"Ông chú" Thanh Hóa bất chấp nắng mưa giúp hàng chục nghìn công nhân về nhà an toàn

Gần 2 năm nay, một người đàn ông Thanh Hóa đã vượt nắng mưa tự nguyện điều tiết giao thông trên QL47 giúp hàng nghìn công nhân qua đường an toàn về nhà.

Đỗ Thu Nga
08:00 04/06/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hàng chục nghìn công nhân, người dân ở Khu công nghiệp Lễ Môn (phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa) đã quá quen thuộc với hình ảnh người đàn ông có bộ râu dài, mặc quần áo phản quang và đứng giữa đường để điều tiết giao thông, giúp công nhân ra vào khu công nghiệp an toàn.

Người đàn ông này là Nguyễn Hữu Hải (46 tuổi, quê xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Ông Hải cho biết, công việc trên là do ông hoàn toàn tự nguyện, không ai trả lương và cũng chẳng ai nhờ ông làm cả.

Ông làm việc thiện nguyện, giúp người không phải đến giờ mới làm, mà trước đây sinh sống trong Nam, ông cũng thường xuyên đến khu vực núi Bà Đen (Tây Ninh) để giúp đỡ mọi người.

ong-chu-thanh-hoa-bat-chap-nang-mua-giup-cong-nhan-qua-duong-an-toan-0
Ông Nguyễn Hữu Hải chia sẻ về công việc "không lương" của mình

Dịp đầu năm 2023, do trục trặc về chuyện gia đình nên ông đã quyết định về quê ở cùng bố mẹ tại xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn.

“Tôi về quê, khi đi qua Khu công nghiệp Lễ Môn, mỗi lúc tan ca thấy hàng chục nghìn công nhân đổ ra Quốc lộ 47, trong khi khu vực này không có đèn xanh đèn đỏ nên khá nguy hiểm, thậm chí đã gặp các vụ tai nạn xảy ra tại đây. Trước thực tế trên, tôi về mua ít dụng cụ, đồ dùng và mỗi ngày hai lần (vào buổi sáng sớm và chiều muộn) có mặt tại đây để giúp công nhân sang đường an toàn”, ông Hải cho biết.

Cũng theo ông Hải, ban đầu khi làm công việc này mọi người không hiểu cứ nghĩ ông bị gàn dở, thần kinh không bình thường. Nhưng lâu dần, hầu hết đều thấy công việc ông làm tận tâm, nhiệt huyết và đảm bảo an toàn nên mọi người đã nghe theo hiệu lệnh của ông.

Cũng vì bất chấp thời tiết, bất chấp nắng mưa đứng giữa đường điều tiết giao thông trong gần 2 năm qua, nên ông Hải được nhiều công nhân tại khu công nghiệp gọi với cái tên rất gần gũi như "anh Hải giao thông", "anh Hải công nhân".

ong-chu-thanh-hoa-bat-chap-nang-mua-giup-cong-nhan-qua-duong-an-toan-9
Không chỉ điều tiết giao thông, ông Hải còn phát xăng miễn phí cho công nhân nghèo và các trường hợp bị hết xăng dọc đường

Chị Nguyễn Thị Hạnh (công nhân tại Khu công nghiệp Lễ Môn) cho biết, việc làm của ông Hải suốt 2 năm qua khiến không chỉ chị mà hàng chục nghìn công nhân tại khu công nghiệp cảm kích. Bởi nhờ ông Hải mà các công nhân được sang đường một cách an toàn, trở về nhà thuận lợi sau mỗi ca làm.

"Không chỉ điều tiết giao thông, ông Hải còn thường xuyên tặng xăng miễn phí cho những công nhân nghèo, những trường hợp chẳng may bị hết xăng. Thực sự việc làm của ông Hải khiến chúng tôi rất cảm động” - chị Hạnh chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Hữu Quang - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, việc làm của ông Hải những năm qua là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực, qua đó giúp các công nhân lao động ra vào khu công nghiệp được thuận lợi và an toàn hơn.

(Theo Báo Lao Động)

Xem thêm: Người phụ nữ 62 tuổi ngày ngày "chặn xe" cho học sinh qua đường an toàn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận