Việc tử tế của các thành viên Đội cứu hộ SOS P.6

Hơn 5 năm hoạt động, Đội cứu hộ SOS P.6 (TP Bến Tre) đã hỗ trợ hàng ngàn trường hợp bị tai nạn giao thông, sự cố xe... Bên cạnh đó họ còn giúp người đi đường trở về nhà bình an.

Đỗ Thu Nga
09:00 04/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ban đầu, đội cứu hộ chỉ có 6 thành viên, đến nay tăng lên 17 người. Mỗi người một công việc và hoàn cảnh khác nhau, nhưng hết giờ làm công việc chính ban ngày thì buổi tối lại tập hợp để giúp người đi đường gặp sự cố giao thông, như: vá xe, sửa chữa, thay vỏ và ruột xe. Khi phát hiện có tai nạn, các thành viên sẽ tham gia điều tiết giao thông, sơ cấp cứu ban đầu, giữ tài sản giúp nạn nhân để bàn giao cho người thân của họ.

"Để việc cứu hộ đạt hiệu quả, các thành viên tự tìm hiểu cách sửa chữa, thay ruột xe. Riêng tôi vận động thêm các chú làm nghề sửa xe lâu năm tham gia cùng, để sửa bài bản và nhanh hơn", anh Thành kể.

Mỗi ngày, từ 20 giờ, các thành viên bắt đầu tham gia hoạt động cứu hộ. Họ chia nhau chạy khắp tuyến đường trung tâm TP.Bến Tre, thậm chí ra vùng ngoại ô để hỗ trợ người bị nạn cho đến khuya hoặc rạng sáng hôm sau mới về.

Trong đêm, nếu người đi đường không may bị sự cố giao thông như hư xe, hết xăng…, có thể gọi đến số điện thoại của Đội cứu hộ SOS P.6 (0945 722 838) sẽ được hỗ trợ ngay và hoàn toàn miễn phí.

viec-tu-te-cua-cac-thanh-vien-doi-cuu-ho-sos-p6

Thời gian gần đây, để hoạt động chuyên nghiệp, đội tổ chức tập huấn các kỹ năng về vá và sửa xe máy, mời thêm thành viên là bác sĩ vào đội để hỗ trợ sơ cấp cứu, may đồng phục áo dạ quang, mũ đội có hàng chữ SOS để người dân dễ nhận biết. Mọi chi phí đi lại, trang bị dụng cụ sửa xe, sơ cứu vết thương... đều do các thành viên đóng góp.

Anh Thành cho biết từ năm 2022 anh chuyển công tác sang Chi cục Thủy sản, thuộc Sở NN-PTNT Bến Tre. Tuy nhiên, anh vẫn duy trì hoạt động cứu hộ đều đặn hằng đêm. Suốt 5 năm đi vào hoạt động, đội đã hỗ trợ hàng ngàn trường hợp bị hư xe, hết xăng, giúp người đi đường về đến nhà bình an.

Dù không một đồng lương hay thù lao nhưng các thành viên đều nhiệt tình, vui vẻ và tình nguyện duy trì công việc cứu hộ đầy ý nghĩa này. Anh Võ Thành Long (25 tuổi, ngụ P.6, TP.Bến Tre) cho biết thấy việc làm ý nghĩa, anh đã xin vào đội góp sức; dù việc làm nhỏ thôi, nhưng giúp được người đi đường là anh thấy rất vui.

Tương tự, ông Võ Thành Nam (50 tuổi, ngụ TP.Bến Tre, làm nghề sửa xe) khi biết được việc làm ý nghĩa của đội và được anh Quốc Thành ngỏ lời mời vào đội cứu hộ thì ông nhận lời ngay. Đối với ông, việc làm của đội không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể làm được nếu không làm bằng cái tâm và sự sẻ chia cho cộng đồng.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Việc tử tế của hội tự nguyện sống đẹp Đà Nẵng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận