San sẻ yêu thương: Quán cơm miễn phí trái cây, nước uống cho shipper

Chứng kiến cảnh shipper dầm mưa dãi nắng đứng chờ đồ ăn để giao cho khách, chủ quán cơm quyết định phục vụ "free" trái cây, nước uống cho họ...

Đỗ Thu Nga
08:46 22/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đối xử với nhau bằng tâm thiện

Quán cơm với dịch vụ đặc biệt dành cho shipper trên có tên Kim Loan, nằm trong một con hẻm ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM). Quán chỉ bán mang đi và chủ yếu là đơn đặt hàng qua các app. Ghé quán vào buổi trưa, chúng tôi rất bất ngờ vì từ đầu hẻm đã rất đông shipper đứng đợi lấy đồ ăn.

Chị Nguyễn Thị Thảo Vy, chủ quán, cho biết quán bán cơm trưa văn phòng đã được 6 năm, chỉ bán mang về. Để thu hút khách đặt qua app, quán luôn dành nhiều ưu đãi mỗi ngày, vì vậy shipper ra vào tấp nập. Các phần ăn có giá từ 30.000 - 40.000 đồng, những lúc cao điểm có đến 40 shipper ngồi đợi lấy món. Ngày nắng, ngày mưa, nhìn họ vừa thấp thỏm coi xe, vừa phải lắng nghe quán gọi số vào nhận món khiến chị thấy đồng cảm. Vì thế, quán quyết định phục vụ trái cây, nước uống miễn phí cho các shipper.

quan-com-mien-phi-trai-cay-nuoc-uong-cho-shipper

"Thấy mấy anh shipper chạy ngoài đường đã cực, phải đứng đợi giữa thời tiết khắc nghiệt nhận đơn, tôi mua ít trái cây với nước mời các anh. Mọi người xếp hàng chờ nhưng vẫn vui vẻ, thấy ấm lòng hẳn. Quán cũng ráng làm nhanh để trả đơn cho các anh", chị Vy bày tỏ và cho biết thêm, tiếp xúc vài năm với nhiều shipper chị thấy được hiệu quả của việc làm này. Các anh chị shipper thay đổi nhiều về cách hành xử, họ vui vẻ uống nước, ăn trái cây, tự động xếp hàng đợi. Điều này khiến quán yên tâm làm món một cách cẩn thận mà không sợ bị hối thúc.

Anh Vinh, shipper của Grab đã nhiều lần nhận đơn ở quán, nói: "Khách cũng quen việc phải đợi lâu nên không hối. Mình cũng không có gì phải gấp. Cứ ngồi ăn miếng trái cây, uống miếng nước mát đợi đơn thôi".

quan-com-mien-phi-trai-cay-nuoc-uong-cho-shipper-0

Nơi "họp mặt" của shipper

Theo quan sát của PV, nhiều shipper lần đầu đến đều giật mình vì hàng dài shipper "rồng rắn" đợi lấy đơn. Dù bỡ ngỡ nhưng với nước uống, trái cây miễn phí, nhiều người xem đây là khoảnh khắc "nghỉ mệt". Ông Thành (49 tuổi), một shipper, cho biết: "Bây giờ mua cơm là phải đợi một tiếng nữa mới có đó nha. Tôi đợi được phải hơn 30 phút rồi. Được cái quán có phục vụ nước với trái cây nên tôi cũng thấy mát lòng mát dạ, ngồi đợi chút cũng không sao".

quan-com-mien-phi-trai-cay-nuoc-uong-cho-shipper-9

Ông Thành chia sẻ trong hơn 7 năm làm shipper, ông nhiều lần nhận đơn ở quán. "Quán làm nhanh nhưng mà người ta đặt nhiều lắm nên phải đợi lâu. Đây là công việc của tôi nên không than trách gì. Chạy cả buổi ở ngoài trời nắng, uống được ly nước mà mát lòng. Shipper chúng tôi chỉ mong có nhiều quán như thế này thì quá tốt", ông nói.

Còn Shipper Tuấn Cương nhận đơn đặt 6 phần cơm của quán chia sẻ: "Tôi cũng nhận đơn ở đây vài lần. Mỗi lần phải đợi từ 30 phút đến hơn 1 tiếng cũng có. Nhưng mà tôi thấy vui chứ không ngán, vì đến đây như buổi họp mặt của anh em shipper vậy đó". Anh cho hay quán còn có người trông xe nên rất yên tâm. Mỗi lần nhận đơn, anh đều cùng các shipper khác ăn trái cây, trò chuyện rất vui vẻ. "Đôi lúc tôi còn nói đùa quán làm lâu tí để tôi được nói chuyện với anh em lâu hơn", anh cười nói.

quan-com-mien-phi-trai-cay-nuoc-uong-cho-shipper-7

Ông Lê Văn Sỹ, làm shipper lâu năm, vừa ăn đu đủ quán mới mang ra vừa trò chuyện: "Tính ra nhiều lúc tôi cũng thèm trái cây mà tiếc tiền không dám mua ăn. Tự nhiên nhận đơn ở đây được ăn trái cây miễn phí, quá vui. Đu đủ, dưa hấu, ổi... rất đa dạng, tươi ngon. Chủ quán, nhân viên thoải mái, vui vẻ, shipper cũng có thể xin đá mang theo. Đối với một công việc vất vả như nghề giao hàng thì đây như là nơi dừng chân nghỉ ngơi vui vẻ để có thêm tinh thần làm việc, tạm gác lại những vất vả nắng mưa trên hành trình mưu sinh của mình". 

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Nguyện vọng cao cả của chàng trai 8x liệt nửa người: Hiến tạng để san sẻ sự sống cho người khác

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận