Hé lộ bức email ngắn gọn qua mặt hơn 1000 đối thủ, bỏ túi 500.000 USD từ nhà đầu tư khó tính Mark Cuban

Mới đây, chủ nhân của bức email "lạnh lùng" và ngắn gọn từng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khó tính Mark Cuban, nhận khoản tài trợ 500.000 USD đã chia sẻ văn bản hoàn chỉnh cho công chúng.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 25/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mark Cuban là một doanh nhân, nhà đầu tư người Mỹ nổi tiếng khó tính, một trong những "cá mập" chủ chốt tham gia loạt chương trình thực tế Shark Tank. Sinh ra trong một gia đình nghèo, từng phải đi bán túi đựng rác để có tiền, Cuban thấm thía giá trị của đồng tiền và không bao giờ tiêu xài hoang phí.

email-ngan-gon-suc-tich-thuyet-phuc-ty-phu-mark-cuban-dau-tu-11-ty
Dân tình không khỏi xôn xao khi biết vị tỷ phú khó tính Mark Cuban đã mạnh tay chi khoản tài trợ đến 500.000 USD chỉ bằng một bức email vô cùng "lạnh lùng" và ngắn gọn.

Vì thế, dân tình không khỏi xôn xao khi biết vị tỷ phú này đã mạnh tay chi khoản tài trợ đến 500.000 USD chỉ bằng một bức email vô cùng "lạnh lùng" và ngắn gọn. Người nhận được khoản tài trợ kếch xù này là Dhruv Ghulati, cựu học viên TechStars, CEO và đồng sáng lập công ty phần mềm Factmata. Đây là phần mềm chuyên sử dụng AI để phân tích nội dung, phát hiện ngôn từ thù địch và kích độg, loại bỏ những thông tin sai lệch trên mạng.

email-ngan-gon-suc-tich-thuyet-phuc-ty-phu-mark-cuban-dau-tu-11-ty
Dhruv Ghulati là CEO và đồng sáng lập công ty phần mềm Factmata.

Được biết, cách đây khoảng 4 năm, Ghulati đã thành lập công ty tại London bằng cách vay thế chấp số tiền khoảng 33.000 USD. Sau đó, họ tiếp tục nhận được 75.000 USD tài trợ khác từ "ông lớn" Google. Không dừng lại ở đó, Ghulati tiếp tục gửi email xin tài trợ tới các đối tác tiềm năng, một trong số đó chính là Mark Cuban. Ngay sau đó, Cuban đã đầu tư cho công ty 250.000 USD, 9 tháng sau đó lại tiếp tục trao thêm 250.000 USD nữa.

Mới đây, Ghulati đã chia sẻ email đầu tiên ngắn gọn nhưng vô cùng súc tích, vượt qua 1.000 email khác, thu hút được sự chú ý của vị tỷ phú khó tính này:

"Kính gửi ông Cuban,

Xin lỗi vì bức thư thẳng thắn của tôi. Tôi là cha đẻ của một công ty khởi nghiệp được Google hậu thuẫn có tên là Factmata, sử dụng trí thông minh tổng hợp để thực hiện kiểm tra và tham chiếu thực tế tự động. Chúng tôi là một đội ngũ gồm ba nhà nghiên cứu và nhà khoa học NLP với hơn 30 bài báo được tiết lộ và trích dẫn bên trong xử lý ngôn ngữ thuần túy, trả lời câu hỏi và trích xuất dữ liệu. Hiện tôi đang gây quỹ từ những cá nhân quan tâm đến vấn đề thông tin sai lệch trực tuyến, muốn hạn chế sự tiêu cực trong giới truyền thông và thay đổi các nội dung trực tuyến theo hướng tích cực hơn. Tôi có thể cung cấp thêm thông tin nếu ông tò mò về lĩnh vực của chúng tôi. Đặc biệt, tôi mong có thể gặp mặt và trao đổi trực tiếp với ông về chủ đề này.

Hy vọng nhận được phản hồi từ ông,

Trân trọng!

Dhruv".

Ghulati cho biết, trong trường hợp muốn liên hệ với người nào đó để giới thiệu hoặc yêu cầu gì đó, hãy xác định xem đối phương thích làm việc bằng cách nào. Trong trường hợp của Cuban, ông nổi tiếng là thích đọc email hay các tin nhắn văn bản hơn là các loại hình giao tiếp khác. Vì thế, Ghulati đã chọn cách gửi email cho Cuban, và đã nhanh chóng chiếm được cảm tình ban đầu.

Sau đó, Ghulati quyết định viết một bức thư thật ngắn gọn, đi thẳng đến mục đích của mình. Cuban từng lưu ý rằng, nếu ông không thể biết chính xác nội dung một bức email trong vòng 2 giây, ông sẽ chuyển sang email tiếp theo ngay lập tức. Với bức thư của Ghulati, chỉ trong vòng 2-3 câu anh đã giới thiệu mình là ai, công ty của mình làm gì và nói ra nguyện vọng của mình.

Ghulati cũng cho biết, anh đã nhấn mạnh tính chất táo bạo và điểm đặc biệt của Factmata. Anh không đưa một thông tin vô nghĩa hay những lời khen ngợi phỉnh nịnh, mà thể hiện tiềm năng thực tế của sản phẩm mình ngay lập tức. Anh nhấn mạnh rằng mình được "Google hậu thuẫn" - tức là công ty của anh đủ sức thu hút một công ty khổng lồ như Google, và khẳng định rằng mình hoàn toàn đủ sức tạo ra sản phẩm AI có thể xác định thông tin giả mạo.

Sau khi trình bày nguyện vọng và mô tả ngắn gọn công ty cũng như sản phẩm kinh doanh của mình, Ghulati đã lựa chọn một cách kết thúc đặc biệt. Anh đặt một câu hỏi rất khiêm tốn, rằng mình có thể cung cấp thông tin bổ sung theo yêu cầu của Mark Cuban. Câu nói này có nghĩa rằng, Ghulati rất chú trọng và quan tâm tới những ý kiến của Cuban.

email-ngan-gon-suc-tich-thuyet-phuc-ty-phu-mark-cuban-dau-tu-11-ty
Dhruv Ghulati chỉ mất 6 email cùng 1 email sơ bộ để thuyết phục vị tỷ phú khó tính Mark Cuban đầu tư, chi một khoản tiền khổng lồ là 500.000 USD.

Ngay sau đó, Ghulati đã nhận được một phản hồi nhanh chóng từ phía Cuban rằng anh cần gửi thêm những gì, và anh đã đáp lại bằng một email cùng công thức "ngắn gọn - súc tích" như trên. Anh đưa đầy đủ thông tin được yêu cầu như cách sản phẩm hoạt động, những công ty công nghệ nào đang đầu tư, đưa ra bản giới thiệu tổng thể để Cuban có thể đánh giá sơ bộ.

Được biết, Dhruv Ghulati chỉ mất 6 email cùng 1 email sơ bộ để thuyết phục vị tỷ phú khó tính Mark Cuban đầu tư, chi một khoản tiền khổng lồ là 500.000 USD. Kể từ năm 2017, được biết cũng với cách làm tương tự, anh đã gọi vốn thành công tổng cộng 3.5 triệu USD từ Mark Cuban, nhà sáng lập Twitter, Craiglist, Zynga,...Điều này đã chứng minh rằng, một email thành công không nhất thiết phải bay bổng, phức tạp hay chứa quá nhiều thông tin. Người thông minh sẽ biết cách tập trung và nhấn mạnh những vấn đề cốt lõi, từ đó thuyết phục đối phương một cách nhanh chóng nhất.

Từ "người tối cổ" sống trong hang thành triệu phú ở tuổi 28, tất cả chỉ nhờ chiến lược marketing đơn giản đến bất ngờ này

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cuối năm ngoái, Milo bỗng tạo nên một cơn "địa chấn" khắp Nhật Bản chỉ từ dòng tweet vu vơ, khiến cả nước phát sốt săn đón đến cháy hàng.

Câu chuyện Milo ở Nhật Bản: Từ 1 dòng tweet 'vu vơ' mà cả nước săn đón đến cháy hàng
0 Bình luận

Cách đây vài năm, hình ảnh một cậu bé Nigeria da bọc xương được một người phụ nữ tên Anja Ringgren Lovén cho uống nước đã gây chấn động thế giới.

Anja Ringgren Lovén: Cô gái từ bỏ công việc tiếp viên hàng không dấn thân làm từ thiện
0 Bình luận

Nữ Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp Najat Vallaud-Belkacem khiến nhiều người nể phục khi vượt lên số phận và trở thành người phụ nữ quyền lực trên chính trường Pháp.

Najat Vallaud-Belkacem: Hành trình 'lột xác' từ cô bé chăn cừu thành nữ Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp quyền lực
0 Bình luận

Tin liên quan

Trước bài đăng về đám cưới siêu giản tiện chỉ vỏn vẹn chưa đến 50 triệu đồng, với nhiều phương thức tiết kiệm quá mức như dùng ké loa đài, bê tráp chỉ trả 20k,... cư dân mạng không khỏi xôn xao, bàn tán liệu đây là chi tiêu tiết kiệm hay keo kiệt ki bo?

Đám cưới siêu tiết kiệm chỉ vỏn vẹn chưa đến 50 triệu đồng: Dùng ké loa đài nhà gái, không in thiệp cưới chỉ mời miệng
0 Bình luận

Trước những tin đồn ăn chặn tiền từ thiện để mua nhà biệt thự rộng hàng nghìn m2, Thủy Tiên đã lên tiếng: "Các bạn có thể sống mà bớt nghiệt ngã với mình một chút có được không? Mình năn nỉ luôn á".

Tâm thư của Thủy Tiên: 'Các bạn có thể sống bớt nghiệt ngã với mình một chút, được không?'
0 Bình luận

Bà N.T.N. đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 1. Hiện bệnh nhân đang được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 để khẳng định lại.

Lịch sử dịch tễ của ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Oai, Hà Nội
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ông bố U50 quyết tâm học thạc sĩ để truyền cảm hứng cho con

Sau 3 lần thi, ông Tian Yunliang (46 tuổi, người Sơn Đông, Trung Quốc) đã đỗ thạc sĩ với mong muốn có thêm kiến thức để điều hành doanh nghiệp và làm gương sáng cho con.

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
Biển người cờ hoa nghênh đón xá lợi Đức Phật mong cầu hạnh phúc, bình yên

Rạng sáng 14/5, hai bên vỉa hè các con phố quanh chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm đông nghịt người dân, Phật tử xếp hàng chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Tiến sĩ Hồ Nhân – Nhà khoa học, nhà lãnh đạo với những cống hiến cho cộng đồng vừa đột ngột qua đời ở tuổi 59

Ông Hồ Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen, vừa qua đời ở tuổi 59. Thông tin được xác nhận bởi người thân trong gia đình.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp gần hết tài sản và khép lại sứ mệnh từ thiện tỷ đô vào năm 2045

Mới đây, tỷ phú Bill Gates tuyên bố sẽ trao tặng gần như toàn bộ khối tài sản khổng lồ của mình, ước tính khoảng 200 tỷ USD trong vòng 20 năm tới. Theo kế hoạch, Quỹ từ thiện của ông cũng sẽ hoàn tất sứ mệnh và chính thức đóng cửa vào ngày 31/12/2045.

Hải An
Hải An 12/05
“Sáng ngủ dậy không muốn tới công ty phải làm sao?” – Áp dụng ngay 5 cách này để vực dậy tinh thần!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác: sáng thức dậy, nhìn đồng hồ, và chỉ muốn… ngủ tiếp thay vì đi làm. Những ngày như thế có thể do mệt mỏi, stress, hay đơn giản chỉ là tâm trạng tụt dốc không phanh. Tuy nhiên, công việc vẫn đó, trách nhiệm vẫn chờ, vậy làm sao để vượt qua cảm giác chán nản này? Dưới đây là 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn vực dậy tinh thần ngay từ buổi sáng!

Hải An
Hải An 11/05
Người xưa nói: 2 người này gõ cửa tới nhà, tuy phiền nhưng sẽ có nhiều tài lộc

Người xưa dựa vào những kinh nghiệm lâu đời để đưa ra những đúng kết có giá trị, ví như 2 người sau được người xưa xem như "thần tài" gõ cửa đến nhà thì gia đình ắt có sinh khí, tài lộc.

Cô giáo Ninh Bình kiếm 33 tỷ mỗi năm hé lộ bí quyết vừa dạy học vừa làm giàu

Cô giáo trẻ Trần Thùy Nhi  kiếm 33 tỷ/năm nhờ bán sản phẩm từ làng nghề truyền thống cho khách quốc tế.

Nể phục người Do Thái: Không tiền, không quan hệ vẫn giàu, bí quyết nằm ở việc họ sở hữu 3 thứ này

Không chỉ chăm chỉ và kiên trì, người Do Thái còn khiến thế giới nể phục và học hỏi bởi triết lý làm giàu vô cùng đơn giản.

Bạn nghèo không phải vì bạn thiếu tiền mà bởi bạn thiếu điều quan trọng này: Đó là gì?

Nếu bạn không nhổ tận gốc rễ của sự nghèo đói thì các nhánh của sự giàu có cũng không còn có chỗ để phát triển nữa.

Thua đời 1 - 0: Khi bạn vẫn 'ngủ nướng', người thành công đã làm xong 12 điều này

Khi bạn đang chìm đắm trong giấc ngủ, người giàu đã làm xong đủ thứ việc. Khi bạn đang lưng chừng núi, người thành công đã đứng trên đỉnh.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’: Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’

Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’ bởi nó được thiết kế để dạy chúng ta trở thành một người làm công ăn lương chứ không bao giờ dạy chúng ta về tiền bạc. 

Bắt chước thói quen của người đàn ông có 107 tỷ USD, tôi thấy mình cũng 'giàu' lên bất ngờ chỉ sau 3 ngày

Thói quen hàng ngày của vị tỷ phú này giúp ông tích lũy và làm giàu cho bản thân mỗi ngày, bắt đầu từ những việc tưởng chừng như không có ý nghĩa với nhiều người.

Triệu phú tự thân Jonathan Sanchez và 5 thói quen tiết kiệm 'bất di bất dịch'

Mặc dù sở hữu khối tài sản triệu đô nhưng vị triệu phú tự thân Jonathan Sanchez vẫn duy trì thói quen sống tiết kiệm mỗi ngày.

Có nên xuống tiền mua nhà đất khi lãi vay xuống thấp?

Giá bất động sản được dự báo giảm, lãi suất thấp chỉ cố định trong thời gian đầu sau đó thả nổi nên người vay cần cân nhắc dòng tiền trả nợ.

Tỷ phú Bill Gates hé lộ 3 bài học đắt giá để chạm đến thành công: 'Đừng để mất hàng thập kỷ mới nhận ra bài học này như tôi'

“Việc tự cho bản thân nghỉ ngơi một chút không biến bạn thành người lười biếng. Vậy mà tôi đã mất một thời gian dài để học được điều đó", Bill Gates nói.

Từ cuốn 'Cha giàu, cha nghèo': Kiểu LÀM NHIỀU, NGHĨ NGẮN là nguyên nhân gốc rễ của NGHÈO ĐÓI TRƯỜNG KỲ

Bạn biết không, người nghèo làm việc vì tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho họ.

PC Right 1 GIF
Đề xuất