Xúc động hình ảnh cụ ông ăn xin ở Lâm Đồng góp 50.000 đồng ủng hộ đồng bào bão lũ
Thấy điểm tiếp nhận quyên góp giúp đồng bào vùng bão lũ, một cụ ông khuyết tật ở Lâm Đồng đã lặng lẽ bước vào, rút từ túi áo cũ kỹ 50.000 đồng để ủng hộ. Hành động nhỏ bé nhưng đầy tình người ấy khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào xúc động.
Nhằm chung tay hỗ trợ người dân miền Bắc và miền Trung vượt qua hậu quả nặng nề sau bão lũ, với tinh thần “Tương thân tương ái – Lá lành đùm lá rách”, các mạnh thường quân ở phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng đã phát động phong trào quyên góp và lập điểm tiếp nhận nhu yếu phẩm trên đường Lê Lợi.c
Sáng 8/10, giữa dòng người tấp nập mang quà đến ủng hộ, hình ảnh cụ ông khập khiễng, áo quần xộc xệch, chậm rãi tiến lại bàn quyên góp khiến mọi người lặng đi.

Cụ đặt tờ tiền 50.000 đồng xuống, khẽ nói: “Cho tôi góp chút ít giúp bà con vùng lũ”, rồi lặng lẽ rời đi. Nhiều người nhận ra ông là người thường ngày vẫn ngồi xin ở góc phố này.
Với người khác, 50.000 đồng chỉ đủ cho một bữa ăn, nhưng với cụ, đó là sự sẻ chia bằng tất cả tấm lòng. Dù điểm tiếp nhận chỉ nhận nhu yếu phẩm, không nhận tiền mặt, nhưng trước tấm lòng đáng quý ấy, các tình nguyện viên không nỡ từ chối.

Từ sáng đến trưa, điểm tiếp nhận liên tục đón các mạnh thường quân mang mì gói, sữa, bánh ngọt, nước uống đến gửi tặng. Tất cả sẽ được chuyển đi trong những chuyến xe nghĩa tình, hướng về đồng bào miền Trung – miền Bắc đang oằn mình sau bão.
Mỗi phần quà, mỗi đồng tiền góp lại, dù nhỏ bé đến đâu, đều chứa đựng tình thương và lòng nhân ái. Và hình ảnh cụ ông ăn xin với tờ tiền 50.000 đồng giản dị ấy sẽ còn mãi trong lòng mọi người như một biểu tượng đẹp của sự sẻ chia và nhân nghĩa Việt Nam.
Xem thêm: Chân dung tài xế Hà Nội lái xe tải 10 tấn chở hàng trăm người vượt “biển nước” miễn phí
Tin liên quan
Nước lũ vừa rút, hàng trăm thợ sửa xe máy, đồ điện tử, điện lạnh đã đến các xã ngập sâu như Thắng Lợi, Nông Cống (Thanh Hóa) để sửa chữa miễn phí giúp bà con.
Hình ảnh học trò ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai (Yên Bái cũ) cùng nhau gắng sức dọn bùn non, nhặt lại sách vở sau cơn lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Video cụ ông Hà Nội gồng mình đẩy xe máy vượt qua quãng đường ngập nước đưa vợ đi khám bệnh khiến người xem xúc động, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm đẹp của hai ông
Bài mới

Trung thu – Tết của tình thân, của sự đoàn viên, không chỉ là dịp để các em thiếu nhi cả nước háo hức rước đèn, phá cỗ, mà còn là cơ hội để toàn xã hội thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với thế hệ măng non. Trong tinh thần ấy, mới đây, Hoa hậu Ngọc Hiếu đã đồng hành cùng Hội Phúc Lộc Yêu Thương tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” tại xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, trao tặng hơn 1000 phần quà Trung thu cho trẻ em nơi vùng biên giới.