Ấm lòng những tình nguyện viên nhận sửa xe miễn phí cho bà con vùng lũ

Những ngày qua, nhiều tình nguyện viên là các thợ sửa xe lành nghề từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia sửa xe miễn phí cho bà con vùng lũ.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 25/09
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vừa qua, Công ty CP Hóa dầu An Bình triển khai chương trình “Thay dầu và sửa chữa xe máy miễn phí” cho bà con vùng bão lũ. Ngoài công sửa chữa miễn phí, đơn vị này còn tặng 10.000 hộp dầu nhờn để các thợ sửa xe thay dầu xe máy của bà con.

Chương trình diễn ra từ ngày 19/9, dự kiến kéo dài đến ngày 29/9. Đoàn hỗ trợ với hơn 40 tình nguyện viên và các thợ sửa xe lành nghề đã và đang làm việc kể ngày, đêm sửa xe, thay dầu xe máy cho bà con tại các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái và Lào Cai.

Các trạm sửa xe lưu động được bố trí tại những địa điểm gần nhất của địa phương để người dân dễ dàng tiếp cận mà không phải di chuyển xa.

am-long-nhung-tinh-nguyen-vien-nhan-sua-xe-mien-phi-cho-ba-con-vung-lu

Cụ thể, tại tỉnh Tuyên Quang, đội sửa xe được bố trí tại UBND thị trấn Yên Sơn và 118-120 Nguyễn Trãi (phường Tân Quang, TP. Tuyên Quang). Tại Yên Bái, đội sửa xe tiến hành tại 4 địa điểm ở TP. Yên Bái và huyện Trấn Yên. Tại Lào Cai, các đội sửa xe tại 3 điểm UBND xã Xuân Hoà, UBND xã Xuân Thượng và UBND xã Tân Dương thuộc huyện Bảo Yên.

Những xe máy bị ngập sâu trong lũ lụt nhiều ngày, hỏng hóc, không nổ máy, được người dân dắt đến các điểm sửa dần được các bạn tình nguyện viên sửa chữa “hồi sinh”. Nhiều xe máy bị bùn bám nhiều, hỏng hóc nặng khiến các thợ sửa lành nghề cũng loay hoay trong nhiều giờ mới khắc phục được lỗi.

Anh Dương Hà vượt quãng đường xa xôi hàng nghìn km từ TPHCM ra Bắc tham gia cùng các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ thay dầu, sửa xe miễn phí cho người dân. “Ra đây, tận mắt chứng kiến những thiệt hại, khó khăn của bà con, chúng tôi không khỏi xót xa và nhận thấy mình phải trách nhiệm chung tay, góp sức nhanh chóng khắc phục hậu quả bão, lũ. Xe máy không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là công cụ mưu sinh của nhiều gia đình. Vì thế, việc sửa chữa xe máy giúp bà con có phương tiện hoạt động để thúc đẩy nhanh quá trình khôi phục, ổn định cuộc sống”, anh Hà chia sẻ.

am-long-nhung-tinh-nguyen-vien-nhan-sua-xe-mien-phi-cho-ba-con-vung-lu
am-long-nhung-tinh-nguyen-vien-nhan-sua-xe-mien-phi-cho-ba-con-vung-lu

Anh Nguyễn Hà Cường đến từ tỉnh Sơn La, cho biết, may mắn gia đình anh không bị ảnh hưởng bởi bão số 3. Khi xem các thông tin về thiệt hại do bão số 3 gây ra, anh rất nóng lòng được góp sức mình sẻ chia với bà con các tỉnh phía Bắc.

"Công việc có hơi vất vả, nhưng khi thấy nụ cười của bà con, chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Chương trình này không chỉ đơn thuần là sửa xe, mà còn mang theo tinh thần động viên, khích lệ bà con vượt qua khó khăn sau thiên tai”, anh Cường nói.

Theo Tiền Phong

Xem thêm: Thương bà con vùng lũ thiếu phương tiện di chuyển, nhóm bạn ở Phú Thọ làm bè nổi tặng miễn phí

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Vừa qua, vợ chồng làng chài Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Thị Thọ đã thành công cứu người kẹt trong ô tô bị lũ cuốn trong đêm ở Hà Nội.

Vợ chồng làng chài cứu người kẹt trong ô tô bị lũ cuốn trong đêm ở Hà Nội
0 Bình luận

Bếp ăn của vợ chồng thương binh Hùng Nhâm (Yên Bái) luôn tất bật làm việc, nấu cơm thiện nguyện gửi tới bà con vùng bão lũ.

Ấm áp tình người với bếp ăn tình nguyện của vợ chồng thương binh ở Yên Bái
0 Bình luận

Amway Việt Nam tiếp tục phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ tại Amway Center Thành phố Hồ Chí Minh.

Gần 1.000 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway hưởng ứng ngày hiến máu chủ nhật đỏ
0 Bình luận

Tin liên quan

Nhiều người mới nghỉ hưu sẽ cảm thấy buồn chân buồn tay, hoặc cho rằng mình không đủ tiền, thì đây là 4 công việc mà họ có thể thử.

4 công việc kiếm tiền dễ dàng cho những ai mới nghỉ hưu: Tài chính ổn định trong tầm tay
0 Bình luận

Cổ nhân nói "xem đức tại nhẫn, xem phúc tại lượng". Để đánh giá một người có đức hạnh hay không thì phải xem liệu anh ta có nhẫn nhịn được không. Để đánh giá một người có phúc lành hay không, phải xem anh ta có tấm lòng rộng lớn không?

Cổ nhân nói: Hợp nhau ở tính cách, kính nhau bởi tài hoa nhưng thành tri kỷ lại nằm ở nhân phẩm
0 Bình luận

Nên làm vua nước nhỏ hay làm tướng nước lớn? cũng giống như việc bạn chọn 1% của 1000 tỷ hay của 1 tỷ?

Bài toán kinh doanh kinh điển từ xa xưa: Nên làm vua nước nhỏ hay làm tướng nước lớn?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 giờ trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 8 giờ trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất