Sự hy sinh thầm lặng của tài xế Biệt đội xe taxi cấp cứu F0: Bố mất vì COVID-19 nhưng không thể về...

Nghe tin bố mất vì COVID-19 nhưng anh Điệp không thể về... bởi khi đó anh đang cùng mọi người vượt khó khăn, ôm vô lăng chở thiết bị y tế, chở F0 đến bệnh viện cấp cứu... 

Đỗ Thu Nga
11:38 28/08/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong những ngày này, cả nước đang hướng về TP Hồ Chí Minh, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất chung tay cùng TP chống dịch. Ngay trong thành phố tinh thần đoàn kết ấy cũng được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Biệt đội xe taxi cấp cứu F0 là một ví dụ điển hình. 

Nhận những cuộc gọi từ người nhà bệnh nhân F0 chuyển nặng, Biệt đội xe taxi cấp cứu F0 lại vội vã mặc đồ bảo hộ, lấy bình oxy và các thiết bị y tế cần thiết rồi lên xe đến đón bệnh nhân. Mỗi người trong Biệt đội xe taxi cấp cứu F0 đều tự ý thức được, công việc mình làm cần nhanh chóng nhưng cũng cần an toàn bởi tính mạng của người dân nằm trong tay họ ở những bước đầu tiên. Thậm chí có những thành viên trong đội phải giấu nhẹm nỗi đau của bản thân để làm việc, vì cộng đồng.

su-hy-sinh-tham-lang-cua-tai-xe-biet-doi-xe-taxi-cap-cuu-f0-hjj
Biệt đội xe taxi cấp cứu F0 đánh cược từng phút, mong cứu kịp bệnh nhân

Trong số đó có anh Điệp - thành viên Biệt đội xe taxi cấp cứu F0. Khi nghe tin cha mất, anh bật khóc như một đứa trẻ. Nhưng anh không thể về nhà. 

"Hơn 2 tuần trước, tôi đang ôm vô lăng chở trang thiết bị y tế thì chị gái báo tin bố mất. Tôi đã bật khóc trong xe như đứa trẻ nhưng không thể gặp bố", anh Nguyễn Duy Điệp, thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0 chia sẻ, nhà anh 4 người "dính" COVID-19.

Anh Điệp kể tiếp, bố anh phải vào bệnh viện Chợ Rẫy sau 1 cú ngã nặng. Khi xét nghiệm COVID-19 thì có kết quả dương tính. Bố anh mấy sau đó 1 ngày. 

"Khi đó, tôi không thể về nhà được, bởi hành động đó sẽ mang đến rủi ro cho người thân. Chúng tôi tiếp xúc, cấp cứu cho F0 mỗi ngày nên khả năng lây nhiễm là rất cao", anh Điệp nói.

su-hy-sinh-tham-lang-cua-tai-xe-biet-doi-xe-taxi-cap-cuu-f0-j

Tai ương chưa dừng lại, hai ngày sau khi cha mất, anh Điệp lại nhận được tin mẹ và em gái dương tính với SARS-COV-2. Thông tin này khiến vợ con anh cũng buộc phải đi cách ly ở nơi khác. Không lâu sau đó anh Điệp cũng trở thành F0 và được điều trị tại quận 10.

Kể từ khi cả gia đình mắc COVID-19, mọi nguồn thu nhập đều bị đứt đoạn, cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Nhưng may mắn thay, anh Điệp, chị gái và mẹ dần hồi phục sau nhiều ngày "đánh vật" với COVID-19.

Sau khi ra viện, anh Điệp thực hiện cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà. Anh đang nỗ lực hồi phục sức khỏe nhanh nhất để có thể quay lại cầm vô lăng, cấp cứu cho những F0 ở Sài Gòn.

Cũng giống như anh Điệp, anh Võ Anh Mai - thành viên Biệt đội xe taxi cấp cứu F0 cũng phát hiện mình mắc COVID-19 vào ngày 22/8. 

Anh Mai ngày đêm lăn xả cùng đồng đội đưa F0 đến bệnh viện cấp cứu suốt 1 tháng qua. Thế nhưng, cuộc sống của anh cũng gian truân lắm khi mẹ, vợ và đứa con gái lớn dương tính với SARS-COV-2. Đứa con trai mới 6 tuổi thì bị động kinh bẩm sinh.

"Gần một tháng rồi tôi không gặp người thân, may mắn là mọi người đã dần bình phục sau khi bị nhiễm bệnh. Tôi sẽ cố gắng điều trị thật tốt để quay lại hỗ trợ cho những F0 khác", anh Mai nói.

su-hy-sinh-tham-lang-cua-tai-xe-biet-doi-xe-taxi-cap-cuu-f0-jj
Tài xế Võ Anh Mai có mẹ, vợ và con gái mắc Covid-19, anh cũng phát hiện mình nhiễm bệnh từ ngày 22/8

Theo báo Dân trí, gia đình anh Mai đang thuê trọ trên đường Lê Ngã, quận Tân Phú. Nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào đồng lương lái xe của anh. Nhưng khi COVID-19 "tấn công", cả gia đình đành nương vào nguồn thực phẩm hỗ trợ từ chính quyền và các mạnh thường quân. 

Dù gia đình khó khăn, dịch bệnh hoành hành nhưng anh Mai không gì thế mà e ngại. Anh xung phong lái xe chở F0 đến viện cấp cứu. Anh Mai kể nhớ nhất vẫn là những lần cấp cứu cho F0 đến 2h sáng hay những lần lái xe lòng vòng 3 tiếng đồng hồ giữa trời nắng nóng chỉ để tìm bệnh viện cho F0 vào cấp cứu. Đó là một trong số không ít những hy sinh mà tài xế taxi cấp cứu F0 đang âm thầm chịu đựng.

Chị Phạm Thị Ngọc Anh, đại diện Biệt đội taxi cấp cứu F0 chia sẻ, nhiều tài xế tham gia biệt đội có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thế nhưng các bác tài vẫn luôn nỗ lực, vượt qua mọi thử thách, vững tay lái.  "Các tài xế rất cần sự động viên, chia sẻ để có thêm nghị lực và cống hiến, cùng người dân thành phố sớm vượt qua cơn đại dịch COVID-19 này", chị Ngọc Anh nói.

Được biết, Biệt độ xe taxi cấp cứu F0 cũng đã có những hỗ trợ tài xế tiêm vaccine và trang bị bảo hộ y tế đầy đủ. Ngoài ra, từng cá nhân cũng được mua bảo hiểm COVID-19, riêng tài xế có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đơn vị chủ quản chăm lo, hỗ trợ một phần lương thực, thực phẩm.

Trước đó, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có thư khen gửi các thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0 và Trung tâm cấp cứu 115 thành phố vì những hy sinh thầm lặng của các tài xế khi đã luôn hết mình vì sự sống của người bệnh. Nhiều F0 được vận chuyển đến bệnh viện kịp thời, an toàn trong những giây phút "giờ vàng" để kịp thời giành giật lại sự sống.

Xem thêm: 9x Kiên Giang lái xe cứu thương tình nguyện, tâm sự "cuối tuần cũng như ngày thường"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận