Nhóm thiện nguyện "Trao yêu thương - nhận nụ cười" và những tô bún ngon từ miền xuôi lên miền ngược

Nhóm thiện nguyện vượt hơn 200km từ Hà Nội lên vùng cao huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) để mang những phần quà ý nghĩa đến với các em nhỏ...

Đỗ Thu Nga
09:30 19/06/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vượt qua những cung đường gập ghềnh, Bếp Huyền Anh đã có mặt tại huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) cùng các thầy cô vùng cao chuẩn bị những phần quà, nấu những bát bún yêu thương trao tận tay các em học sinh.

Dưới thời tiết nắng cháy da thịt ở vùng đất khô cằn huyện miền núi Bắc Sơn cùng hơn 200 em học sinh trên địa bàn huyện Bắc Sơn không giấu nổi sự háo hức. Theo lời cô giáo Dương Thị Hòa (cô giáo vùng cao tại đây), hôm nay sẽ có đoàn hảo tâm đến thăm, tặng cho các con hộp quà và món ăn bất ngờ mà các bạn chưa có dịp thử qua trong những bữa ăn tại trường.

nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc
Các thành viên của Bếp Huyền Anh tất bật chuẩn bị những bát bún yêu thương gửi tới trẻ em vùng cao
nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-0

Có dịp theo chân nhóm thiện nguyện, đến nơi đây chúng tôi cảm nhận một điều, với các học sinh ở đây, buổi trưa có lẽ vui nhất vì được ăn ngon. Không khí trong bữa ăn được lấp đầy bằng tiếng cười nói xôn xao.

Sau hơn 1 giờ chế biến, những bát bún đã được chuẩn bị xong xuôi. Tiếng trống tan học vang lên, các em cùng nhau ngồi quây quần bên nhau ríu rít tiếng cười nói, dù thời tiết oi ả, nhưng mặt những đứa trẻ lại rạng ngời. Không phải sơn hào hải vị hay những món ăn được chế biến cầu kỳ, bắt mắt, trên mỗi mâm là những bát bún chứa đầy sự yêu thương.

nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-9
Những gương mặt hồn nhiên đến ngơ ngác nhưng rất đỗi đáng yêu, sự mộc mạc, giản dị ấy luôn thu hút bất cứ ai từ cái nhìn đầu tiên

Ước mơ của các em ở nơi đây rất đơn giản: "Con ước được ăn ngon hàng ngày", "Con ước mơ được đi học cùng các bạn!",… Những ước mơ tưởng chừng giản dị nhưng lại không dễ thực hiện trong điều kiện sống ở đây.

nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-8
Bát bún đầy đủ riêu cua, đậu, thịt, chả cua đến với trẻ em vùng cao
nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-7

Nhìn các em háo hức khi được ăn bữa trưa ngon, lòng chúng tôi cũng vui lây. Ăn một loáng đã xong, em Tẩn Dâu Sài, ngẩng đầu lên rụt rè nói: "Ở nhà cháu ít khi được ăn cơm có thịt. Hôm nay được cô giáo nói có món ăn đặc biệt nên cháu rất vui, đồ ăn hôm nay ngon lắm ạ". 

"Món bún này lạ quá, con chưa ăn bao giờ nhưng con rất thích, rất ngon ạ!" Em Chảo Phà ngượng ngùng.

nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-6
nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-4
nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-3
Những đứa trẻ khuân mặt rạng ngời thưởng thức món quà của các cô chú của các cô chú từ miền xuôi
nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-2

Cô giáo Dương Thị Hòa chia sẻ: "Mừng cho các bé vùng núi cao hẻo lánh có những bữa ăn ngon. Chi phí mua thức ăn cho các bé đã khó, mà mang lên tận nơi tổ chức cho các bé còn khó gấp nhiều lần. Của một đồng mà công một vạn là đây.".

"Với những phần quà mang tình yêu thương được trao đến các em học sinh vùng cao, chúng tôi mong muốn tiếp sức, trao gửi yêu thương để học sinh miền núi có thêm động lực vượt qua khó khăn để "đeo" theo con chữ. Phần thưởng lớn nhất cho mọi người trong nhóm chúng tôi là niềm vui khi chứng kiến các bé ăn ngon, ăn sạch sành sanh", Chị Ngọc Anh (trưởng nhóm thiện nguyện "Trao yêu thương - nhận nụ cười") nói.

nhung-to-bun-thom-ngon-tu-mien-xuoi-len-mien-nguoc-1
Chị Ngọc Anh (trưởng nhóm thiện nguyện "Trao yêu thương - nhận nụ cười")

Đây là một hoạt động thuộc chương trình thiện nguyện "Trao yêu thương – nhận nụ cười". Với dự án lớn này, nhóm sẽ liên tục khảo sát các điểm trường, các bạn học sinh vùng xa xôi để có thể hỗ trợ kịp thời. Nhóm hy vọng, nhiều người chung tay sẽ dễ dàng xây dựng cuộc sống tốt đẹp, ấm no hơn với nhiều em nhỏ khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

(Theo Tổ quốc)

Xem thêm: Sống như một đóa hoa: Ông bố đơn thân nuôi 4 con thơ đam mê làm thiện nguyện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận