Mách bạn cách rẽ ngôi tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt để trông xinh đẹp rạng rỡ hơn

Kiểu tóc quyết định rất nhiều đến gương mặt của bạn, do đó hãy chọn cho mình kiểu rẽ ngôi tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt để trông bạn xinh đẹp trẻ trung hơn nhé.

Hoa Nguyễn
11:34 08/03/2021 Hoa Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bạn có biết rằng nếu kiểu tóc mái quyết định rất nhiều đến gương mặt của mình không? Chọn được một kiểu tóc mái phù hợp sẽ giúp bạn trông trẻ trung và quyến rũ hơn rất nhiều đấy. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể tìm được cho mình một kiểu ngôi tóc phù hợp với gương mặt của mình.

1. Khuôn mặt tròn

kieu toc hop khuon mat  7
Người có khuôn mặt tròn nên chọn rẽ tóc đối xứng sang hai bên

Đặc điểm của gương mặt tròn là chiều rộng và chiều dài của gương mặt xấp xỉ nhau. Vì thế nếu bạn chia tóc đối xứng sang hai bên sẽ tạo hiệu ứng cho khuôn mặt trông dài và gầy hơn. Vì vậy, bạn không cần phải côc gắng giảm cân hay phẫu thuật thẩm mỹ để có khuôn mặt nhỏ đúng mốt, chỉ cần bạn thay đổi kiểu tóc mái tóc của mình là đủ. 

2. Khuôn mặt vuông

kieu toc hop khuon mat 1
Người có khuôn mặt vuông có thể chọn kiểu tóc rẽ ngôi 7:3

Đặc điểm của người mặt vuông là xương hàm rộng, trán cao, xương gò má cao. Gương mặt có nhiều đường nét góc cạnh, rõ rệt, đặc biệt là ở đường viền hàm. Vì thế, với những người sở hữu gương mặt này, bạn có thể lựa chọn kiểu tóc mái rẽ ngôi 7:3 để làm tỷ lệ khuôn mặt hài hòa hơn. Ngoài ra việc để tóc xõa hoặc cắt tóc ngắn uống cụp cũng là một gợi ý hay giúp bạn che đi được những khuyết điểm trên gương mặt của mình.

3. Khuôn mặt trái tim

kieu toc hop khuon mat  2
Các cô gái sở hữu gương mặt trái tim có thể chọn kiểu tóc rẽ ngôi hoặc cắt tóc mái thưa để che đi chiếc trán của mình

Những cô gái sở hữu khuôn mặt trái tim là những người có phần trán rộng, cằm nhọn, đường nét gương mặt sẽ thu hẹp dần từ trán xuống cằm. Đây là kiểu khuôn mặt ngọt ngào, nữ tính và rất thu hút ánh nhìn. Kiểu tóc phù hợp với gương mặt này là kiểu rẽ ngôi sang một bên để tạo sự cân đối cho các độ rộng khác nhau trên khuôn mặt. Kiểu tóc này cũng làm phần trán trông tinh tế hơn và làm phẳng phần đầu cằm. Ngoài ra bạn cũng có thể thử cắt mái thưa để che đi phần trán cao của mình.

4. Khuôn mặt quả lê

kieu toc hop khuon mat  3
Người có khuôn mặt quả lê sẽ có nhiều lựa chọn về kiểu tóc hơn những người khác

Những người sở hữu gương mặt quả lê là những người dễ chọn kiểu tóc mái nhất. Chiều dài khuôn mặt của họ dài hơn chiều rộng, trán là phần rộng nhất trên khuôn mặt và các đường nét cũng tròn trịa, tỷ lệ gương mặt cũng hoàn hảo. Những đặc điểm này mang lại cho người sở hữu khuôn mặt này cảm giác cân đối và ưa nhìn hơn. Họ có thể thử nghiệm rất nhiều kiểu tóc mái khác nhau mà không cần lo lắng liệu mình có hợp hay không. Không những thế những người này còn có thể tạo nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc dài, ngắn, xoăn, thẳng,.... đều được.

5. Khuôn mặt thon dài

kieu toc hop khuon mat  4
Với khuôn mặt thon dài, bạn có thể chọn tóc mái bằng để thu nhỏ chiều dài gương mặt của mình lại

Người sở hữu gương mặt dài thường có hình dạng chữ nhật với chiều dài dài hơn chiều rộng. Những người này sẽ sở hữu phần trán cao, cằm dài, mũi thẳng, đường nét trên gương mặt khá góc cạnh. Vì vậy, bạn nên để ngôi giữa nếu muốn làm nổi bật các đường cong trên khuôn mặt. Hoặc chọn mái bằng, mái thưa để che bớt kích thước của trán và thu ngắn khuôn mặt lại. 

6. Khuôn mặt kim cương

kieu toc hop khuon mat 6
Gương mặt kim cương thích hợp với những kiểu tóc buông xõa ở phần mái

Những người sở hữu gương mặt kim cương là người có tỷ lệ gương mặt khá đẹp với gò má cao vừa phải, trán hẹp, cằm nhỏ. Phụ nữ sở hữu gương mặt này nên để kiểu tóc rẽ ngôi 7:3 với phần tóc xõa nhẹ ở ngay gò má sẽ làm tỷ lệ khuôn mặt của bạn hấp dẫn hơn.

Trên đây là một vài gợi ý về cách rẽ ngôi tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt cho phái nữ. Hy vọng chị em có thể tìm được cho mình một kiểu tóc mái phù hợp, F5 lại bản thân và ngày càng tự tin xinh đẹp hơn nhé.

Xem thêm: Học hỏi phụ nữ Nhật bí quyết để duy trì sức khỏe và sở hữu vóc dáng thon thả

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận