Gần 1.000 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway hưởng ứng ngày hiến máu chủ nhật đỏ

Amway Việt Nam tiếp tục phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ tại Amway Center Thành phố Hồ Chí Minh.

Bùi Huyền
Bùi Huyền 21/09
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sự kiện thu hút gần 1.000 nhân viên, Nhà phân phối và khách hàng của Amway tham gia, đóng góp hơn 400 đơn vị máu vào quỹ máu của bệnh viện, bệnh xá Đảo Trường Sa.

Xuất phát đầu năm 2009, từ một điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến năm 2017, ngày hội hiến máu "Chủ nhật đỏ" do báo Tiền Phong khởi xướng với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và tôi” đã thực sự trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội được tổ chức tại 25 tỉnh/thành phố trên cả nước và tiếp nhận được gần 32.000 đơn vị máu. Tính đến ngày 31/3/2024, chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XVI - năm 2024 đã diễn ra trong 5 tháng (từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024) tại 37 tỉnh, thành phố với 76 điểm hiến máu. Tổng số lượng máu tiếp nhận đạt 51.696 đơn vị máu. Vượt chỉ tiêu đề ra 6.696 đơn vị máu.

1

 Gần 1.000 người hưởng ứng ngày hiến máu Chủ nhật Đỏ cùng Amway

Tuy nhiên, việc cung cấp máu phục vụ cho thương bệnh binh và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện và Bệnh xá Đảo Trường Sa luôn ở trong tình trạng cấp thiết và cần thiết khi phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết, điều kiện đi lại, sinh hoạt khó khăn. Để tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị thương bệnh binh và bệnh nhân trong thời gian tới, Amway Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 Bộ Quốc Phòng tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ XVI đóng góp hơn 400 đơn vị máu vào quỹ máu của Trường Sa.

Đồng hành cùng Chủ nhật đỏ từ năm 2020, Amway Việt nam đã bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia gần 1,500 đơn vị máu và thu hút hơn 2.000 người tham gia. Chương trình đã trở thành nét văn hóa đẹp trong cộng đồng Nhà phân phối, khách hàng và nhân viên Amway.

Phát biểu khai mạc, Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TpHCM, Thường trực Ban tổ chức Chủ nhật đỏ 2024 tại TpHCM chia sẻ: “Với nguồn nội lực của báo cùng sự đóng góp rất lớn và nhiệt tình từ các tổ chức, cá nhân, trong đó Amway Việt Nam là một đối tác quan trọng của báo trong nhiều năm qua. Ban tổ chức Chủ nhật đỏ rất vinh hạnh khi nhận được sự hưởng ứng của Amway nói riêng và của các nhân viên, nhà phân phối nói chung.”

Trung tá, Bác sĩ Vũ Sơn Giang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân Y 175 cho hay:  “Máu là một trong những yếu tố đặc biệt trong cơ thể con người, đến nay khoa học chưa thể tìm ra giải pháp thay thế. Sự sống sẽ kết thúc với những người không may bị tai nạn hoặc bệnh tật cần truyền máu bổ sung nhưng không được đáp ứng kịp thời. Vì vậy, việc dự trữ máu từ nguồn máu hiến của cộng đồng được xem là “liều thuốc” vô cùng quan trọng để cứu chữa người bệnh.”

2

 Ông Huỳnh Thiên Triều - Tổng Giám đốc Amway Việt Nam tại sự kiện 

Ông Huỳnh Thiên Triều – Tổng Giám đốc Amway Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: “Là doanh nghiệp hàng đầu về sức khỏe và sắc đẹp, chúng tôi nhận thức sâu sắc tinh thần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, và giá trị mà Chủ nhật đỏ đem lại. Chương trình Chủ nhật đỏ không chỉ là một sự kiện ý nghĩa mà còn là một minh chứng cho tinh thần đoàn kết và trách nhiệm xã hội của Amway. Tôi rất tự hào khi thấy sự tham gia nhiệt tình của toàn thể nhà phân phối, nhân viên công ty trong hoạt động này. Việc hiến máu không chỉ cứu sống những mạng người mà còn là cách thể hiện lòng nhân ái và tinh thần tương thân tương ái. Chúng tôi cam kết tiếp tục ủng hộ và tham gia các hoạt động cộng đồng như thế này, và hy vọng rằng sự tham gia của Amway sẽ góp phần làm lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện.

Từ khoá:
Amway hiến máu
Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Nhiều năm qua, anh Kiều Sĩ Nguyên (Hà Nội) đều hăng hái tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, với tinh thần "cho đi là còn mãi".

Ấm lòng với tinh thần 'cho đi là còn mãi' của người đàn ông có 57 lần hiến máu
0 Bình luận

Nhiều năm qua, 9x Lai Châu Bùi Đức Phong miệt mài dành sức trẻ cho việc thiện nguyện, tham gia hiến máu nhân đạo cứu người.

9x Lai Châu hăng say với việc thiện nguyện, tham gia hiến máu cứu người
0 Bình luận

Nhận thấy có trend ý nghĩa, nam sinh khuyết tay Nguyễn Phúc Đức đã "đu trend" vẽ cờ Tổ quốc với giấy chứng nhận hiến máu.

Nam sinh khuyết tay 'đu trend' vẽ cờ Tổ quốc với giấy chứng nhận hiến máu
0 Bình luận

Từ khi tròn 18 tuổi, chàng nam sinh trường Y này đã bắt đầu cơ duyên "cho đi", đến nay đã có hơn 40 lần hiến máu.

Nam sinh trường Y khát khao cứu người, có hơn 40 lần hiến máu
0 Bình luận

Với anh thiếu tá Công an Phạm Văn Hiếu, những chiếc giấy chứng nhận hiến máu là thứ mà anh vô cùng tự hào.

'Lá cờ' Tổ quốc của anh thiếu tá Công an từ giấy chứng nhận hiến máu
0 Bình luận

Không chỉ là người nhiệt tình "cho giọt máu đào", anh Phan Thanh Sơn (Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) còn là người truyền lửa, tuyên truyền vận động mọi người đi hiến máu.

Chân dung người đàn ông 21 lần hiến máu, đam mê 'truyền lửa' đến cộng đồng
0 Bình luận

Tin liên quan

"Một nghệ sĩ chân chính phải là một nhà văn nhân đạo từ trong cốt tủy" - ý kiến của sê-khốp hoàn toàn đúng đắn với tác phẩm "Chuyện người con gái Nam Xương" của Nguyễn Dữ.

LLVH: 'Một nghệ sĩ chân chính phải là một nhà văn nhân đạo từ trong cốt tủy'
0 Bình luận

Chúng tôi xin gợi ý 6 cách mở bài hay cho đề "bình luận về cảm hứng nhân đạo của Nam Cao và Thạch Lam qua hai tác phẩm Chí Phèo và Hai đứa trẻ".

6 cách mở bài về giá trị nhân đạo trong Chí Phèo và Hai đứa trẻ
0 Bình luận

Ngoài đam mê hiến máu, anh Nam rất nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện hướng về đời sống cộng đồng...

Cho đi là còn mãi: Chuyện về chàng trai hơn 60 lần hiến máu nhân đạo
0 Bình luận

"Chiếc thuyền ngoài xa" là một sáng tác tiêu biểu của ông không chỉ bởi đề tài sáng tác mới mẻ mà còn bởi giá trị nhân đạo sâu sắc của nó.

Bài văn 9 điểm phân tích về giá trị nhân đạo trong 'Chiếc thuyền ngoài xa'
0 Bình luận

Chủ nghĩa nhân đạo trước hết bắt đầu tự sự thương yêu con người, mà hạt nhân của nó chính là trái tim giàu lòng yêu thương của nhà văn...

Bàn thêm về chủ nghĩa nhân đạo trong văn học
0 Bình luận

img

Bài mới

Chạm vào “ngưỡng cửa” tri thức bằng ngôn ngữ nghệ thuật cùng sinh viên Báo chí

Không gian nghệ thuật của Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL đã để lại dấu ấn khó quên với những màn trình diễn mãn nhãn và đầy cảm xúc. Đêm nhạc không chỉ là bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng mà còn là hành trình khẳng định bản sắc riêng của sinh viên Khoa Xuất bản.

Hương Ly
Hương Ly 3 ngày trước
ASTROTALES’26: OURANIA VÀ TÌM HIỂU THIÊN VĂN HỌC QUA TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ VŨ TRỤ

Astrotales là sự kiện giảng dạy phi lợi nhuận thường niên về thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường: Tôn vinh những điều giản dị

Vừa qua, đêm diễn Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Không lựa chọn những con người đứng ở trung tâm ánh nhìn, vở diễn hướng tới câu chuyện đời thường nhưng chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa.

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

MASKA 2026: TIẾP SỨC BỨT PHÁ CÙNG SĨ TỬ TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CHUYỂN CẤP

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT Chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhằm mục đích giúp đỡ phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi chuyển cấp. Từ đó, giúp các em học sinh THCS xác định rõ mục tiêu và lựa chọn phương án ôn tập hiệu quả trên con đường chinh phục giấc mơ.

Bác sĩ Việt cứu hành khách người Nhật ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m

BS Nguyễn Hoàng Duy Tiến, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống hành khách người Nhật Bản đột ngột ngất xỉu trên chuyến bay ở độ cao 10.000m.

Hải An
Hải An 07/04
Xúc động khoảnh khắc người anh 103 tuổi đi gần 200km về thăm em trai 95 tuổi

Giây phút gặp lại em trai 95 tuổi nơi quê nhà Hưng Yên, người anh 103 tuổi khoác vai, xoa đầu em và reo vui như đứa trẻ.

Hải An
Hải An 23/03
Hai chuyến đi Việt Nam 'cứu rỗi' người phụ nữ Mỹ thoát khỏi trầm cảm sau khi mẹ qua đời

Rơi vào trầm cảm sau khi mẹ qua đời, Lilly Hubbard quyết định quay lại Việt Nam và tìm thấy sự "chữa lành" từ tình người ấm áp ở vùng đất xa lạ.

Hải An
Hải An 22/03
Phép màu 240 triệu dành cho cô bé 6 tuổi mồ côi bán rau 

Thấy cô bé 6 tuổi mồ côi cha ngồi bán rau giữa chợ, anh Song Hà chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, giúp gia đình bé nhận được hơn 240 triệu đồng tiền ủng hộ.

Hải An
Hải An 21/03
Em gái 91 tuổi vượt gần 400km đến thăm chị gái 96 tuổi, bịn rịn phút chia tay khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Khoảnh khắc em gái 91 tuổi ra đến cổng rồi lại quay vào ôm tạm biệt chị gái 96 tuổi khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Hải An
Hải An 20/03
Tổ bay góp tiền đưa mẹ con người phụ nữ khiếm thị quê Cao Bằng về nhà an toàn

Địu con nhỏ đi từ TP HCM về Cao Bằng, người mẹ khiếm thị được tổ tiếp viên chăm sóc và quyên tiền đặt vé xe giường nằm chặng cuối về tận nhà.

Mất mẹ khi 5 tuổi, chàng trai Tây Ninh được bác dâu yêu thương, xem như con trai ruột, cho đất cất nhà

Biết ơn công lao nuôi nấng, tình yêu thương vô bờ của bác dâu, nhiều năm qua chàng trai Tây Ninh luôn gọi bác là “mẹ”.

Hải An
Hải An 13/03
img
Đề xuất