CSGT “đội nắng” tặng nước miễn phí cho người dân về quê nghỉ lễ

Trong cái nắng gắt mùa hè, lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) các địa phương tặng nước uống cho người dân trên đường về quê nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 29/4, tại ngã tư Lương Phú, trên tuyến Quốc Lộ, đoạn thuộc xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Châu Thành tổ chức Chương trình tặng nước uống cho người dân từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây dịp lễ 30/4 và 1/5.

Trong cái nắng gay gắt của mùa hè tại các tỉnh thành Tây Nam Bộ, trong đó có Tiền Giang, người dân đi từ hướng TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây sẽ vất vả do nắng nóng và đôi lúc bị ùn ứ tại các giao lộ, nút thắt giao thông đông phương tiện. Bên cạnh việc túc trực 100% quân số đảm bảo công tác điều hòa giao thông, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã đóng góp và vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ kinh phí tặng nước uống cho người dân bớt đi phần nào vất vả trên hành trình về quê…

Những chai nước suối, những chiếc khăn lạnh được trao tận tay người dân khiến ai nấy đều cảm thấy mát lòng, mát dạ.

CSGT-doi-nang-tang-nuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-ve-que-nghi-le

Ghi nhận tại nút giao thông ngã tư Lương Phú, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, bên cạnh công tác điều tiết giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp Thanh tra giao thông tỉnh và Công an huyện Châu Thành phát hơn 5.000 chai nước cho người dân.

Bên cạnh việc phát nước, khăn lạnh cán bộ chiến sĩ CSGT kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, khuyến cáo người dân “ Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

Trong ngày 29/4, lượng người và phương tiện từ hướng TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây nghỉ lễ tăng cao nên tại một số điểm như khu vực chân cầu Rạch Miễu, ngã 3 Ấp Bắc – Lê Văn Phẩm trên địa bàn thành phố Mỹ Tho; ngã tư Lương Phú, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành đôi lúc xảy ra ùn ứ, xe di chuyển chậm.

Các lực lượng chức năng đã phối hợp điều tiết, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra kẹt xe, ùn tắc giao thông giúp cho người dân về quê vui lễ an toàn, hạnh phúc.

Theo VTV

Xem thêm: Ông Minh "cô đơn" và xe nước ngọt "cứu khát" miền Tây

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Theo anh Sơn, chút khó khăn và mệt mỏi của bản thân chẳng thể sánh bằng niềm vui khi giúp được đồng bào đang gặp khó khăn giữa tâm chấn động đất ở Nhật Bản.

 Tử tế không kể giàu nghèo: Gom nước uống, lái xe vào tâm chấn động đất hỗ trợ đồng hương
0 Bình luận

Chứng kiến cảnh shipper dầm mưa dãi nắng đứng chờ đồ ăn để giao cho khách, chủ quán cơm quyết định phục vụ "free" trái cây, nước uống cho họ...

San sẻ yêu thương: Quán cơm miễn phí trái cây, nước uống cho shipper
0 Bình luận

Một hành động rất nhỏ nhưng mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những người nghèo khó giữa mùa hè nóng nực.

Tấm lòng người Đồng Tháp: Mua nước uống tặng khách lạ
0 Bình luận

Tin liên quan

Rời giảng đường, chàng thanh niên Pa Kô gác mọi dự định riêng, lặn lội khắp bản làng ở quê hương Quảng Trị, tìm cách giúp đỡ người nghèo.

Chàng thanh niên Pa Kô hết lòng giúp đỡ người nghèo, lan tỏa điều tử tế
0 Bình luận

Không chỉ có những chuyến chở bệnh nhân nghèo đi mổ mắt, ông Lê Phúc Hậu và các tình nguyện viên còn lo việc ăn uống và chăm sóc chu đáo cho các bệnh nhân. 

Tài xế hạng E và những chuyến xe tử tế chở bệnh nhân nghèo đi mổ mắt
0 Bình luận

Mặc dù cuộc sống còn chồng chất khó khăn nhưng hơn 10 năm qua, bà Nguyễn Thị Phượng Thu vẫn miệt mà đi vá đường thiện nguyện.

Việc tử tế: Người phụ nữ nghèo hơn 10 năm bỏ tiền túi vá đường
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 3 giờ trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất