Chưa tốt nghiệp đại học, nữ sinh đã xuất sắc đoạt học bổng toàn phần du học thạc sĩ trời Âu

Tuy đến tháng 6 mới nhận bằng tốt nghiệp, nhưng nữ sinh này đã nắm chắc học bổng toàn phần du học thạc sĩ ở châu Âu.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 04/07
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Như Ngân Hà tâm sự, cô bạn vô cùng hạnh phúc khi biết tin trúng học bổng toàn phần hệ thạc sĩ, chương trình Erasmus Mundus - học bổng danh giá do Ủy ban châu Âu tài trợ. Lúc đó, cô bạn mới đang là sinh viên năm cuối khoa Hóa học, ĐH KHTN, ĐHQGHN.

10x tâm sự: "Em nộp hồ sơ từ tháng 2 và được hẹn sẽ trả kết quả vào ngày 27/3. Đến ngày hẹn em vẫn không nhận được bất cứ email hồi âm nào nên rất lo lắng, bồn chồn ăn ngủ không yên. Mãi đến 30/3 khi nhìn thấy dòng thư chấp nhận của chương trình học bổng em mới trút bỏ được gánh nặng trong lòng. Mọi cố gắng suốt 4 năm qua đã hái được quả ngọt xứng đáng".

chua-tot-nghiep-dai-hoc-nu-sinh-da-doat-hoc-bong-thac-si-chau-au

Erasmus Mundus là học bổng tạo điều kiện cho sinh viên sống và học tập trong môi trường đa quốc gia, đa văn hóa. Điều này đúng với định hướng và mong muốn của Hà khi lựa chọn chương trình thạc sĩ. Ngoài ra, với mức học bổng hơn 1,1 tỷ đồng cho 2 năm học, Hà sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt, di chuyển, bảo hiểm…

Nhớ lại lúc đang chuẩn bị hồ sơ, Hà kể: "Em mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm các học bổng hệ thạc sĩ tại châu Âu. Sau khi xác định được chương trình mình muốn theo, em dành 3 tháng để chuẩn bị hồ sơ gửi đến chương trình học bổng Erasmus Mundus. Đây là lựa chọn phù hợp nhất ở thời điểm đó. Khi ấy em "bận kinh khủng", vừa thi IELTS, viết thư động lực, bài luận, chuẩn bị sơ yếu lý lịch và các giấy tờ liên quan; vừa sắp xếp thời gian ôn thi học kỳ ở trường".

Được biết, khi nộp hồ sơ, GPA của em là 3.74/4.0. Đến khi tốt nghiệp, em đã có GPA 3.77/4.0, với vô số giải thưởng về nghiên cứu khoa học, với một công bố khoa học trên tạp chí quốc tế Organic Chemistry Frontiers.

Khi viết bài luận, Ngân Hà tự tin thể hiện bản thân là ứng viên phù hợp với chương trình học bổng. Em nhấn mạnh các kinh nghiệm nghiên cứu, thành tích và giải thưởng đạt được. Bên cạnh đó, Hà còn nêu rõ mục tiêu, định hướng ở hiện tại và tương lai.

Không có lợi thế ở mảng sinh viên trao đổi quốc tế hay tiếng Anh, Hà bắt buộc phải làm mạnh hồ sơ trong mảng thành tích học thuật, nghiên cứu. Đó là lý do em quyết tâm tham gia thi nghiên cứu khoa học để dành được nhiều giải thưởng. Hà đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với sinh viên ngành Hóa học. 

chua-tot-nghiep-dai-hoc-nu-sinh-da-doat-hoc-bong-thac-si-chau-au

Ngân Hà quan niệm, một người trí thông minh thiên phú, tức là có khả năng nắm bắt, nắm vững kiến thức, kỹ năng nhanh nhạy, giống như là lợi thế ban đầu. Tuy nhiên, một người chăm chỉ, rèn luyện tích góp kinh nghiệm có thể phát triển, củng cố những kiến thức, kỹ năng, từ đó hoàn thiện bản thân. Vì thế, em cố gắng trau dồi hiểu biết, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình bằng trí thông minh và sự kiên trì.

Tháng 9 tới đây, Nguyễn Như Ngân Hà sẽ bắt đầu học kỳ đầu tiên tại Đại học Paris Saclay, Pháp. Ở kỳ tiếp theo, em chọn tới Ba Lan, theo học tại Đại học Adam Mickiewicz. Với Ngân Hà, 2 năm du học thạc sĩ sắp tới sẽ là quãng thời gian giúp em chinh phục những kiến thức, kỹ năng và gặp gỡ những con người mới. 

Bề dày thành tích ấn tượng của nữ sinh Nguyễn Như Ngân Hà:

- Giải Nhì giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022.

- Giải Nhất tại hội nghị Nghiên cứu Khoa học cấp Trường năm 2022.

- Giải Nhì báo cáo hay tại hội nghị Nghiên cứu Khoa học cấp Trường năm 2022.

- Giải Nhất hội nghị Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa năm 2022.

- Tác giả bài báo “Direct access to 2-aryl-3-cyanothiophenes by a base-catalyzed one-pot two-step three-component reaction of chalcones benzoylacetonitriles and elemental sulfur” được đăng trên tạp chí quốc tế Organic Chemistry Frontiers (ISI Q1; IF 5.281) ngày 18/04/2022.

- Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2022.

- Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2021.

- Học bổng Khuyến khích học tập của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên dành cho sinh viên xuất sắc cho tất cả các kỳ học.

Theo VTC

Xem thêm: Lấy idol K-pop làm động lực, 9x Hà Nội lấy bằng thạc sĩ xuất sắc, học lên Tiến sĩ ở Hàn Quốc

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Lấy cảm hứng từ bông hoa sen hồng ở quê nhà, nữ sinh Nguyễn Thị Mai Hương đã bắt tay vào khởi nghiệp và thu được thành quả ấn tượng.

Mày mò khởi nghiệp từ hoa sen, nữ sinh Đồng Tháp kiếm bộn chục triệu mỗi tháng
0 Bình luận

Mới đây, nữ sinh Việt Nguyễn Cẩm Kiều Khanh vừa xuất sắc đạt điểm GPA tuyệt đối, trở thành thủ khoa ngành Hóa dược tại Canada.

Nữ sinh Việt xuất sắc đạt điểm GPA tuyệt đối, là thủ khoa ngành Hóa dược tại Canada
0 Bình luận

Ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch đã bị chặn lại ngay trước mắt Thanh Hiền khi bạo bệnh ập đến...

Thương nữ sinh nghèo phải gác lại giấc mơ trở thành HDV du lịch vì bệnh tật
0 Bình luận

Tin liên quan

Để dạy dỗ con cái thành những đứa trẻ hiếu thảo, cha mẹ phải chắc chắn rằng bản thân mình không phạm những sai lầm trong giáo dục dưới đây.

3 sai lầm của mẹ dễ tạo ra những đứa trẻ bất hiếu: Nuông chiều chưa bao giờ là yêu thương!
0 Bình luận

Đức Phật dạy, miệng tu Phật nhưng không tu tâm thì tất cả công quả tu hành đều uổng phí.

Tu Phật phải đi kèm tu tâm, tu Phật không tu thêm thì từ tốt rồi cũng thành xấu
0 Bình luận

Theo một số nguồn tin, phim "Khói lửa nhân gian của tôi" sẽ lên sóng vào ngày 5/7. Vậy phim này dài bao nhiêu tập, nội dung ra sao?

Phim Khói lửa nhân gian của tôi bao nhiêu tập?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động khoảnh khắc cụ ông đẩy xe giữa dòng nước ngập đưa vợ đi khám bệnh

Video cụ ông Hà Nội gồng mình đẩy xe máy vượt qua quãng đường ngập nước đưa vợ đi khám bệnh khiến người xem xúc động, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm đẹp của hai ông

Hải An
Hải An 2 ngày trước
LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - Sứ mệnh lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến xã hội 

Trong hai ngày 27 - 28/09 vừa qua, Striped Project đã tổ chức thành công LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 11 - với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Những cô giáo ngày ngày gánh “cơm có thịt” lên non cho học trò

Giữa núi rừng hoang vu của xã Quảng Lâm, mỗi ngày những cô giáo vẫn gánh trên vai cả chục ký gạo, rau củ vượt dốc đá, lội suối để mang cơm đến lớp cho học trò. Hành trình gian nan ấy không chỉ là bữa ăn ấm bụng, mà còn là ngọn lửa tình thương níu chân những đứa trẻ vùng cao đến trường

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chân dung người đàn ông Jrai nhận nuôi 11 em bé bị bỏ rơi

Từ năm 16 tuổi, Y Ploi đã nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi và đến nay ở tuổi 41, người đàn ông Gia Lai độc thân này từng cưu mang 11 đứa trẻ dưới mái nhà của mình.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/09
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế taxi Quảng Ninh hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe

Một sản phụ ở Quảng Ninh bất ngờ sinh con ngay trên xe taxi khi đang được chở tới bệnh viện. Nhờ sự bình tĩnh và tận tâm của tài xế trẻ, cả mẹ và bé đều an toàn, để lại câu chuyện xúc động lan tỏa trên mạng xã hội.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/09
Trạm yêu thương “sạc” năng lượng bằng trà, bánh cho người lao động nghèo

Gần 1 tháng qua, quầy bánh mì nhỏ bên đường Bến Vân Đồn (P.Khánh Hội, TP.HCM) do chị Võ Thị Bé Hằng (33 tuổi) quản lý đã trở thành trạm sạc yêu thương cho người lao động nghèo.

Thanh Tú
Thanh Tú 19/09
Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 17/09
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 15/09
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

PC Right 1 GIF
Đề xuất