Chân dung “nữ hiệp sĩ” lập đội cứu hộ giao thông

Vượt qua nỗi đau mất người thân từ tai nạn giao thông, chị Nguyễn Hoàng Kim Ngân đã thành lập đội cứu hộ giao thông 911 tại TP.Thủ Đức để giúp đỡ mọi người.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Kim Ngân chia sẻ: “Năm 2012, chị hai của mình bị tai nạn giao thông qua đời vì ở đoạn đường vắng không có ai cấp cứu kịp thời. Chính điều ấy đã khiến mình ấp ủ làm một điều gì đó giúp ích cho xã hội và hạn chế tổn thương, để không ai phải chịu mất mát như gia đình mình. Đội cứu hộ giao thông 911 của mình ra đời từ tháng 11 năm 2017, đến nay đã tròn 7 năm”.

Vượt qua nỗi đau mất người thân, Kim Ngân đã xông pha không quản ngày đêm cùng đội 911 giúp đỡ người bị nạn và được người dân nơi đây yêu thương gọi bằng cái tên “bông hồng thép cứu hộ giao thông”.

Những ngày đầu mới thành lập, nhóm gặp không ít khó khăn khi tiếp cận với người cần giúp đỡ, bởi mọi người thường nảy sinh tâm lý nghi ngờ khi được người lạ giúp đỡ. Để tạo được sự tin tưởng cho người dân, Ngân cùng với các thành viên trong đội đã đi phát số điện thoại cho tất cả các tài xế xe ôm ở thành phố, người bán hàng rong, các quán nước trên những tuyến đường hay xảy ra tai nạn để khi thấy người cần giúp đỡ thì liên hệ. Vì thế mà số điện thoại đường dây nóng do chị Ngân phụ trách chưa bao giờ tắt, kể cả lễ Tết.

Song song với trực đường dây nóng, hằng ngày cứ đến 21 giờ, cả đội sẽ chạy xe máy khắp các tuyến đường tìm người gặp nạn. Các thành viên trong đội cũng rất đa dạng, từ anh shipper đến chị công nhân, nhân viên văn phòng, sinh viên,… dù bận rộn công việc nhưng tối đến, cứ rảnh là họ lại dành thời gian, sức lực để cứu giúp những người gặp nạn trên đường. Chính bởi tấm lòng và sự nhiệt huyết ấy mà dâu dần, những hành động nghĩa hiệp, cao đẹp của 911 được nhiều người biết đến, hễ có tai nạn giao thông là mọi người lại nhấc máy gọi cho đội.

Song song với trực đường dây nóng, hằng ngày cứ đến 21 giờ, cả đội sẽ chạy xe máy khắp các tuyến đường tìm người gặp nạn. Các thành viên trong đội cũng rất đa dạng, từ anh shipper đến chị công nhân, nhân viên văn phòng, sinh viên,… dù bận rộn công việc nhưng tối đến, cứ rảnh là họ lại dành thời gian, sức lực để cứu giúp những người gặp nạn trên đường. Chính bởi tấm lòng và sự nhiệt huyết ấy mà dâu dần, những hành động nghĩa hiệp, cao đẹp của 911 được nhiều người biết đến, hễ có tai nạn giao thông là mọi người lại nhấc máy gọi cho đội.

chan-dung-nu-hiep-si-lap-doi-cuu-ho-giao-thong (1)

Chị Nga, một người dân sinh sống tại khu vực Thủ Đức thường xuyên chứng kiến tai nạn giao thông và báo tin cho 911 chia sẻ: “Đội 911 của Ngân rất nhiệt huyết lại có trách nhiệm, luôn hỗ trợ cho các nạn nhân rất tận tâm”.

Ngân chia sẻ không nhớ hết đội cứu hộ tai nạn giao thông của mình đã giúp đỡ, hỗ trợ cho bao nhiêu nạn nhân, nhưng chỉ riêng từ đầu năm 2024 đến nay đội đã hỗ trợ hơn 300 trường hợp xảy ra các vấn đề tai nạn giao thông trên địa bàn TP.Thủ Đức. “Trong quá trình làm việc, đội sẽ sơ cấp cứu tại hiện trường, giúp băng bó cố định vết thương và liên hệ với 115 để cấp cứu nạn nhân kịp thời”, Kim Ngân nói.

“Nữ hiệp sĩ” Thủ Đức cũng chia sẻ thêm, toàn bộ chi phí mua bông băng y tế, nẹp cổ và đai lưng được Ngân trích ra từ tiền lương của mình. Ngân cho biết, mỗi ca cấp cứu thông thường tốn khoảng 50.000 đồng, riêng đa chấn thương khoảng 200.000 đồng với các trường hợp cần nẹp cổ, đai lưng. Nhưng khi đưa nạn nhân vào bệnh viện đội lại được các bác sĩ đổi cho dụng cụ mới, hoặc thi thoảng có gia đình của nạn nhân sau khi hồi phục gửi tặng một chút kinh phí mua bông băng, nên các thành viên chỉ cần bỏ công sức là chính.

Nói về dự định cùng Đội 911 trong tương lai, Kim Ngân chia sẻ: "Hiện tại mình chưa lập gia đình và vẫn đang theo học trung cấp y sĩ đa khoa. Sắp tới đây mình sẽ học lên cao đẳng để có thêm kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để hỗ trợ bệnh nhân cũng như training tốt hơn cho các thành viên của đội".

Nhờ những hành động cao đẹp của Ngân và đồng đội mà đã có rất nhiều người được sơ cứu đúng cách, giữ được tính mạng. Hành động cao đẹp của Đội Cứu nạn giao thông tình nguyện 911 còn là hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm: Biệt đội cứu hộ “người lính cụ Hồ” hết lòng vì cộng đồng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Từ ngày còn công tác trong Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, cho đến khi về hưu, bà Phan Huyền Trân vẫn miệt mài với công việc thiện nguyện, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh.

Chân dung người phụ nữ miền Tây hết lòng vì thiện nguyện
0 Bình luận

Ngày 24/11 vừa qua, tại công viên Sông Hậu, TP.Cần Thơ mùa 2 Giải thể thao thiện nguyện “Bước chân hòa nhập 2024” đã diễn ra rất thành công với sự tham gia của gần 2000 vận động viên.

Gần 2000 VĐV tham gia giải thể thao thiện nguyện “Bước chân hòa nhập”
0 Bình luận

Với tấm lòng muốn giúp người, giúp đời, nam thanh niên – Trịnh Lập Đức (SN 1992, Sóc Trăng) đã kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ hàng nghìn trường hợp khó khăn, yêu thế.

Thanh niên 9X dốc lòng làm thiện nguyện để trả ơn đời
0 Bình luận

Tin liên quan

Suốt 2 năm nay hình ảnh đội cứu hộ giao thông áo xanh với chiếc túi đựng các dụng cụ sửa xe, rong ruổi khắp các nẻo đường đã trở nên quen thuộc với người dân huyện Lai Vung, Đồng Tháp.

Biệt đội cứu hộ “người lính cụ Hồ” hết lòng vì cộng đồng
0 Bình luận

Nhìn những học trò cũ về thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, các thầy cô trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không khỏi bồi hồi, xúc động.

Cựu học sinh về lại trường xưa thăm khám miễn phí tri ân thầy cô
0 Bình luận

Đáp lời Thái Nguyên, nhân dân cả nước liên tục cập nhật tình hình, kêu gọi hỗ trợ, cứu trợ bà con "rốn lũ". Dưới đây là danh sách số điện thoại cứu hộ, thông tin khu vực ngập lụt cao ở Thái Nguyên.

[SOS] Cập nhật danh sách số điện thoại cứu hộ các địa phương tại tỉnh Thái Nguyên
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh hùng giữa đời thường: Nhờ phản xạ nhanh chàng trai Hải Phòng cứu sống bé trai ngay trước mũi tàu hỏa

Bé trai 7 tuổi thoát nạn ở đường ray tàu hỏa nhờ sự nhanh trí, dũng cảm của chàng trai Hải Phòng. Khoảnh khắc ghi lại sự việc khiến ai xem cũng phải thót tim.

Hải An
Hải An 11 giờ trước
Từ bản nghèo không biết chữ bố mẹ nuôi con tốt nghiệp thủ khoa đại học

Không phụ sự mong mỏi của bố mẹ, chàng trai Sừng Thanh Xuân (dân tộc Hà Nhì, sinh viên Học viện Hành chính và Quản trị công) xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
“Vua mìn” Trịnh Tố Tâm: “Hùm xám đèo Hải Vân” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho địch với 53 lần được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ

Chỉ trong vòng 3 năm (1963-1970) ở mặt trận Trị Thiên, “vua mìn” Trịnh Tố Tâm đã chỉ huy đơn vị đánh 58 trận, diệt 1.500 tên địch, phá hủy 61 xe quân sự, đánh bật 19 đoàn tàu hỏa... Riêng ông đã tiêu diệt được 272 tên địch, bắn rơi và phá hủy 3 máy bay và cực kỳ nổi tiếng với câu nói: "Tất cả chúng mày đã bị một mình tao bao vây!"

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Bill Gates rớt top 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh chỉ vì… làm từ thiện

Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg được công bố mới đây, Bill Gates lần đầu tiên sau nhiều năm rơi khỏi top 10 người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông giảm 30%, tương đương 52 tỷ USD, sau khi Bloomberg điều chỉnh cách tính để phản ánh chính xác hơn các khoản quyên góp từ thiện khổng lồ của vị đồng sáng lập Microsoft.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Lang hơn nửa thế kỷ khóc tìm con: “Để con đi thì tôi dễ mất con, nhưng giữ con lại thì mất nước”

Chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, con trai thứ hai 18 tuổi lén mẹ đăng ký đi kháng chiến chống Mỹ và không trở về. Hơn 60 năm nay, mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lang (Hội An, Quảng Nam cũ) vẫn ôm ấp niềm hy vọng một ngày nào đó có thể tìm được hài cốt con trai thay vào ngôi mộ gió được lập nhiều năm nay.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
“Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau” – Bức thư thiêng của người lính trẻ viết trong mưa bom ở Thành cổ Quảng Trị

Ba tháng trước khi hy sinh, người lính trẻ Lê Văn Huỳnh (quê Thái Bình) đã để lại một bức thư cảm động, như một lời từ biệt định mệnh. Những dòng chữ được viết bằng dự cảm trước cái chết khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
“Gia đình haha” khép lại hành trình đầy yêu thương tại Bản Liền với 500 cây thông phủ xanh đồi trọc

Khép lại hành trình giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa tại Bản Liền, các thành viên trong Gia Đình Haha và ekip sản xuất đã chung tay trồng 500 cây thông con lên đồi, góp phần giữ đất chống xói mòn.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Ấm lòng tủ bánh mì 0 đồng ở Chợ Lớn

Ở phường Chợ Lớn (TP.HCM) có một tủ bánh mì 0 đồng không bao giờ vơi, cứ hôm nay hết qua hôm sau lại đầy và ai đi ngang qua nếu cần đều có thể lấy 1 ổ miễn phí.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 06/07
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 03/07
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 01/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất