Dấu ấn tại Gala tri ân “Next-G Foundation – Hành trình ươm mầm thiện nguyện”

Chương trình Gala tri ân “Next-G Foundation – Hành trình ươm mầm thiện nguyện” nhằm ghi nhận, tri ân nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân, nhà tài trợ...

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Quỹ từ thiện Vì Tương Lai – NextG Foundation là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào ngày 10/10/2020 với sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của xã hội, cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, y tế, nhân đạo… bằng các khoản tài trợ tiền mặt, hỗ trợ bằng hiện vật.

Tới nay, qua hơn 3 năm hoạt động, Next-G Foundation đã giải ngân 25.469.000.000 đồng, thực hiện vận động tài trợ và xây dựng 14 dự án cầu dân sinh, 1 trường học, 4 ngôi nhà tình nghĩa, 2 tuyến đường tại các khu vực vùng sâu vùng xa; trao tặng hàng chục nghìn suất quà và vật tư sinh hoạt thông qua 40 dự án riêng biệt cho các hoàn cảnh khó khăn tại 16 tỉnh thành, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng và đời sống của bà con nhân dân khắp mọi miền tổ quốc.

dau-an-gala-tri-an-next-g-foundation-hanh-trinh-uom-mam-thien-nguyen-0
Hơn 3 năm hoạt động, Next-G Foundation đã giải ngân 25.469.000.000 đồng

Chia sẻ tại Gala “Next-G Foundation – Hành trình ươm mầm thiện nguyện”, ông Steve Bùi – Chủ tịch Quỹ khẳng định: Với mục tiêu hoạt động tất cả hướng tới người nghèo, người yếu thế, thế hệ trẻ, NextG Foundation phấn đấu trở thành cầu nối tin cậy giữa các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài nước và các nơi cần tiếp nhận tài trợ; đồng hành cùng nhau trên con đường thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Chương trình Gala có sự xuất hiện của hơn 30 đơn vị tài trợ, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đã đồng hành cùng Quỹ từ ngày đầu thành lập, hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần để xây dựng nên các dự án thiện nguyện đầy ý nghĩa. Đó là Nhóm thiện nguyện Từ Tâm, Tổ Hoa Sen, Công ty An Phú, Tập đoàn Thăng Tiến, Công ty Ngân Hà,… Nhằm ghi nhận, tri ân nghĩa cử cao đẹp đó, Next-G Foundation trân trọng trao tặng các nhà tài trợ kỷ niệm chương và những bó hoa tươi thắm thay lời cảm tạ.

dau-an-gala-tri-an-next-g-foundation-hanh-trinh-uom-mam-thien-nguyen-9
Ông Steve Bùi – Chủ tịch Quỹ phát biểu tại Gala

Đại diện các nhà tài trợ lên phát biểu, bà Đỗ Như Hảo, Trưởng nhóm Từ Tâm bày tỏ sự tin tưởng vào tính hiệu quả và sự minh bạch về tài chính trong cách tổ chức hoạt động của Next-G Foundation. Với bà, đó là yếu tố tiên quyết trong công tác thiện nguyện, cũng là điều cần thiết để mọi người có thể đồng hành cùng nhau trên con đường tuy vất vả nhưng đầy ý nghĩa này.

Trong chương trình, các khách mời được ngược thời gian để trở về hơn 3 năm trước, khi Next-G Foundation vừa mới thành lập. Mọi người dõi theo từng hình ảnh, từng video ghi nhận những khoảnh khắc trên hành trình thiện nguyện, để rồi cùng nở nụ cười khi thấy hình bóng cá nhân, tổ chức của mình xuất hiện trong đó.

dau-an-gala-tri-an-next-g-foundation-hanh-trinh-uom-mam-thien-nguyen-5
Next-G Foundation trao tặng kỷ niệm chương tri ân các nhà tài trợ

Tới tham dự Gala với tư cách đại diện đơn vị thụ hưởng dự án thiện nguyện của Quỹ, ông Đoàn Trọng Hùng, Bí thư huyện ủy huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng không giấu được xúc động: “Quỹ từ thiện Next-G đã hỗ trợ cho huyện gần 4 tỷ đồng để triển khai xây dựng các cầu dân sinh, tặng đèn NLMT, vật tư sinh hoạt, thiết bị giáo dục. Đây là nguồn hỗ trợ, động viên rất lớn cho huyện Bảo Lâm, góp phần từng bước xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân”.

Nhằm tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện cho năm mới 2024, Next-G Foundation đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ và thông qua chủ trương hợp tác toàn diện với các đơn vị tài trợ ngay tại Gala: Công ty LIXIL Việt Nam và Liên minh STEM – The Vietnam Foundation. Là chủ sở hữu thương hiệu thiết bị vệ sinh Inax, LIXIL Việt Nam sẽ hỗ trợ Quỹ trong công tác xây dựng và hoàn thiện các công trình dân sinh, trường học; trong khi đó, Liên minh STEM phối hợp cùng Next-G giúp đỡ các tỉnh thành về hoạt động đào tạo STEM và xây dựng phòng LAB Robot.

Một số dự án tiêu biểu Next-G Foundation đã triển khai:

  • Vận động, tài trợ và phối hợp xây dựng 14 công trình cầu dân sinh tại nhiều khu vực vùng sâu vùng xa trên địa bàn cả nước, tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái,… với tổng mức đầu tư là 14.520.000.000đ.
  • Vận động tài trợ và xây dựng điểm trường Tà Chí Lừ – Trường mầm non Họa Mi tại bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với tổng giá trị 2.800.000.000 đồng. Điểm trường có quy mô 5 phòng học, 1 phòng ở dành cho giáo viên, 1 công trình bếp tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn xây dựng.
  • Trao tặng hàng trăm đèn năng lượng mặt trời cho nhiều khu vực vùng sâu vùng xa miền núi phía Bắc như Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang,… với tổng giá trị 567.000.000 đồng.
  • Xây dựng con đường “Nâng bước chân em tới trường”, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Xem thêm: Những bà lão nhân ái: 8 năm trích lương hưu, nổi lửa nấu cháo thiện nguyện

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Tuy có hoàn cảnh khó khăn, chàng sinh viên Phan Quốc Việt luôn cố gắng giúp đời, giúp người bằng cách tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

Tử tế không kể giàu nghèo: Chàng sinh viên chạy xe ôm miệt mài tham gia thiện nguyện
0 Bình luận

Khi tự mình vượt qua được nghịch cảnh cuộc sống, chị Thái Thị Hằng Nga (1981, Đồng Nai) trở thành người truyền cảm hứng, người kết nối giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn.

Nghị lực phi thường của người phụ nữ 8X và dự án thiện nguyện tâm đắc 'Cùng em đến trường'
0 Bình luận


PC Right 1 GIF

Bài mới

Nam sinh mắc ung thư máu sáng truyền hóa chất, tối học bài xuất sắc đạt 28 điểm khối A00 kỳ thi tốt nghiệp THPT

Dù phải gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, nam sinh Trương Huy Bách vẫn nỗ lực học tập, xuất sắc đạt 28 điểm khối A00 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 17 giờ trước
Nữ sinh nghèo dành hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp làm món quà tặng người mẹ quá cố

9 điểm môn văn cùng với 10 điểm môn địa lý và lịch sử là thành quả cố gắng suốt nhiều năm qua của nữ sinh Trần Thị Hồng Thủy với mong ước tạo ra món quà ý nghĩa dành tặng cho người mẹ quá cố.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nữ sinh học bằng tai ở Đắk Lắk “gặt” hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Thị lực chỉ khoảng 1/10, nữ sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trường THPT Lê Hữu Trác, tỉnh Đắk Lắk vẫn lấy hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chàng sinh viên khuyết tật nỗ lực mang tiếng Anh đến gần hơn với trẻ em nghèo

Vươn lên từ nghịch cảnh, chàng sinh viên khuyết tật Chương Đình Phúc, sinh viên năm 3 ngành sư phạm tiếng Anh, Trường ĐH Tây Nguyên đã nỗ lực học tập, hoạt động xã hội, nuôi dưỡng ước mơ mang tiếng Anh miễn phí đến với trẻ em vùng khó.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Bố phụ hồ, mẹ không biết chữ nuôi dạy con trai trở thành thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT 2025

Với nam sinh Trần Xuân Đam, thành công không phải là đích đến mà là hành trình. Hoàn cảnh khó khăn đã tạo động lực, giúp em xuất sắc trở thành thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Chân dung tài xế tốt bụng đưa cháu bé đi cấp cứu kịp thời trong vụ tai nạn liên hoàn tại Hà Nội

Trong vụ ô tô điên đâm liên hoàn tại khu vực khu đô thị CT7K Parkview Dương Nội một tài xế tốt bụng đã kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Cựu chiến binh ở Ninh Bình tình nguyện bỏ tiền túi bắc những nhịp cầu yêu thương

Chứng kiến những vụ tai nạn đau lòng vì cầu tạm, một cựu chiến binh 72 tuổi ở Ninh Bình đã bỏ tiền xây sửa 7 cây cầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Ấm lòng những bữa ăn “triệu view” của trẻ em vùng cao

Các clip nấu những món ăn ngon chiêu đãi trẻ em vùng cao của chàng trai trẻ Đinh Nghiêm Văn Đức đăng trên kênh “Đức Đủ” đã nhận về rất nhiều lượt yêu thích vì lan tỏa năng tích cực, yêu đời đến với mọi người.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Mất thị lực sau tai nạn, chàng trai gác lại ước mơ thành bác sĩ nỗ lực vực dậy chính mình: “Sẽ có một ngày bạn nhìn lại và tự hào vì đã không bỏ cuộc”

Bị mất thị lực sau tai nạn, chàng trai Nguyễn Thế Anh (SN 2002) đã từng tuyệt vọng đến mức không dám dùng từ “khiếm thị” hay nhắc đến chữ “mù”… nhưng giờ đây cậu đã có thể bình thản chấp nhận và nỗ lực sống tốt mỗi ngày.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Anh hùng giữa đời thường: Nhờ phản xạ nhanh chàng trai Hải Phòng cứu sống bé trai ngay trước mũi tàu hỏa

Bé trai 7 tuổi thoát nạn ở đường ray tàu hỏa nhờ sự nhanh trí, dũng cảm của chàng trai Hải Phòng. Khoảnh khắc ghi lại sự việc khiến ai xem cũng phải thót tim.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Từ bản nghèo không biết chữ bố mẹ nuôi con tốt nghiệp thủ khoa đại học

Không phụ sự mong mỏi của bố mẹ, chàng trai Sừng Thanh Xuân (dân tộc Hà Nhì, sinh viên Học viện Hành chính và Quản trị công) xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng.

Hải An
Hải An 12/07
“Vua mìn” Trịnh Tố Tâm: “Hùm xám đèo Hải Vân” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho địch với 53 lần được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ

Chỉ trong vòng 3 năm (1963-1970) ở mặt trận Trị Thiên, “vua mìn” Trịnh Tố Tâm đã chỉ huy đơn vị đánh 58 trận, diệt 1.500 tên địch, phá hủy 61 xe quân sự, đánh bật 19 đoàn tàu hỏa... Riêng ông đã tiêu diệt được 272 tên địch, bắn rơi và phá hủy 3 máy bay và cực kỳ nổi tiếng với câu nói: "Tất cả chúng mày đã bị một mình tao bao vây!"

Hải An
Hải An 11/07
Bill Gates rớt top 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh chỉ vì… làm từ thiện

Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg được công bố mới đây, Bill Gates lần đầu tiên sau nhiều năm rơi khỏi top 10 người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông giảm 30%, tương đương 52 tỷ USD, sau khi Bloomberg điều chỉnh cách tính để phản ánh chính xác hơn các khoản quyên góp từ thiện khổng lồ của vị đồng sáng lập Microsoft.

Hải An
Hải An 10/07
Mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Lang hơn nửa thế kỷ khóc tìm con: “Để con đi thì tôi dễ mất con, nhưng giữ con lại thì mất nước”

Chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, con trai thứ hai 18 tuổi lén mẹ đăng ký đi kháng chiến chống Mỹ và không trở về. Hơn 60 năm nay, mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lang (Hội An, Quảng Nam cũ) vẫn ôm ấp niềm hy vọng một ngày nào đó có thể tìm được hài cốt con trai thay vào ngôi mộ gió được lập nhiều năm nay.

Hải An
Hải An 10/07
Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/07
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 09/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất