Sài Gòn đang "cảm cúm" và tấm lòng của "người Sài Gòn" Hà Anh Tuấn

Với mong muốn lan tỏa thông điệp "Sài Gòn cùng nhau nấu cơm", ca sĩ Hà Anh Tuấn vừa góp 25 tấn gạo, 50 nghìn trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Loan Nguyễn
11:26 12/06/2021 Loan Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tối 11/6, trên fanpage cá nhân của mình, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã đăng tải bài viết cho biết anh đã ủng hộ 25 tấn gạo và thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện tại TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về đóng góp của mình, Hà Anh Tuấn viết: "Tôi khởi nghiệp âm nhạc ở Hà Nội, là 'người tình' chung thuỷ của Đà Lạt. Và tôi là người Sài Gòn.

Trong một bữa cơm nhiều đồ ăn ngon với gia đình, chúng tôi kể cho nhau nghe về Sài Gòn đang 'cảm cúm' và những người lao động nghèo đang bắt đầu kiệt sức.

Thế hệ người lớn đã đến thành phố này lập nghiệp ấm no, còn thế hệ mấy anh em tôi thì sinh ra lớn lên và chạy quanh chợ Bến Thành từ nhỏ.

Bữa cơm bỗng nhiên ngon hơn hẳn khi gia đình và tôi đồng lòng bảo nhau ngay ngày mai hãy sống đúng như Sài Gòn đã dưỡng dạy.

Chúng tôi đã cậy nhờ công sức và tâm huyết của các anh chị bạn bè ở các tổ chức, đóng góp chút ít cùng nấu, phát và giao cơm cho Sài Gòn".

ha-anh-tuan-gop-25-tan-gao-lan-toa-thong-diep-sai-gon-cung-nhau-nau-com-1
Thông điệp "Sài Gòn cùng nhau nấu cơm" của Hà Anh Tuấn được đăng tải trên mạng xã hội.

Cuối bài viết Hà Anh Tuấn cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ các bếp ăn để giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong những ngày Sài Gòn đang bị “cảm cúm”.

"Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm, mai mình tính tiếp. Tôi viết lên đây để nếu bà con nghèo biết để nhận cơm và tiếp tục ủng hộ những nơi đang xung phong thổi bếp. Và để biết, tôi đã được Sài Gòn nuôi dưỡng ra sao. Sài Gòn làm ta nhớ nhau vô cùng", ca sĩ Hà Anh Tuấn bày tỏ.

Nam ca sĩ mong muốn lan toả thông điệp “Sài Gòn cùng nhau nấu cơm” để giúp người khó khăn vượt qua những ngày dịch bệnh.

Liên lạc với đại diện của Hà Anh Tuấn, chúng tôi được biết chương trình đã khởi động, nam ca sĩ đã chuyển gạo đi. 

Trong đó, 10 tấn gạo được gửi đến quận Bình Tân để nấu cơm cho công nhân trong hơn 20 khu vực phong tỏa. 5 tấn gạo dành cho các bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh.

10 tấn gạo, 50 nghìn trứng gà và 300 lít dầu ăn còn lại được chuyển đến 10 chi nhánh của bếp cơm Vui Vẻ (chi nhánh 1, 4, 5, 7) và quán cơm xã hội Nụ Cười (chi nhánh 1, 2, 6, 7, 8, 9).

ha-anh-tuan-gop-25-tan-gao-lan-toa-thong-diep-sai-gon-cung-nhau-nau-com-2
Thư cảm ơn của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bắc Giang gửi Hà Anh Tuấn cùng các đối tác đồng hành.

Trước đó, ngày 20/4, Hà Anh Tuấn cùng đại diện công ty Viet Vision đã góp 500 triệu đồng cho chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vaccine COVID-19” để ủng hộ Quỹ Vaccine của Chính phủ. Được biết số tiền này được nam ca sĩ trích ra dưới danh nghĩa khán giả tham dự hai đêm concert The Veston của anh.

Tiếp đó, vào ngày 31/5 hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng bạn bè làm việc tại công ty Đôi Mắt Viễn Đông (FEEC) và Viet Vision đã trao tặng 3.000 kit test COVID-19, 2100 bộ trang phục bảo hộ y tế chuẩn chất lượng cùng hơn 10.000 khẩu trang N95.

Tổng kinh phí tài trợ tương ứng hơn 1 tỷ đồng đã được chuyển đến tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang cùng ngày. 

Hà Anh Tuấn từng thực hiện nhiều chương trình cộng đồng như trồng cây gây rừng tại miền Trung năm 2020.

Xem thêm: Hà Anh Tuấn tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng chống dịch COVID-19, xem việc đóng góp là "nghĩa vụ phải làm"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận