Hành động đẹp: Thanh niên 17 tuổi nhặt được 20 triệu, tìm người trả lại

Một thanh niên 17 tuổi ở Quảng Ngãi nhặt được một ví tiền có 20 triệu đồng nên đã đến trụ sở công an trình báo để tìm trả lại tài sản cho người mất.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 22.12, Công an TP. Quảng Ngãi cho biết, vào tối ngày 19.12, trên đoạn đường từ chợ Nghĩa Phú đến cầu An Phú, thuộc xã Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi), anh Lưu Công Hiếu (17 tuổi, ở xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) đã nhặt được một ví tiền, bên trong có giấy tờ tùy thân mang tên Trần Quang Trạng (48 tuổi, ở xã Nghĩa Phú) cùng số tiền là 20 triệu đồng.

Ngay sau khi nhặt được tài sản trên, anh Hiếu đã đến trụ sở Công an xã Nghĩa Phú trình báo, với mong muốn tìm trả lại chủ nhân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Nghĩa Phú nhanh chóng tiến hành xác minh. Ngay trong tối cùng ngày, lực lượng công an đã liên lạc được với ông Trạng. Sau đó, ông Trạng đã đến trụ sở Công an xã Nghĩa Phú để nhận lại số tiền cùng giấy tờ tùy thân.

Nhận lại được số tài sản đã đánh rơi, ông Trạng cho biết số tiền trên là tiền công ông được chủ tàu trả khi đi làm biển, dùng để trang trải cho gia đình trước Tết Nguyên đán 2024.

"Nhận lại được số tiền và giấy tờ tùy thân tôi rất vui mừng, cảm động trước hành động đẹp của cháu Hiếu và lực lượng Công an xã Nghĩa Phú đã hỗ trợ tôi sớm nhận lại tài sản đã đánh rơi", ông Trạng chia sẻ.

cau-thanh-nien-nhat-duoc-20-trieu-tim-nguoi-tra-lai-8
Anh Đoàn Vinh Quang trả lại tài sản cho người đánh rơi

"Ngay từ khi còn nhỏ, em thường xuyên được giáo dục về những bài học đạo đức, những tấm gương người tốt việc tốt, đức tính trung thực nên ngay sau khi nhặt được số tiền lớn, bản thân em đã mang số tiền đến nơi an toàn, tìm cách trả lại người bị đánh mất", anh Hiếu nói.

Cũng trong ngày 19.12, khi đang đi trên trục đường ĐH10, đoạn thuộc thôn Nhơn Hòa 1, xã Bình Tân Phú, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), anh Đoàn Vinh Quang (29 tuổi, ở xã Bình Tân Phú) nhặt được 1 chiếc túi xách màu đen bên trong có một số giấy tờ, vật dụng cá nhân cùng với số tiền gần 24 triệu đồng. Anh Đoàn Vinh Quang đã đến trụ sở Công an xã Bình Tân Phú giao nộp toàn bộ số tài sản trên.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã nhanh chóng xác định chủ nhân của chiếc túi xách là bà Nguyễn Thị Chung (51 tuổi, ở xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi). Đồng thời, liên hệ bà Chung đến trụ sở Công an xã Bình Tân Phú để nhận lại toàn bộ số tài sản đã đánh rơi.

Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhặt được của rơi đã chủ động tìm cách trao gửi lại cho người đánh mất. Đây là những tấm gương đẹp, nhân văn cần được nhân rộng, lan tỏa.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: 9x tử tế: Chàng trai mồ côi viết nên câu chuyện thiện nguyện tốt đẹp

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Ngọc Quỳnh (Na Thỏ) là hotgirl 9x xinh đẹp, nổi tiếng trên mạng xã hội và giàu nhân ái.

9x tử tế: Hotgirl nặng lòng với những việc thiện
0 Bình luận

"Được mang những gì mình có để giúp đỡ các bạn cùng hoàn cảnh khiến mình cảm thấy hạnh phúc".

9x tử tế: Cô giáo khiếm thị vượt khó khăn giúp người cùng cảnh ngộ
0 Bình luận

Trương Chấn Sang - chủ nhân giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" toàn quốc 2023 đã dùng toàn bộ tiền thưởng để tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

9x tử tế: “Thanh niên sống đẹp” toàn quốc 2023 tặng hết tiền thưởng cho trẻ em nghèo
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động khoảnh khắc cụ ông đẩy xe giữa dòng nước ngập đưa vợ đi khám bệnh

Video cụ ông Hà Nội gồng mình đẩy xe máy vượt qua quãng đường ngập nước đưa vợ đi khám bệnh khiến người xem xúc động, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm đẹp của hai ông

Hải An
Hải An 12 giờ trước
LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - Sứ mệnh lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến xã hội 

Trong hai ngày 27 - 28/09 vừa qua, Striped Project đã tổ chức thành công LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 11 - với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Những cô giáo ngày ngày gánh “cơm có thịt” lên non cho học trò

Giữa núi rừng hoang vu của xã Quảng Lâm, mỗi ngày những cô giáo vẫn gánh trên vai cả chục ký gạo, rau củ vượt dốc đá, lội suối để mang cơm đến lớp cho học trò. Hành trình gian nan ấy không chỉ là bữa ăn ấm bụng, mà còn là ngọn lửa tình thương níu chân những đứa trẻ vùng cao đến trường

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chân dung người đàn ông Jrai nhận nuôi 11 em bé bị bỏ rơi

Từ năm 16 tuổi, Y Ploi đã nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi và đến nay ở tuổi 41, người đàn ông Gia Lai độc thân này từng cưu mang 11 đứa trẻ dưới mái nhà của mình.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/09
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế taxi Quảng Ninh hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe

Một sản phụ ở Quảng Ninh bất ngờ sinh con ngay trên xe taxi khi đang được chở tới bệnh viện. Nhờ sự bình tĩnh và tận tâm của tài xế trẻ, cả mẹ và bé đều an toàn, để lại câu chuyện xúc động lan tỏa trên mạng xã hội.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/09
Trạm yêu thương “sạc” năng lượng bằng trà, bánh cho người lao động nghèo

Gần 1 tháng qua, quầy bánh mì nhỏ bên đường Bến Vân Đồn (P.Khánh Hội, TP.HCM) do chị Võ Thị Bé Hằng (33 tuổi) quản lý đã trở thành trạm sạc yêu thương cho người lao động nghèo.

Thanh Tú
Thanh Tú 19/09
Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 17/09
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 15/09
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

PC Right 1 GIF
Đề xuất