Quỹ Hạt Vừng và hành trình kêu gọi quyên góp gần 10 tỷ: 7,6 tỷ mua máy thở; 2,1 tỷ ủng hộ công nhân bị nợ lương

Quỹ Hạt Vừng đã kêu gọi được gần 10 tỷ sau 1 tháng phát động. Hơn 7,6 tỷ đồng được trích ra để mua 85 máy thở tặng các bệnh viện phía Nam; 2,1 tỷ đồng để ủng hộ công nhân gom rác bị nợ lương.

Loan Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Quỹ Hạt Vừng kêu gọi được gần 10 tỷ đồng trong 1 tháng

Trong những ngày Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung đang oằn mình chống dịch COVID-19, các tổ chức, quỹ từ thiện trên khắp cả nước đều ra sức chung tay, góp một phần để Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Trong đó, phải kể đến quỹ từ thiện Hạt Vừng. Theo thông báo trên fanpage chính thức của quỹ, tính đến ngày 28/7/2021, tròn 1 tháng kể từ khi quỹ từ thiện Hạt Vừng kêu gọi từ thiện, đã kêu gọi được 9.856.968.678 đồng.

Trong đó, số tiền ủng hộ máy thở là: 7.671.000.000 đồng, tương đương đương 85 máy thở CPAP hoặc máy oxy dòng cao HFNC.

Hơn 7,6 tỷ đồng (85 máy thở) cho Sài Gòn và các tỉnh thành

Ngay khi Sài Gòn bắt đầu lâm nguy trong đợt dịch COVID-19, với quan điểm "thở thì không thể chờ", nhóm Hạt Vừng đã lên tiếng kêu gọi Chiến dịch Ủng hộ máy thở cho Sài Gòn. 

Chỉ chưa đầy 3 tuần, hàng nghìn "Hạt vừng" lại tiếp tục tham gia chiến dịch với hàng nghìn chuyển khoản lên tới số tiền hơn 7,6 tỷ đồng. Có những người thậm chí đóng góp tới 2-3 lần. 

quy-hat-vung-duoc-gan-10-ty-dong-sau-1-thang-keu-goi-1
Quỹ từ thiện Hạt Vừng kêu gọi được gần 10 tỷ đồng sau 1 tháng.

Tính đến thời điểm ngày 29/7/2021, 69 máy thở HFNC-CPAP, 90 máy tạo oxy và 76 bộ phụ kiện y tế đi kèm đã và đang được cấp tốc chuyển tới các bệnh viện tại Sài Gòn và vài tỉnh có diễn biến dịch căng thẳng. 

Quỹ từ thiện Hạt Vừng tiếp tục nhận được những lời đề nghị giúp đỡ khẩn về máy oxy dòng cao HFNC, máy thở CPAP, máy tạo oxy, máy đo nồng độ oxy từ Cần Thơ, Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai, Bình Dương…

Với phương châm sẽ không dừng lại khi nào dịch bệnh COVID-19 còn căng thẳng. Những người đứng ra kêu gọi cho quỹ Hạt Vừng tin rằng sự thiện lương sẽ mang lại những phép màu. 

Mỗi người đều là một hạt vừng cổ tích mở ra cánh cửa yêu thương. Khi đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, hiểm nguy để giữ lại từng hơi thở, từng sự sống.

Hơn 2,1 tỷ đồng ủng hộ công nhân thu gom rác bị nợ lương

Nhờ sự sẻ chia của hàng nghìn "hạt vừng", quỹ đã kêu gọi được số tiền: 2.185.000.000 đồng (Hai tỷ một trăm tám lăm triệu đồng) để ủng hộ gần 400 công nhân rác bị nợ lương tại Hà Nội.

Quỹ Hạt Vừng đã trao tặng được 338 suất quà trị giá 1.944.200.000 đồng cho 338 công nhân. Vì dịch COVID-19, nên số tiền còn lại 240.800.000 đồng chưa thể tiến hành trao nốt cho những gia cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi dịch lắng xuống, đại diện của quỹ Hạt Vừng sẽ tiếp tục giải ngân.

quy-hat-vung-duoc-gan-10-ty-dong-sau-1-thang-keu-goi-2
Quỹ Hạt Vừng chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19.

Những người đại diện quỹ Hạt Vừng đã đồng hành cùng các cơ quan thông tấn, báo chí và KOLs (những người có ảnh hưởng) gây áp lực thành công khiến gần 400 công nhân được trả nợ lương.

Từ nguồn cảm hứng của chiến dịch, các nhà hảo tâm khác cũng đã giúp đỡ nhiều trường hợp công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt.

"Còn chút hơi thở là còn sự sống"

Trước đó, trên trang mạng xã hội, Facebooker Truong Anh Ngoc được nhiều người biết tới đã đăng ảnh bài báo mang tựa đề "Tuyến cuối cùng giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh: Mỗi ngày tiếp nhận liên tục 50 - 60 ca nặng. Nhiều lúc bệnh nhân đột ngột ngưng thở", khiến ai đọc cũng cảm thấy nhói lòng. 

quy-hat-vung-duoc-gan-10-ty-dong-sau-1-thang-keu-goi-3
Chia sẻ trên Facebook cá nhân Truong Anh Ngoc.

Theo tài khoản Truong Anh Ngoc, anh và nhóm Hạt Vừng định ngừng chương trình quyên góp tiền mua máy thở nhưng lại không thể cầm lòng khi vừa nhận được tin nhắn từ Trưởng nhóm thiện nguyện Hạt Vừng là anh Bùi Ngọc Hải có nội dung: "Vừa mới nhận được lời nhắn của một người em phóng viên đang gồng mình làm thiện nguyện ở Sài Gòn, chúng tôi nổi hết da gà. Em nói có bệnh viện ở Thủ Đức chỉ có 1 máy thở, trong khi bệnh nhân nặng lên đến 6 - 7 người phải dùng máy. Và, bác sĩ phải lựa chọn ai mới được dùng máy. Đau xót! Em cũng chỉ dám xin cho 3 bệnh viện, mỗi bệnh viện 1 máy thở thôi, vì biết các nơi khác cũng rất khó khăn...".

quy-hat-vung-duoc-gan-10-ty-dong-sau-1-thang-keu-goi-4
Anh Bùi Ngọc Hải - trưởng nhóm thiện nguyện Hạt Vừng chia sẻ về kết quả tròn 1 tháng quỹ kêu gọi ủng hộ chống dịch.

Với thông điệp "Mỗi chiếc máy có thể cứu sống ít nhất 1 mạng người", nhóm thiện nguyện Hạt Vừng lại tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình là kêu gọi cộng đồng mạng chung tay ủng hộ tiền mua máy thở dành tặng các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19. Đồng thời, tiếp tục nhận tiền đóng góp để mua găng tay y tế, quần áo bảo hộ, test xét nghiệm...gửi tặng các y bác sỹ đang ngày đêm chống dịch. 

Fanpage chính thức của quỹ từ thiện Hạt Vừng: https://www.facebook.com/QuyHatVung/

Xem thêm: Bà Phương Hằng hỗ trợ 1500 lít oxy mỗi ngày, sẵn sàng trưng dụng trung tâm thương mại nếu cần

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Là một blogger du lịch nổi tiếng nhưng Lê Quang Long chẳng ngại chuyện bốc vác, ăn ngủ trong nhà kho. Với Long, giúp được càng nhiều người dân Sài Gòn trong mùa dịch này anh càng vui, càng có động lực làm việc.

Blogger Lê Quang Long và những việc làm đầy nhân văn khi 'Sài Gòn ốm'
0 Bình luận

Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại TP.HCM khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là đối với lao động nghèo. Nhiều mạnh thường quân ở khắp mọi miền trên Tổ quốc đã nhanh chóng tiếp tế lương thực cho TP.HCM, trong đó có anh Nguyễn Văn Kiều.

Anh nông dân thu hoạch vườn củ cải trăm triệu tặng Sài Gòn
0 Bình luận

Những ngày vừa qua, mô hình “shipper áo xanh” tình nguyện đi chợ miễn phí giúp người dân mua lương thực, thực phẩm, thuốc men… xuất hiện rộng rãi trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Đội shipper tình nguyện tại Sài Gòn đi chợ giúp dân 3 lần/ngày
0 Bình luận

Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân. Hiểu được gánh nặng cơm áo gạo tiền giai đoạn này, một chủ trọ ở Sài Gòn đã thông báo miễn phí toàn bộ tiền thuê cho cả 5 dãy trọ của mình, ngược đời hơn là còn nhắn tin “xin phép” người dân cho mình được san sẻ khó khăn với họ.

Chuyện về chị chủ nhà trọ 'ngược đời' ở Sài Gòn, nhắn tin cho khách 'xin' giảm 100% tiền phòng
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Mất thị lực sau tai nạn, chàng trai gác lại ước mơ thành bác sĩ nỗ lực vực dậy chính mình: “Sẽ có một ngày bạn nhìn lại và tự hào vì đã không bỏ cuộc”

Bị mất thị lực sau tai nạn, chàng trai Nguyễn Thế Anh (SN 2002) đã từng tuyệt vọng đến mức không dám dùng từ “khiếm thị” hay nhắc đến chữ “mù”… nhưng giờ đây cậu đã có thể bình thản chấp nhận và nỗ lực sống tốt mỗi ngày.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Anh hùng giữa đời thường: Nhờ phản xạ nhanh chàng trai Hải Phòng cứu sống bé trai ngay trước mũi tàu hỏa

Bé trai 7 tuổi thoát nạn ở đường ray tàu hỏa nhờ sự nhanh trí, dũng cảm của chàng trai Hải Phòng. Khoảnh khắc ghi lại sự việc khiến ai xem cũng phải thót tim.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Từ bản nghèo không biết chữ bố mẹ nuôi con tốt nghiệp thủ khoa đại học

Không phụ sự mong mỏi của bố mẹ, chàng trai Sừng Thanh Xuân (dân tộc Hà Nhì, sinh viên Học viện Hành chính và Quản trị công) xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
“Vua mìn” Trịnh Tố Tâm: “Hùm xám đèo Hải Vân” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho địch với 53 lần được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ

Chỉ trong vòng 3 năm (1963-1970) ở mặt trận Trị Thiên, “vua mìn” Trịnh Tố Tâm đã chỉ huy đơn vị đánh 58 trận, diệt 1.500 tên địch, phá hủy 61 xe quân sự, đánh bật 19 đoàn tàu hỏa... Riêng ông đã tiêu diệt được 272 tên địch, bắn rơi và phá hủy 3 máy bay và cực kỳ nổi tiếng với câu nói: "Tất cả chúng mày đã bị một mình tao bao vây!"

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Bill Gates rớt top 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh chỉ vì… làm từ thiện

Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg được công bố mới đây, Bill Gates lần đầu tiên sau nhiều năm rơi khỏi top 10 người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông giảm 30%, tương đương 52 tỷ USD, sau khi Bloomberg điều chỉnh cách tính để phản ánh chính xác hơn các khoản quyên góp từ thiện khổng lồ của vị đồng sáng lập Microsoft.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Lang hơn nửa thế kỷ khóc tìm con: “Để con đi thì tôi dễ mất con, nhưng giữ con lại thì mất nước”

Chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, con trai thứ hai 18 tuổi lén mẹ đăng ký đi kháng chiến chống Mỹ và không trở về. Hơn 60 năm nay, mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lang (Hội An, Quảng Nam cũ) vẫn ôm ấp niềm hy vọng một ngày nào đó có thể tìm được hài cốt con trai thay vào ngôi mộ gió được lập nhiều năm nay.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
“Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau” – Bức thư thiêng của người lính trẻ viết trong mưa bom ở Thành cổ Quảng Trị

Ba tháng trước khi hy sinh, người lính trẻ Lê Văn Huỳnh (quê Thái Bình) đã để lại một bức thư cảm động, như một lời từ biệt định mệnh. Những dòng chữ được viết bằng dự cảm trước cái chết khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng.

Hải An
Hải An 07/07
“Gia đình haha” khép lại hành trình đầy yêu thương tại Bản Liền với 500 cây thông phủ xanh đồi trọc

Khép lại hành trình giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa tại Bản Liền, các thành viên trong Gia Đình Haha và ekip sản xuất đã chung tay trồng 500 cây thông con lên đồi, góp phần giữ đất chống xói mòn.

Hải An
Hải An 07/07
Ấm lòng tủ bánh mì 0 đồng ở Chợ Lớn

Ở phường Chợ Lớn (TP.HCM) có một tủ bánh mì 0 đồng không bao giờ vơi, cứ hôm nay hết qua hôm sau lại đầy và ai đi ngang qua nếu cần đều có thể lấy 1 ổ miễn phí.

Thanh Tú
Thanh Tú 07/07
Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 06/07
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 03/07
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

PC Right 1 GIF
Đề xuất