Công ty CP Giao hàng tiết kiệm góp tiền xây cầu Hy Vọng ở miền Tây

Công ty CP Giao Hàng Tiết Kiệm vừa đóng góp thêm 300 triệu đồng, nâng tổng số cầu xây mới cùng Quỹ Hy vọng lên 9 công trình trong ba năm.

Diệu Nguyễn
14:26 16/04/2024 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Quỹ Hy vọng và đại diện địa phương nhận tài trợ của Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm trong lễ khởi công cầu Hy Vọng 367

Mới đây, đại diện Quỹ Hy Vọng và Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm tiến hành lễ khởi công cầu Hy Vọng 367 (tên cũ là cầu Sáu Nghe) ở ấp Tân Quới, phường Tân Hưng, Thốt Nốt. Đây là cây cầu đầu tiên do hai bên cùng xây dựng trong năm nay và là công trình thứ 7 trong dự án hợp tác chung. Hai cầu Hy Vọng sắp tới dự kiến sẽ khởi công tại Sóc Trăng.

Cầu Sáu Nghe được xây từ năm 2000 do các mạnh thường quân đóng góp, giúp kết nối hai bên bờ kênh. Sau 23 năm sử dụng, cầu bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt cầu hẹp và dốc, bong tróc, lan can han gỉ với nhiều đoạn bung gãy. Cây cầu gây khó khăn và mất an toàn cho người dân khi di chuyển qua lại, không đáp ứng được sự phát triển kinh tế của địa phương và lượng xe lưu thông ngày một đông.

Cong-ty-CP-Giao-hang-tiet-kiem-gop-tien-xay-cau-Hy-Vong-o-mien-Tay
Hình ảnh cầu Sáu Nghe trước khi được xây mới

Ông Đặng Bá Dũng (72 tuổi, phường Tân Hưng), cho biết: "Cầu Sáu Nghe được xây dựng mới là mong mỏi của người dân sinh sống xung quanh. Khi có cầu mới, xe cấp cứu cho các bệnh nhân chuyển tuyến hoặc nông sản của bà con sẽ thuận lợi. Tôi sẽ cùng vận động bà con tham gia đóng góp, hỗ trợ nhóm thi công để cầu được sớm ngày hoàn thành”.

Dự kiến, cầu Hy Vọng mới dài 26m, rộng khoảng 4m-4m3, hạ độ dốc để đảm bảo an toàn cho xe lưu thông, phục vụ hơn 460 hộ dân đi lại mỗi ngày. Dự án có tổng kinh phí lên đến 485 triệu đồng, trong đó quỹ Hy Vọng và Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm hỗ trợ 135 triệu đồng, phần còn lại do địa phương đối ứng.

Trong hai năm 2022 - 2023, Giao hàng tiết kiệm đã đồng hành xây 6 cây cầu Hy Vọng tại các tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ, Bạc Liêu. Đại diện Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ: "Khi đồng hành cùng Quỹ Hy vọng xây những chiếc cầu mới, chúng tôi hiểu rằng thêm cầu được xây mới là thêm phần hoàn thiện hạ tầng địa phương, tăng thêm cơ hội phát triển kinh tế và đổi đời cho hàng chục nghìn người dân địa phương. Những cây cầu này cũng giúp cho nhân viên của Giao Hàng Tiết Kiệm có thể để vận chuyển hàng hóa đến bà con một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất".

Trước đó, ngày 21/3, Quỹ Hy vọng phối hợp tổ chức khánh thành 11 cầu Hy vọng và khởi công 7 cầu ở thành phố Sa Đéc, huyện Lai Vung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. 18 công trình được thiết kế và xây dựng bằng bê-tông cốt thép, dài 25-40m, rộng 3,5-4m. Tổng kinh phí xây dựng các cầu hơn 10,6 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ Hy vọng tài trợ gần 2 tỷ đồng.

Các hoạt động này nằm trong chương trình "Nâng bước em đến trường" do Quỹ Hy vọng thực hiện từ năm 2018, nhằm cải thiện hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và sự an toàn cho trẻ em tới trường ở vùng sông nước. Đến nay, chương trình đã xây mới hơn 370 cầu bê-tông ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

(Theo VNExpress)

Xem thêm:Quỹ từ thiện Next-G tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu Vĩnh Lân, Cần Thơ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận