Hành động dũng cảm của hai học sinh lớp 5 truy đuổi kẻ trộm xe máy

Hai học sinh lớp 5 tại Bình Dương được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc, dũng cảm trong công tác phối hợp người dân bắt giữ đối tượng "trộm cắp tài sản".

Đỗ Thu Nga
08:00 30/12/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng ngày 4/12, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Công an phường Tân Đông Hiệp đã phối hợp với Thành Đoàn TP Dĩ An trao thưởng cho 2 em học sinh lớp 5 đã có thành tích xuất sắc, dũng cảm trong công tác phối hợp người dân bắt giữ đối tượng "trộm cắp tài sản", góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó chiều 15/11, bà Võ Thị Thuỳ Trang (57 tuổi, ngụ TP Dĩ An) đi làm cỏ tại khu vực nghĩa trang Triều Châu, phường Tân Đông Hiệp. Lúc này đối tượng Lưu Tôn Bảo (23 tuổi, quê Thanh Hoá) có hành vi trộm xe máy của bà Trang nhưng bị bà phát hiện truy hô nên đối tượng bỏ chạy bộ. Lúc này, hai em Phạm Thị Thanh Ngân và Nguyễn Huy Hoàng là học sinh lớp 5, trường Tiểu học Đông An, phường Tân Đông Hiệp nghe bà Trang truy hô nên đuổi theo tên trộm.

Khi ra đến đường Tân An, hai em thấy anh Nguyễn Tuấn Anh là thành viên CLB Phòng chống tội phạm phường Tân Đông Hiệp nên báo lại với anh Tuấn Anh và anh này đã đuổi theo bắt giữ tên trộm.

hanh-dong-dung-cam-cua-hai-hoc-sinh-lop-5-truy-duoi-ke-trom-xe-may-8
Em Phạm Thị Thanh Ngân và Nguyễn Huy Hoàng là học sinh lớp 5, trường Tiểu học Đông An nhận giấy khen của UBND phường Tân Đông Hiệp

Tại cơ quan công an, đối tượng không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên trong quá trình truy đuổi, hai em Ngân và Hoàng đã phát hiện đối tượng Bảo cởi áo khoác, nón bảo hiểm vứt ở ven đường nên đã dẫn cơ quan công an lại vị trí trên để thu hồi. Với chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng Bảo mới thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Mặc dù hai em tuổi còn nhỏ, nhưng đã có tinh thần dũng cảm, kiên quyết bắt giữ đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương. ​Để kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, Công an phường Tân Đông Hiệp đề xuất Chủ tịch UBND phường khen thưởng đột xuất đối với các em Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thị Thanh Ngân.

(Theo Đại đoàn kết)

Xem thêm: Không màng nguy hiểm lao xuống nước sâu cứu người - hành động dũng cảm của cậu bé Kpă Nguyên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận