Mỗi ngày một việc tốt: Cậu bé mua vé số ủng hộ cụ già, không ngại bản thân còn đói

Dẫu cuộc sống ngày càng được nâng cao nhưng ngoài kia vẫn có nhiều người vất vả lo từng miếng cơm, manh áo. Nhưng đâu đó vẫn có những tâm lòng nhân ái, đùm bọc, giúp đỡ nhau...

Đỗ Thu Nga
08:00 07/10/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

"Lá rách ít đùm lá rách nhiều"

Cách đây không lâu, hình ảnh của ông cụ câm điếc bán vé số và cậu bé bán kẹo tại khu vực Hồ Con Rùa (TP.HCM) đã làm nhiều người xúc động khi được chứng kiến. Cụ thể, khi thấy ông cụ đang chầm chậm từng bước dắt theo chiếc xe đạp tồi tàn cũ kỹ, trên xe còn chở một chú chó nhỏ đi bán vé số, cậu bé bán kẹo đã chạy đến mua ủng hộ ông. Bất chấp bản thân mình còn khó khăn, phải mặc bộ mascot con gấu đi bán từng chiếc kẹo, cậu nhóc vẫn mua vé số cho ông cụ sớm được về nhà. 

long-tot-cua-cau-be-mua-ve-so-ung-ho-cu-gia-0
Cậu bé tiến lại mua vé số ủng hộ cho ông cụ

Có lẽ vì cảm động trước tấm lòng của cậu nhóc, ông cụ đã lấy ra 2 trái táo, đưa cho cậu bé một trái. Thế nhưng, cậu nhóc liên tục xua tay lắc đầu từ chối. Mãi đến khi thấy ông cụ quá nhiệt tình, cậu mới bẽn lẽn cầm lấy trái táo và lễ phép cúi đầu cảm ơn ông cụ. Ngay sau đó, cả hai cũng nhanh chóng rời đi, tiếp tục công việc mưu sinh của mình. 

long-tot-cua-cau-be-mua-ve-so-ung-ho-cu-gia-8

Một bóng lưng còng cùng một bóng hình nhỏ bé, nhanh nhẹn đã rời đi nhưng trái tim của những người chứng kiến vẫn còn bồi hồi xúc động bởi hành động quá tử tế. Giữa những khó khăn của cuộc sống này, con người vẫn luôn dành cho nhau những thứ tình cảm trân quý nhất, điều mà không thể mua được bằng tiền. 

long-tot-cua-cau-be-mua-ve-so-ung-ho-cu-gia-7
Ông cụ chính là người đã từng từ chối nhận 75 triệu đồng tiền ủng hộ vì cho rằng nhiều người còn khổ hơn

Ngay khi nhìn thấy những bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã nhanh chóng nhận ra cậu bé trong câu chuyện chính là người không bao giờ nhận tiền của mọi người cho, chỉ nhận lấy tiền bán kẹo. Một độc giả chia sẻ: “Cậu bé này cho tiền không bao giờ lấy. Lúc nào cũng thấy em nói là bên kia còn nhiều người khổ hơn con. Ngoan ngoãn, hiểu chuyện khiến ai cũng quý mến”. 

Những thước phim đẹp của cuộc đời

Câu chuyện của cậu bé bán kẹo và ông cụ bán vé số đã cho chúng ta thấy những ánh sáng lấp lánh của cuộc sống này. Dù bản thân còn nghèo đói, còn chật vật kiếm từng bữa cơm nhưng chỉ cần thấy người khó khăn hơn, họ vẫn sẵn sàng dang tay giúp đỡ. Hành động đó dù nhỏ nhưng nó chính là những thước phim đẹp nhất về cuộc đời này, không gì có thể sánh bằng. 

long-tot-cua-cau-be-mua-ve-so-ung-ho-cu-gia-5

Đôi khi chứng kiến những chuyện không hay, những chiêu thức bịp bợm khiến chúng ta dần mất đi niềm tin vào cuộc sống. Thế nhưng, bạn hãy nhớ rằng điều tốt đẹp vẫn luôn ở xung quanh chúng ta. Thậm chí, những hành động tốt mà chúng ta trao đi cũng chính là một điểm sáng tô vẽ thêm cho cuộc đời này. Tiền bạc, vật chất có thể mất đi nhưng những gì chúng ta giúp đỡ, trao cho người khác sẽ còn mãi mãi. Bạn giúp họ một lần trong lúc khó khăn bần cùng, họ sẽ nhớ mãi đến tận sau này. 

Đừng để những cái xấu xí nhỏ bé làm che mờ mắt, khiến bạn quên đi những điều tốt vẫn đang ngày ngày diễn ra trên thế giới này. Hãy cứ tin rằng cuộc đời vẫn còn rất nhiều điểm sáng, rất nhiều tấm lòng bao dung, dù bản thân còn đói vẫn muốn giúp đỡ, trao đi tình yêu thương đến mọi người.

Xem thêm: Mỗi ngày một việc tốt: 9x bỏ việc đi tìm lại màu xanh cho thủ đô

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận