Chuyện anh bác sĩ trẻ bán siêu xe, ủng hộ hộ ngay 3 tỷ cho đồng bào vùng bão lũ

Cư dân mạng không khỏi xuýt xoa trước tin anh bác sĩ trẻ tại TP.HCM đã bán đi siêu xe của mình, ủng hộ 3 tỷ cho bà con vùng bão lũ.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 17/09
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, cư dân mạng được phen xôn xao khi biết có một người đàn ông bán siêu xe của mình, lấy tiền ủng hộ đồng bào vùng bão lũ. Đó là bác sĩ Trần Ngọc Trung, hiện dang công tác tại một bệnh viện ở TP.HCM.

Anh chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng với tôi, làm lại sau hoạn nạn là điều không quá khó. Tuy nhiên, với nhiều người, cuộc sống của họ có thể sẽ mãi không được như trước. Vì vậy, tôi đã quyết định bán chiếc xe này, chuyển qua đi xe máy để dành toàn bộ số tiền giúp đỡ đồng bào vùng cao và các em nhỏ khó khăn, mồ côi".

Siêu xe mà anh bác sĩ bán là ô tô Porsche Macan, cũng là món quà anh mua tặng vợ vào năm 2023. Chứng kiến cảnh lũ lụt tàn phá quê hương vợ (chị Nguyễn Thị Thu Hương) tại Bảo Yên, Lào Cai, anh không thể ngồi yên. Lũ lụt đã cuốn trôi tài sản của nhiều gia đình, có những người đã mất mạng.

anh-bac-si-ban-sieu-xe-ung-ho-tien-ty-cho-dong-bao-vung-bao-lu

Bác sĩ chia sẻ: "Nhìn quê hương vợ bị thiệt hại nặng nề, tôi không thể cầm lòng. Gia đình tôi ở Phú Thọ cũng chịu ảnh hưởng, nhưng so với bà con miền núi tỉnh bạn, chúng tôi vẫn may mắn hơn nhiều. Khi trao đổi với vợ về quyết định bán xe, tôi được cô ấy hoàn toàn ủng hộ". 

Anh Trung đăng tải việc rao bán siêu xe trên trang cá nhân, rồi được một nhân viên hãng Porsche liên hệ giới thiệu khách hàng. Ngay hôm sau, ngày 15/9, sau khi xem xe, vị khách đã quyết định mua chiếc xe và thật trùng hợp chiếc xe này được vị khách mua để tặng vợ. Toàn bộ số tiền 3 tỷ đồng ngay sau đó đã được chuyển tới bác sĩ Trung.

Mặc dù là hành động thiện nguyện cá nhân, nhưng bác sĩ Trung cho biết sẽ sử dụng số tiền này một cách minh bạch. "Tôi đang liên hệ với chính quyền các tỉnh chịu ảnh hưởng để lên danh sách những nơi chịu thiệt hại nặng do bão. Tôi sẽ dùng số tiền này phân bổ đúng nơi cần nhất, giúp các em nhỏ ổn định cuộc sống và học tập. Với tôi, sự minh bạch không chỉ là cam kết với cộng đồng mà còn là trách nhiệm đối với tình yêu thương mà tôi muốn dành cho những mảnh đời bất hạnh", anh khẳng định.

anh-bac-si-ban-sieu-xe-ung-ho-tien-ty-cho-dong-bao-vung-bao-lu

Được biết, trước khi đăng bài bán xe, vợ chồng anh đã chi hàng trăm triệu đồng để mua thuyền, áo phao cũng như thuốc men và gửi tới bà con vùng bão lũ. Các năm trước đó, anh Trung luôn là người hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện. Bác sĩ trẻ từng tham gia cung cấp kit test và thuốc men trong đợt dịch COVID-19 đến trao học bổng cho học sinh nghèo ở Đắk Lắk và sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn,... Anh Trung bộc bạch: "Sự hưởng thụ không làm tôi thực sự hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ đến khi mình biết cho đi, khi lan tỏa tình thương đến với mọi người".

Theo báo Pháp luật

Xem thêm: Đan Trường hoãn lịch comeback, kêu gọi quyên góp hơn 300 triệu cho bà con vùng bão lũ

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Trong ngày 14 và 15/9 vừa qua, Quỹ từ thiện Next-G và các nhà tài trợ tiếp tục hành trình cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại 5 tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Với tổng giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng, hoạt động cứu trợ này đã mang lại sự an ủi và hỗ trợ thiết thực cho hàng nghìn hộ gia đình tại các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.

Với tổng giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng, Quỹ từ thiện Next-G tiếp tục hành trình cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão Yagi
0 Bình luận

Vừa qua, bão Yagi đã tàn phá nhiều tỉnh phía Bắc. Quỹ từ thiện Next-G Foundation cùng nhiều nhà tài trợ và nhóm thiện nguyện đã chung tay thực hiện chiến dịch cứu trợ khẩn cấp, với tổng giá trị trao tặng lên đến hơn 1 tỷ đồng. Chiến dịch này đã giúp người dân vùng bão vượt qua khó khăn ban đầu và là nguồn động viên tinh thần to lớn cho những người dân vùng bão.

Quỹ từ thiện Next-G: Chung tay thực hiện chiến dịch cứu trợ khẩn cấp hơn 1 tỷ đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng trong bão Yagi
0 Bình luận

Chỉ sau vài ngày phát động, thanh niên Cần Thơ đã tiếp nhận hơn 30 tấn nhu yếu phẩm cùng quần áo hỗ trợ bà con cùng bão lũ miền Bắc.

Xúc động thanh niên Cần Thơ hết lòng hỗ trợ bà con vùng bão lũ miền Bắc
0 Bình luận

Tin liên quan

Từ ngày về làm dâu, Ngân chưa bao giờ cảm nhận được chút tình cảm, quan tâm từ mẹ chồng. Lúc nào bà cũng cau có, trách móc, áp đặt con dâu làm theo ý mình một cách hết sức vô lý.

Mẹ chồng gia trưởng – Câu chuyện đáng suy ngẫm
0 Bình luận

Cụ bà qua đời để lại tài sản hơn 5 tỷ đồng cho con rể, các con ruột không nhận được một đồng. Biết được lý do đằng sau, mọi người đều gật gù ủng hộ.

Hơn cả con ruột – Câu chuyện đáng suy ngẫm
0 Bình luận

Thắp hương là một phong tục truyền thống của người Việt, nhất là vào ngày rằm, mùng 1 hoặc lễ Tết. Song người xưa lại kiêng thắp hương tối, vì sao vậy?

Người xưa dặn không được thắp hương buổi tối: Vì sao vậy?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - Sứ mệnh lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến xã hội 

Trong hai ngày 27 - 28/09 vừa qua, Striped Project đã tổ chức thành công LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 11 - với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Những cô giáo ngày ngày gánh “cơm có thịt” lên non cho học trò

Giữa núi rừng hoang vu của xã Quảng Lâm, mỗi ngày những cô giáo vẫn gánh trên vai cả chục ký gạo, rau củ vượt dốc đá, lội suối để mang cơm đến lớp cho học trò. Hành trình gian nan ấy không chỉ là bữa ăn ấm bụng, mà còn là ngọn lửa tình thương níu chân những đứa trẻ vùng cao đến trường

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung người đàn ông Jrai nhận nuôi 11 em bé bị bỏ rơi

Từ năm 16 tuổi, Y Ploi đã nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi và đến nay ở tuổi 41, người đàn ông Gia Lai độc thân này từng cưu mang 11 đứa trẻ dưới mái nhà của mình.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế taxi Quảng Ninh hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe

Một sản phụ ở Quảng Ninh bất ngờ sinh con ngay trên xe taxi khi đang được chở tới bệnh viện. Nhờ sự bình tĩnh và tận tâm của tài xế trẻ, cả mẹ và bé đều an toàn, để lại câu chuyện xúc động lan tỏa trên mạng xã hội.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/09
Trạm yêu thương “sạc” năng lượng bằng trà, bánh cho người lao động nghèo

Gần 1 tháng qua, quầy bánh mì nhỏ bên đường Bến Vân Đồn (P.Khánh Hội, TP.HCM) do chị Võ Thị Bé Hằng (33 tuổi) quản lý đã trở thành trạm sạc yêu thương cho người lao động nghèo.

Thanh Tú
Thanh Tú 19/09
Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 17/09
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 15/09
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất