cận được người dân địa phương, thực hiện được những việc làm có ý nghĩa, quảng bá và xây dựng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Từ đó, mỗi nhân viên trong Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 sẽ thấy và trân trọng hơn giá trị của tự do và độc lập, thêm hiểu và tự hào hơn về nhiệm vụ và những hoạt động của mình khi tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình.

"Những hình ảnh, hành động thiện cảm từ chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, những cái bắt tay hay lời chào tạm biệt lúc ra về đến các cháu, quý thầy cô đã làm cho chúng tôi thêm dâng trào niềm tự hào dân tộc, yêu hơn những gì thuộc về hào hùng của quân và dân ta, trân trọng hơn về sự ổn định và thống nhất đất nước...", TS.BS Ngọc chia sẻ thêm.

Theo Tuổi Trẻ

Xem thêm: Chuyện về nhóm hát từ thiện Singing for Sharing gây quỹ cho bệnh nhi nghèo

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Oraiden Manuel Sabonete (23 tuổi) đang là sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật điện của ĐH Bách khoa Hà Nội. Nam sinh này được được chọn đóng vai lính Pháp trong phim "Đào, PHở và Piano".

Nam sinh châu Phi gây sốt trong 'Đào, Phở và Piano': 'Lịch sử Việt Nam không khó, thậm chí em rất thích'
0 Bình luận

Suốt hành trình làm điều tử tế của mình, anh Tiến Nguyễn chỉ hi vọng tiếp tục lan tỏa đam mê thiện nguyện và truyền đi thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Tiến Nguyễn - thành viên Team Châu Phi và 3 bí quyết lan tỏa đam mê thiện nguyện
0 Bình luận

Vừa qua, Quang Linh Vlogs cùng team châu Phi đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) khiến dân tình cảm động.

Xúc động với việc tử tế của Quang Linh Vlogs và Team Châu Phi tại đảo tiền tiêu Lý Sơn
0 Bình luận

Tin liên quan

Rời giảng đường, chàng thanh niên Pa Kô gác mọi dự định riêng, lặn lội khắp bản làng ở quê hương Quảng Trị, tìm cách giúp đỡ người nghèo.

Chàng thanh niên Pa Kô hết lòng giúp đỡ người nghèo, lan tỏa điều tử tế
0 Bình luận

Đề: "Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế." là nhan đề bản dịch tiếng Việt cuốn sách của Inamori Kazuo - một doanh nhân người Nhật. Suy nghĩ của anh/chị về con đường này.

'Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế' - Đề thi HSG Quốc gia năm 2019 - 2020
0 Bình luận

Không chỉ có những chuyến chở bệnh nhân nghèo đi mổ mắt, ông Lê Phúc Hậu và các tình nguyện viên còn lo việc ăn uống và chăm sóc chu đáo cho các bệnh nhân. 

Tài xế hạng E và những chuyến xe tử tế chở bệnh nhân nghèo đi mổ mắt
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 14 giờ trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 15 giờ trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất