Liên hệ với chúng tôi

Ngẫm

5 kiểu đàn ông giàu phúc khí đáng để phụ nữ gửi gắm cả đời

Dưới đây là 5 kiểu đàn ông trời sinh đã mang theo phúc khí, đáng để phụ nữ yêu thương, gửi gắm cả đời. Nếu bạn gặp được thì hãy cố gắng trân trọng!

5 kiểu đàn ông giàu phúc khí đáng để phụ nữ gửi gắm cả đời

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
5 kiểu đàn ông giàu phúc khí đáng để phụ nữ gửi gắm cả đời
Photo: internet

Kiểu đàn ông giàu phúc khí: Tốt bụng nhưng không yếu đuối

Một người đàn ông giàu phúc khí xứng đáng để bạn nương tựa cả đời thì không thể thiếu một trái tim thiện lương. Sự lương thiện này không phải giả nhân, giải nghĩa lại càng không phải mềm yếu mà chính là sống có trách nhiệm, nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh.

5-kieu-dan-ong-giau-phuc-khi-dang-de-phu-nu-gui-gam-ca-doi-1

Nhà triết học người Anh Bertrand Russell từng nói: “Trong số các phẩm chất đạo đức, bản tính lương thiện là điều cần có nhất trên thế giới”. Với một người đàn ông tốt bụng, trong mối quan hệ tình cảm họ sẽ luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn, cân nhắc đến hoàn cảnh của bạn, vừa chăm sóc bảo vệ lại vừa cho bạn sự tự do cần thiết.

Người đàn ông tốt bụng sẽ nhận được sự kính trọng của mọi người, đồng thời cũng mang lại phúc khí cho bản thân và những người bên cạnh. Vì thế, nếu gặp được kiểu đàn ông giàu phúc khí này các cô gái nên trân trọng họ thật nhiều.

Kiểu đàn ông giàu phúc khí: Hiếu thảo nhưng không ngu hiếu

Từ xưa đến nay, trăm cái thiện chữ hiếu đứng đầu. Tuy nhiên, nếu chỉ biết hiếu thuận mà không có suy nghĩ, không có trí tuệ sẽ biến thành “ngu hiếu”, đó là kiểu người cái gì cũng tăm tắp nghe theo lời cha mẹ, bất kể đúng sai. Những người đàn ông nếu “ngu hiếu” sẽ rất khó trong việc xử lý mối quan hệ trong gia đình, nhất là mối quan hệ con dâu với ba mẹ chồng.

Trong hôn nhân, những mâu thuẫn xảy ra giữa mẹ chồng – nàng dâu là điều rất thường thấy. Nếu người đàn ông không xử lý được các vấn đề xảy ra sẽ khiến cho mâu thuẫn ngày càng trầm trọng, dẫn đến những kết cục đáng buồn. Một người đàn ông “ngu hiếu” khi phải đứng giữa mẹ và vợ sẽ thường mất đi khả năng phân xử đúng sai, chỉ hướng về cha mẹ của mình, như thế người vợ sẽ rất đáng thương.

Một người đàn ông có hiếu, có trí tuệ phải là người cân bằng được mối quan hệ giữa cha mẹ và vợ, biết hiếu thuận cha mẹ nhưng cũng biết quý trọng người bạn đời của mình. Khi gia đình êm ấm, hòa thuận người đàn ông cũng sẽ dành được nhiều thời gian để phát triển sự nghiệp của mình. Đấy là phúc khí của một người có hiếu.

Gặp được kiểu đàn ông giàu phúc khí như vậy thì người phụ nữ nên biết quý trọng và chọn làm chồng.

Kiểu đàn ông giàu phúc khí: Vững vàng nhưng không cứng nhắc

Quảng cáo

Nhà thơ nổi tiếng người Ý thời trung cổ từng nói “Con người phải luôn đứng thẳng, hai chân đạp đất như người”. Người đàn ông có thể không cao lớn, đẹp trai nhưng phải là người đàn ông vững vàng, đầu đội trời chân đạp đất, có tinh thần trách nhiệm và biết gánh vác.

5-kieu-dan-ong-giau-phuc-khi-dang-de-phu-nu-gui-gam-ca-doi-2

Tất nhiên, vững vàng không có nghĩa là cứng nhắc. Người đàn ông vững vàng là người tùy vào tình thế mà xử lý một cách uyển chuyển, khéo léo không nhất nhất là theo ý mình. Trong công việc và trong cuộc sống hằng ngày, những người đàn ông như vậy rất đáng tin cậy, đáng để giao phó trọng trách. Còn trong tình cảm, người đàn ông vững vàng, biết lo xa nhưng vẫn giữ cho mình sự chừng mực nhất định sẽ làm người phụ nữ cảm thấy an toàn. Bởi vì họ cho thấy dù bất cứ chuyện gì xảy ra họ cũng đều sẽ lo liệu chu toàn, đảm bảo cho bạn cuốc an ổn, bình yên. Đó là kiểu người đáng để người phụ nữ giao phó cả cuộc đời.

Kiểu đàn ông giàu phúc khí: Tính tình hào phóng nhưng không hư vinh

Trong cuộc sống dù mối quan hệ giữa hai người có tốt thế nào cũng không tránh khỏi những chuyện cơm áo gạo tiền. Nếu gặp phải một người đàn ông tính toán chi li, chỉ quan tâm đến bản thân, ở với người có tâm địa nhỏ nhen như vậy bạn sẽ cảm thấy bức bối, mâu thuẫn cũng thường xuyên xuất hiện.

Vì thế, nếu chọn một người đàn ông đáng để bạn gửi gắm hạnh phúc cả đời thì nên chọn người đàn ông hào phóng nhưng không hư vinh, biết tiêu tiền đúng nơi đúng chỗ, sẵn sàng chia sẻ bằng khả năng của mình nhưng cũng rất chừng mực, không vì tâm hư vinh mà tỏ ra phóng khoáng, nhiều tiền.

Hơn nữa, về mặt tình cảm kiểu đàn ông như này sẽ luôn biết quan tâm, sẻ chia mang lại cho người phụ nữ của mình cảm giác an toàn. Ở với một người hào phóng như vậy vận thế của bạn cũng ngày càng tốt đẹp hơn. Kiểu đàn ông giàu phúc khí như thế sẽ khiến năm tháng của bạn trôi qua ngày càng thêm đặc sắc, tài lộc ngày càng vượng.

Kiểu đàn ông giàu phúc khí: Chăm chỉ nhưng không mò mẫm bận rộn

Phụ nữ khi tìm kiếm người bạn đời cho mình thường nói rằng mình muốn tìm một người chăm chỉ, không lười biếng. Điều này tất nhiên rất tốt, thế nhưng có thể tìm được một người chăm chỉ nhưng không mò mẫm bận rộn mới là tốt nhất. Người cần cù, chịu khó nhưng không có định hướng, không biết đặt sức mình vào đâu thì có chăm chỉ đến mấy cũng vẫn dậm chân tại chỗ. Còn những người vừa siêng năng vừa biết cách phân tích, lập kế hoạch, có mục tiêu rõ ràng thì tất nhiên sẽ nhiều cơ hội hơn. Sống cùng với những người đàn ông như vậy cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy hy vọng và ngày càng tươi sáng.

Xem thêm: Cao quý chân chính không phải xuất thân mà là sự giáo dưỡng

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo