Chàng trai khuyết tật trích tiền bán vé số giúp người khó khăn

Chàng trai khuyết tật – Nguyễn Tiến Hữu (26 tuổi, trú tại TX Hoài Nhơn, Bình Định) dù khó khăn nhưng vẫn trích 10.000 đồng/ngày từ tiền bán vé số để giúp đỡ mọi người.

Diệu Nguyễn Theo dõi

Bị khuyết tật từ khi mới lọt lòng, sinh hoạt hằng ngày phải gắn với chiếc xe lăn nhưng anh Nguyễn Tiến Hữu không mặc cảm mà chọn cho mình lối sống tích cực, luôn hết lòng vì cộng đồng, xã hội. Không chỉ tự học chữ, học nghề sửa chữa đồ điện tử, chàng trai khuyết tật còn đi bán vé số kiếm thêm thu nhập để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình”.

“Không lành lặn, đôi lúc mặc cảm cũng xuất hiện trong tâm trí, nhưng nhìn ngoài kia còn nhiều người khó khăn hơn mình, đau khổ hơn mình tôi lại thấy bản thân vẫn còn may mắn khi được mọi người yêu thương và có sức khỏe để mưu sinh. Vì vậy, trong khả năng cho phép tôi muốn được giúp đỡ mọi người”, anh Hữu chia sẻ.

Để chủ động kinh phí làm thiện nguyện, mỗi ngày anh Hữu sẽ trích ra 10.000 đồng từ tiền lời bán vé số để giúp đỡ người già neo đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX.Hoài Nhơn. Ngoài ra, thông qua mạng xã hội, chàng trai khuyết tật còn kêu gọi sự quyên góp, giúp đỡ của nhà hảo tâm cho những ngư dân Hoài Nhơn gặp nạn trên biển.

gieo-gi-gat-nay-cau-chuyen-nhan-van-dang-ngam-2-1042

Đặc biệt, anh Hữu cũng rất quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của những trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Suốt 3 năm qua, anh Hữu đã thăm, tặng quà cho thiếu nhi khuyết tật, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Anh Hữu bày tỏ, tuổi thơ là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người và những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn lại càng cần được quan tâm, giúp đỡ để có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Suốt 3 năm qua, anh Hữu đã thăm, tặng quà cho thiếu nhi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Hết lòng vì công tác thiện nguyện, năm 2023 anh Nguyễn Tiến Hữu đã được Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN tặng bằng khen về gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu và được tham gia chương trình Tỏa sáng nghị lực VN. Năm 2025, anh Hữu là một trong 10 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Ngô Mây do Tỉnh đoàn Bình Định trao tặng vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất, những chương trình, việc làm của chàng trai khuyết tật ở Bình Định còn lan tỏa thông điệp về tinh thần sẻ chia và nghị lực sống, thắp lên hy vọng cho những hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy lòng nhân ái trong cộng đồng và truyền cảm hứng cho những ai đang chùn bước trước nghịch cảnh.

Xem thêm: Cậu bé 3 tuổi nhanh trí cứu bạn rơi xuống hố công trình

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Tin liên quan

Theo các chuyên gia, một đứa trẻ có thể sẽ có quan niệm sai lầm về tiền bạc nếu cha mẹ thường xuyên "than nghèo kể khổ" với chúng.

Lời nhắn nhủ tới bậc cha mẹ: Dù khó khăn đến mấy, cũng đừng than nghèo kể khổ với con
0 Bình luận

Nhiều năm qua, cô gái người Tày Đoàn Thị Yến luôn miệt mài làm việc tử tế, với tâm niệm "giúp được ai đó cũng như giúp đỡ chính cuộc đời mình".

Cô gái người Tày dốc sức trẻ làm việc tử tế: 'Giúp ai đó cũng như giúp đỡ chính mình'
0 Bình luận

Tại Bình Phước, nhiều người trẻ  với tấm lòng nhân ái và tinh thần thiện nguyện đã cùng nhau làm việc tử tế.

Người trẻ Bình Phước dốc sức tham gia thiện nguyện, giúp đời giúp người
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Đăng Dương
Đăng Dương 12 giờ trước
Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

10 năm qua, lớp học hè miễn phí được thầy giáo Nguyễn Khánh khởi xướng và duy trì đã mang đến những yêu thương, ấm áp cho hàng trăm em nhỏ tại Vĩnh Long.

Hải An
Hải An 27/07
Không mẹ, không cuộc sống ổn định với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo vẫn xuất sắc giành 28.5 điểm khối A kỳ thi tốt nghiệp

Mẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, chật vật theo bố mưu sinh với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo - Đặng Văn Gia Huân vẫn nỗ lực vươn lên giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 27/07
Xúc động trước dòng tâm sự của học sinh lớp 9 về Concert “Tổ quốc trong tim”: Tình yêu nước luôn hiện diện nếu ta biết lắng nghe từ trái tim mình

Không cần lời lẽ trang trọng, không cần in tên người nhận, cũng chẳng có những hình thức mời gọi ồn ào. Tấm giấy mời duy nhất cho Concert Quốc gia “Tổ quốc trong tim” chỉ là bản in ca khúc Tiến quân ca – bản Quốc ca thiêng liêng của dân tộc. Từ góc nhìn của một học sinh lớp 9, lời chia sẻ mộc mạc nhưng đầy xúc cảm dưới đây không chỉ là suy nghĩ về một buổi biểu diễn, mà là tiếng lòng của một thế hệ trẻ về tình yêu nước.

Hải An
Hải An 25/07
Người dân Nghệ An nấu hàng nghìn suất cơm nóng tiếp sức cho bà con vùng lũ lụt

Giữa những ngày mưa lũ dâng cao, bếp ăn nghĩa tình của người dân Nghệ An đã nhóm lên, tiếp sức cho bà con vùng lũ bằng những suất cơm ấm nóng, thấm đẫm tình người.

Hải An
Hải An 25/07
Lao mình cứu hai em nhỏ, nam thanh niên vĩnh viễn nằm lại đáy hồ

Sáng 23-7, lãnh đạo phường Phú Bài (TP Huế) cho biết đang rà soát chế độ chính sách để có thể hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Đầu (31 tuổi) qua đời do cứu người đuối nước.

Hải An
Hải An 25/07
Ca sĩ Hòa Minzy ủng hộ 300 triệu đồng cho bà con vùng lũ ở Nghệ An

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy cho biết cô đã ủng hộ 300 triệu đồng như một lời động viên kịp thời từ xa tới bà con và các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đang gồng mình chống bão lũ.

Thủ khoa mồ côi, làm thuê làm mướn để kiếm tiền ăn học: “Em chưa bao giờ nghĩ đến bỏ cuộc”

Mồ côi mẹ, Siu H'Suyn sống cùng gia đình chị gái, vừa học vừa chăn bò, cắt cỏ thuê phụ chị song vẫn dẫn đầu trường Trần Quốc Tuấn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

PC Right 1 GIF
Đề xuất