EVNCPC hỗ trợ xây 5 căn nhà tình nghĩa cho bà con Thừa Thiên Huế

Vừa qua, Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế hỗ trợ khởi công xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thực hiện chủ trương của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về công tác an sinh xã hội, từ đầu năm PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, xã với chính quyền địa phương đi thực tế khảo sát và lựa chọn các hộ gia đình theo đúng tiêu chí phù hợp để hỗ trợ.

Qua quá trình khảo sát, đoàn công tác đã thống nhất hỗ trợ cho 5 hộ gia đình, gồm hộ gia đình ông Hồ Văn Tâm ( huyện A Lưới); bà Trương Thị Hương (huyện Nam Đông); bà Nguyễn Thị Mong (huyện Quảng Điền); bà Hà Thị Thương (thị xã Hương Trà) và bà Nguyễn Thị Thanh Hiền (huyện Phú Vang).

EVNCPC-ho-tro-xay-5-can-nha-tinh-nghia-cho-ba-con-Thua-Thien-Hue
Các trường hợp được hỗ trợ xây dựng nàh tình nghĩa đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhà cửa tạm bợ

Các hộ gia đình được hỗ trợ đều là hộ nghèo hoặc cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công việc không ổn định, cuộc sống bấp bênh. Trong đó, có hộ gia đình có thành viên bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh về thần kinh khiến cuộc sống càng thêm khó khăn. Ngôi nhà các hộ gia đình đang sinh sống hầu hết đều tạm bợ, xuống cấp, rất nguy hiểm nhất là trong điều kiện thời tiết thiên tai, mưa bão.

Tại các buổi lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, ông Trần Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã gửi lời động viên và chúc mừng đến các hộ gia đình. Đồng thời cho biết hằng năm, từ nguồn quỹ và sự đóng góp của CBCNV-NLĐ ngành điện lực toàn miền Trung đã hỗ trợ xây dựng các nhà tình nghĩa trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, ông Trần Văn Minh cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để PC Thừa Thiên Huế nói riêng và ngành điện nói chung triển khai các hoạt động an sinh xã hội, hướng về cộng động để cùng chia sẻ với các hộ nghèo, hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác có ngôi nhà khang trang, góp phần ổn định được cuộc sống vượt lên thoát nghèo.

Năm 2024, thực hiện công tác an sinh xã hội, từ nguồn quỹ phúc lợi, Tổng công ty Điện lực miền Trung triển khai hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên. PC Thừa Thiên Huế được giao chủ trì hỗ trợ 5 căn nhà tình nghĩa trong khuôn khổ chương trình này với trị giá 60 triệu đồng/căn, tổng kinh phí hỗ trợ là 300 triệu đồng.

Đến nay, PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa; trong tháng 4 và 5/2024 sẽ khởi công thêm 2 căn nhà còn lại. Dự kiến, 2 – 3 tháng sau, các căn nhà tình nghĩa sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần cùng sự hỗ trợ của địa phương kịp thời giúp các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống trước mùa mưa bão năm 2024.

Theo Công thương

Xem thêm: Petrovietnam hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho người dân Quảng Nam

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Petrovietnam phối hợp cùng UBND tỉnh xây dựng nhà Đại đoàn kết cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Petrovietnam hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho người dân Quảng Nam
0 Bình luận

Sau bao năm hết lòng chăm sóc, đến một ngày vợ chồng tôi hỏi xin bố tiền xây nhà, câu trả lời của ông khiến chúng tôi điêu đứng, có miệng mà khó thanh minh.

Xin bố tiền xây nhà – Câu chuyện gia đình đáng suy ngẫm
0 Bình luận

Không chỉ nghỉ hẳn công việc từng mơ ước, Trúc Lâm cùng Vân Khanh còn hủy đám cưới, lấy tiền để thuê đất, xây nhà, chăm sóc mèo hoang.

Từ nhân văn dựng phim đến 'bảo mẫu' đặc biệt: Hủy đám cưới để xây nhà cho mèo hoang
0 Bình luận

Tin liên quan

Từng là bộ đội đóng quân ở đảo Cù Lao Chàm (Hội An), giờ đây ông Thương tiếp tục cống hiến cho quê hương theo cách riêng của mình.

Chuyện về 'ông già rác' ở Hội An: Cần mẫn nhặt rác không công, từ chối nhận tiền hỗ trợ
0 Bình luận

Một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi làm cha mẹ là cách tương tác với con cái sao cho khéo léo và tinh tế.

5 lời khuyên cho bậc cha mẹ giúp tương tác với con khéo léo: Hãy là người hỗ trợ, không phải người giải cứu
0 Bình luận

Vừa qua, hai du khách nước ngoài đã không may gặp tai nạn vào 30 Tết, nhưng được CSGT kịp thời phát hiện và hỗ trợ nhiệt tình.

Du khách nước ngoài gặp nạn ngày Tết, được CSGT hỗ trợ nhiệt tình và mời ăn cơm tất niên
0 Bình luận

img

Bài mới

Cụ ông 95 tuổi sống tằn tiện 30 năm, gom góp 600 triệu đồng giúp đỡ người khó khăn

Một cụ ông 95 tuổi sống tiết kiệm nhưng lại âm thầm quyên góp hơn 600 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người thán phục.

Hải An
Hải An 6 giờ trước
Cụ ông 98 tuổi - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà, đưa xã nghèo thành 'thủ phủ' trăm tỷ

Từ miền quê nghèo giữa nắng gió miền Trung, Phúc Trạch (Hà Tĩnh) nay thành "thủ phủ" trầm hương, mang về nguồn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Dấu ấn trong hành trình ấy thuộc về cụ Đinh Công Ánh - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nữ sinh khiếm thị Bắc Ninh trúng tuyển thạc sĩ tại Đại học Harvard 

Cô gái khiếm thị - Đồng Thị Hải Yến (SN 2000, Bắc Ninh) vừa nhận giấy báo trúng tuyển chương trình thạc sĩ ngành Y tế công cộng của Đại học Harvard và ngành nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y, thuộc Đại học Stanford.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Những bác sĩ nghỉ hưu làm việc không lương suốt 3 thập niên vì người nghèo

Đó là những bác sĩ ở Phòng khám từ thiện A.Yersin (11 Sinh Trung, P.Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi đã trở thành điểm đến của hàng ngàn mảnh đời khó khăn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Vợ chồng nghèo mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu cắt đất, tặng nhà cho hàng xóm mắc bạo bệnh

Dù mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, vợ chồng ông Thụ vẫn quyết định cắt 50 m2 đất tặng người hàng xóm mắc bạo bệnh để chị có chốn an cư sau 13 năm lang bạt.

Hải An
Hải An 05/03
Tài xế Bắc Ninh chấp nhận lấn làn, vượt đèn đỏ để đưa cháu bé 7 tuổi hóc dị vật cấp cứu kịp thời

Phát hiện bé 7 tuổi tím tái vì hóc dị vật, tài xế Bắc Ninh lập tức đưa lên xe đi cấp cứu, có lúc phải vượt cả đèn đỏ. Cháu bé qua cơn nguy hiểm, anh lên mạng đăng bài xin lỗi những phương tiện đi cùng tuyến đường.

'Bà tiên' người Nhật cưu mang 15.000 lao động Việt gặp khó khăn nơi đất khách

Ám ảnh bởi những người trẻ tuyệt vọng vì gặp khó khăn nơi đất khách, 13 năm qua, người phụ nữ Nhật - Jiho Yoshimizu đã cứu giúp 15.000 lao động Việt thoát khỏi khủng hoảng.

Hải An
Hải An 03/03
Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh 4 cuộc đời

Mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, một hành trình hồi sinh lặng lẽ nhưng phi thường đã diễn ra khi chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não cứu bốn cuộc đời khác.

Hải An
Hải An 25/02
Người đàn ông giữ nghề 'vẽ truyền thần' ở Thảo Cầm Viên, 40 năm đón Tết cùng người lạ

Giữ nghề "vẽ truyền thần" bằng kéo, suốt 40 năm qua ông Thế luôn đến Thảo Cầm Viên phục vụ khách du xuân và chưa một lần đón tết Nguyên đán cùng gia đình.

Hải An
Hải An 23/02
Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 10/02
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 30/01
Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 24/01
Nam sinh 'trường làng' từ tấm vé chót đến giải nhì Tin học quốc gia

Từ ngôi trường miền núi, nam sinh - Nông Đức Quân giành tấm vé cuối của đội tuyển tỉnh Bắc Ninh và bứt phá đạt giải nhì môn Tin học toàn quốc.

Hải An
Hải An 23/01
Chân dung người đàn ông Gia Rai - 'Sứ giả văn hóa' mang thanh âm đại ngàn đến với nhiều quốc gia

Bên dãy Trường Sơn và dòng Sê San xanh thẳm, nhiều năm nay, Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm Tih (tỉnh Gia Lai) không chỉ giữ gìn những thanh âm cổ xưa của người Gia Rai mà ông còn đưa văn hóa dân tộc lan xa...

Thanh Tú
Thanh Tú 21/01
img
Đề xuất