Cổ nhân dạy “Trên bàn không nên bày 3 món ăn”, vậy “3 món” trong câu ám chỉ món gì? Và vì sao người xưa lại nói như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Thái độ ăn uống có mối liên hệ trực tiếp với thái độ của bạn đối với cuộc sống. Phàm là người biết quý trọng thức ăn là người có thái độ sống đáng quý.
Ngoài phở bò, nem rán hay bún chả nức tiếng thế giới, Việt Nam cũng sở hữu không ít món ăn khiến cho bạn bè quốc tế phải "bàn tán" vì sự lạ lùng, thậm chí là khác thường.
Nhắc đến đặc sản ở Tây Bắc, người ta sẽ thường nghĩ đến các món như: thịt gác bếp, cơm lam, măng rừng, lợn cắp nách… Thế nhưng có lẽ không quá nhiều người biết đến một món ăn rất đặc biệt ở vùng đất Tây Bắc là món rêu đá.
Ngày Tết truyền thống dịp dành các gia đình quây quần, thưởng thức các món văn truyền thống. Tuy nhiên, mỗi dân tộc trên đất nước Việt Nam lại có những món ăn khác nhau. Vậy cùng tìm hiểu món ăn đặc sắc đó là gì nhé.
Cứ tới mùa nước nổi, người dân các tỉnh miền Tây lại chèo xuồng ra đồng hoang để nhổ rau mác về làm thức ăn. Đây cũng chính là thời điểm rau mác mọc dài, tươi ngon và ngọt nhất.