Vẫn còn nhiều nghệ sĩ Việt âm thầm cống hiến vì cộng đồng: Tự làm từ thiện theo năng lực của mình

Thật ra trong Vbiz còn rất nhiều nghệ sĩ vẫn âm thầm cống hiến vì cộng đồng. Họ bỏ tiền túi ra làm từ thiện và chưa bao giờ quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cư dân mạng xã hội vẫn truyền tai nhau câu chuyện "sao kê" chiếu mạng nghệ sĩ Việt năm 2021. Đó là những nghệ sĩ đã từng lên tiếng kêu gọi quyên góp từ thiện ủng hộ bà con miền Trung trong trận lũ lụt lịch sử năm 2020. Dư luận yêu cầu các nghệ sĩ minh bạch tiền kêu gọi từ thiện bằng cách sao kê tài khoản ngân hàng...

Thế nhưng, ít ai biết được rằng, trong Vbiz vẫn còn những nghệ sĩ đang âm thầm cống hiến vì cộng đồng. Họ không bao giờ kêu gọi từ thiện. Họ tự bỏ tiền túi để giúp đỡ người gặp khó khăn và không sử dụng hoạt động từ thiện để PR bản thân, quảng bá rầm rộ. Họ là ai?

Việt Hương

Việt Hương nổi tiếng là nghệ sĩ tài năng, giàu có. Ở tuổi 40, chị và ông xã Hoài Phương sở hữu cho bản thân cơ ngơi hoành tráng cùng khối tài sản "không phải dạng vừa". Khi cuộc sống đã ổn định, Việt Hương cho rằng, bản thân cần phải quay lại báo đáp cộng đồng. Vì vậy trong nhiều năm qua hai vợ chồng vẫn thường xuyên âm thầm làm từ thiện. Nhưng có lẽ, lần thiện nguyện trong đợt dịch COVID-19 mới đây là lớn nhất và lăn xả nhất.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, người dân thường xuyên thấy hình ảnh vợ chồng Việt Hương đi làm từ thiện. Họ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con bị mắc kẹt và gặp khó khăn vì dịch bệnh.

van-con-nghe-si-viet-am-tham-cong-hien-vi-cong-dong-0
Vợ chồng Việt Hương làm từ thiện

Trong quá trình này, Việt Hương cũng gặp không ít trở ngại vì bị yêu cầu sao kê, bị một bộ phận antifan nói ra nói vào. Giữa bão lùm xùm, nữ nghệ sĩ khẳng định, bản thân làm từ thiện bằng chính sức của mình, không kêu gọi bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Việt Hương từng nói, mình có ít thì làm ít, mình có nhiều thì làm nhiều. 

Việt Hương cũng khẳng định, bản thân chị chỉ thay mặt các mạnh thường quân vận chuyển các mặt hàng nhu yếu phẩm đến tặng tận tay cho bà con nhân dân. Bên cạnh đó, sau mỗi lần thiện nguyện hoặc trong quá trình thiện nguyện cô đêu livestream thống kê rõ mình đã làm những gì để chứng minh sự minh bạch.

Hà Anh Tuấn

Hà Anh Tuấn là người đại diện cho nhóm nghệ sĩ chân thành, tử tế, luôn cống hiến hết sức mình vì cộng đồng. Trong quá trình hoạt động nghệ thuật cũng như kinh doanh của mình, Hà Anh Tuấn luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng, những thông điệp tốt đẹp để lan tỏa ra cộng đồng. Hà Anh Tuấn còn không ngừng làm từ thiện với hy vọng trẻ em Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn, người dân nghèo có cơ hội vượt qua cơn bĩ cực, sống hạnh phúc hơn.

Vào tháng 4/2021, Hà Anh Tuấn gửi tặng 500 triệu đồng (từ doanh thu concert The Veston tháng 4.2021) ủng hộ quỹ vắc xin COVID-19. Đến cuối tháng 5/2021, Hà Anh Tuấn cùng bạn bè từ Công ty Đôi Mắt Viễn Đông (FEEC) và Viet Vision đã trao tặng tỉnh này 3.000 Kit test Covid-19, 2.100 bộ trang phục bảo hộ y tế chuẩn chất lượng cùng hơn 10.000 khẩu trang N95 (tổng kinh phí tài trợ tương đương một tỷ đồng).

van-con-nghe-si-viet-am-tham-cong-hien-vi-cong-dong-9

Đến tháng 6/2021, Hà Anh Tuấn ủng hộ 25 tấn gạo, 50 ngàn trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM. Theo nam ca sĩ 10 tấn gạo cho quận Bình Tân, nấu cơm cho công nhân nghèo trong hơn 20 khu vực phong toả; 5 tấn gạo cho Thành Đoàn thành phố, nấu cơm cho bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Ung Bướu; 10 tấn gạo, 50.000 trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó vào tháng 7/2020 thông tin Hà Anh Tuấn đóng góp 3 tỷ đồng để chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly được tiếp tục phát sóng.Từ tháng 10/2019, Hà Anh Tuấn còn khởi động dự án Rừng Việt Nam. Nam ca sĩ cam kết việc sẽ "trồng cây gây rừng" cho 2 cánh rừng vào năm 2020. Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã đích thân đến Lạc Dương (Lâm Đồng) và Sơn Trà (Đà Nẵng) trồng từng cây rừng cùng với cộng sự, kiểm lâm và người dân địa phương.

Dù làm thiện nguyện nhiều là thế nhưng chưa bao giờ Hà Anh Tuấn phô trương trên truyền thông hay mạng xã hội. Anh chỉ mong mình làm được nhiều hơn thế nữa.

Mỹ Tâm

Cũng giống như Hà Anh, Mỹ Tâm ca sĩ hạng A trong showbiz Việt. Cô nổi tiếng với đời tư sạch, luôn sống hết mình về nghệ thuật. Cô sẵn sàng nhắc nhở bảo vệ khi họ có lời nói khó chịu với người hâm mộ và đương nhiên, Mỹ Tâm luôn hết mình cống hiến vì cộng đồng.

van-con-nghe-si-viet-am-tham-cong-hien-vi-cong-dong-8

Mỹ Tâm tự mở quỹ cá nhân để làm từ thiện. Cô thường xuyên giúp đỡ đồng bào khắp nơi nhưng ít khi nào các hoạt động thiện nguyện của cô được quảng cáo rầm rộ. Giọng ca "Ước gì" quan niệm, có nhiều thì cho nhiều, có ít cho ít, không bao giờ kêu gọi quyên góp. 

Mỹ Tâm từng chia sẻ quan điểm về sự minh bạch trong từ thiện: “Tôi là người làm từ thiện bắt đầu từ bản thân mình trước sau đó mọi người thấy. Có người đóng góp tiền và tiền người ta mang tới mình đều công khai trên trang web đó để tất cả mọi người có thể vào xem. Họ thấy tiền của họ chính xác là như vậy, mình làm gì đi đâu họ thấy hết. Đó là sự rõ ràng và rõ ràng là điều quan trọng nhất. Đầu tiên mình là người đi tiên phong chuyện đó trước để người ta thấy rằng mình đi đến đúng nơi, đúng chỗ và là nơi đáng tin”.

Bảo Thy

Nói không quá thì Bảo Thy chính là nữ ca sĩ "sinh ra ở vạch đích". Cô có tất cả mọi thứ: Một gia đình giàu có hạnh phúc, một sự nghiệp ca sĩ từng đạt đến đỉnh cao và một người chồng doanh nhân tâm lý. Và Bảo Thy còn có một tấm lòng nhân ái. Cô là 1 trong số những nghệ sĩ Việt luôn âm thầm làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng.

van-con-nghe-si-viet-am-tham-cong-hien-vi-cong-dong-6

Cho đến bây giờ, chắc hẳn ai ai cũng vẫn còn nhớ rõ hình ảnh Bảo Thy ăn mặc giản dị đi làm từ thiện ở miền Trung vào tháng 10/2016. Khi đó "công chúa bong bóng" và chồng doanh nhân âm thầm đi miền Trung, tự tay trao từng phần quà cho từng đối tượng khó khăn. Trong quá trình này, Bảo Thy rất thân thiện, nói chuyện lễ phép với người dân, luôn tươi cười và cúi đầu chào trước mặt người nhận tiền. Bảo Thy còn gây chú ý khi xưng "con" với người dân.

“Đây là tấm lòng của con và gia đình con, con không quyên góp bất kì ai cả, xin dành tặng cho bà con ở miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. Hy vọng tấm lòng này sẽ ủng hộ tinh thần tất cả mọi người, 1 chút xíu thôi trong khoảng thời gian khó khăn này. Con rất hạnh phúc khi thấy nụ cười của mọi người từ lúc con bước vào đây".

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ là một minh tinh màn bạc. Cô có sự nghiệp nghệ thuật, kinh doanh thành công. Cô có quan hệ rộng với các nghệ sĩ quốc tế và đặc biệt có cuộc sống sang chảnh không khác gì một vị tỷ phú. Nhưng thực tế ít ai biết được, Lý Nhã Kỳ rất chăm làm từ thiện. Và mọi hành trình của cô đều âm thầm. 

Mọi hoạt động vì cộng đồng của Lý Nhã Kỳ đều được các cơ quan chức năng ghi nhận nhưng cô chưa bao giờ lên tiếng quyên góp. Lý Nhã Kỳ cũng đồng quan điểm với nhiều nghệ sĩ, mình có nhiều thì giúp đỡ nhiều, có ít giúp đỡ ít, không kêu gọi.

van-con-nghe-si-viet-am-tham-cong-hien-vi-cong-dong-5

Trong quá trình làm từ thiện, Lý Nhã Kỳ đặc biệt quan tâm đến người già, trẻ em và phụ nữ. Cô đã đầu tư nhiều khoản tiền để xây dựng trường học, cơ sở vật chất cho những nơi khó khăn. Mới đây nhất, với tư các đại diện Lãnh sự quán Rumani tại TP.HCM, cô được Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 10, quận 3 tặng giấy khen gương Người tốt – Việc tốt vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân trong đợt dịch thứ tư.

Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương

Trường Giang - Nhã Phương là cặp vợ chồng giàu có của Vbiz. Họ không chỉ có sự nghiệp nghệ thuật thành công mà còn kinh doanh rất giỏi. Thế nhưng, trong thời gian qua, họ liên tục bị "ném đá" vì không thấy làm từ thiện.

Sự thật là, vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương rất chăm làm từ thiện. Nhưng các hoạt động của họ đều rất âm thầm, không quảng cáo rầm rộ. Vợ chồng danh hài sử dụng phương thức riêng để đóng góp cho xã hội, họ không kêu gọi từ thiện, cũng cực kỳ hạn chế chuyện PR. 

van-con-nghe-si-viet-am-tham-cong-hien-vi-cong-dong-4

Trong mùa dịch, Trường Giang - Nhã Phương không chỉ đóng góp tiền của mà còn trưng dụng quán cơm thành bếp ăn 0 đồng, cùng bạn bè phục vụ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch... Chỉ những ai rất thân thiết với vợ chồng Trường Giang mới biết rõ những chuyện này.

Quản lý của Trường Giang từng đăng tải hình ảnh cùng giấy biên nhận, thư cảm ơn, phiếu thu của các đơn vị được nhận hỗ trợ để chứng minh, họ chưa bao giờ làm ngơ tình hình xã hội. Trước đó, vợ chồng danh hài cũng từng cùng đồng nghiệp về miền Trung làm từ thiện.

Xem thêm: MC Quyền Linh hỗ trợ 10 tấn gạo giúp đỡ anh chị em nghệ sĩ khó khăn

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Việt Hương là nữ danh hài nổi tiếng giàu có, sở hữu nhiều bất động sản, siêu xe. Thế nhưng ít ai biết rằng, Việt Hương ngoài đời thật có lối sống dân dã và rất hào phóng với mọi người.

Tính cách hào sảng của Việt Hương phía sau ánh hào quang
0 Bình luận

Mới đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn đã ủng hộ 1 tỷ đồng nhằm tiếp sức trang thiết bị y tế cho tâm dịch Bắc Giang. 

Hà Anh Tuấn tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng chống dịch COVID-19, xem việc đóng góp là 'nghĩa vụ phải làm'
0 Bình luận

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những câu nói hay nhất của Mỹ Tâm giúp truyền cảm hứng tới các bạn trẻ về một lối sống lành mạnh, tích cực.

TOP 10 câu nói của Mỹ Tâm giúp truyền cảm hứng về lối sống tích cực cho giới trẻ
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 16 giờ trước
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

10 năm qua, lớp học hè miễn phí được thầy giáo Nguyễn Khánh khởi xướng và duy trì đã mang đến những yêu thương, ấm áp cho hàng trăm em nhỏ tại Vĩnh Long.

Hải An
Hải An 27/07
Không mẹ, không cuộc sống ổn định với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo vẫn xuất sắc giành 28.5 điểm khối A kỳ thi tốt nghiệp

Mẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, chật vật theo bố mưu sinh với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo - Đặng Văn Gia Huân vẫn nỗ lực vươn lên giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 27/07
Xúc động trước dòng tâm sự của học sinh lớp 9 về Concert “Tổ quốc trong tim”: Tình yêu nước luôn hiện diện nếu ta biết lắng nghe từ trái tim mình

Không cần lời lẽ trang trọng, không cần in tên người nhận, cũng chẳng có những hình thức mời gọi ồn ào. Tấm giấy mời duy nhất cho Concert Quốc gia “Tổ quốc trong tim” chỉ là bản in ca khúc Tiến quân ca – bản Quốc ca thiêng liêng của dân tộc. Từ góc nhìn của một học sinh lớp 9, lời chia sẻ mộc mạc nhưng đầy xúc cảm dưới đây không chỉ là suy nghĩ về một buổi biểu diễn, mà là tiếng lòng của một thế hệ trẻ về tình yêu nước.

Hải An
Hải An 25/07
Người dân Nghệ An nấu hàng nghìn suất cơm nóng tiếp sức cho bà con vùng lũ lụt

Giữa những ngày mưa lũ dâng cao, bếp ăn nghĩa tình của người dân Nghệ An đã nhóm lên, tiếp sức cho bà con vùng lũ bằng những suất cơm ấm nóng, thấm đẫm tình người.

Hải An
Hải An 25/07
Lao mình cứu hai em nhỏ, nam thanh niên vĩnh viễn nằm lại đáy hồ

Sáng 23-7, lãnh đạo phường Phú Bài (TP Huế) cho biết đang rà soát chế độ chính sách để có thể hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Đầu (31 tuổi) qua đời do cứu người đuối nước.

Hải An
Hải An 25/07
Ca sĩ Hòa Minzy ủng hộ 300 triệu đồng cho bà con vùng lũ ở Nghệ An

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy cho biết cô đã ủng hộ 300 triệu đồng như một lời động viên kịp thời từ xa tới bà con và các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đang gồng mình chống bão lũ.

PC Right 1 GIF
Đề xuất