Hành động đẹp: Những đứa trẻ ở mái ấm Thiên Thần đập heo ủng hộ VĐV Thể dục dụng cụ chấn thương nặng

Ngay khi biết tin VĐV TDDC Nguyễn Minh Triết (17 tuổi) bị chấn thương nặng trong lúc tập luyện, các em ở Cơ sở Bảo trợ trẻ em Thiên Thần (TP.Thủ Đức) xin "bố Hiệp" đập heo, gửi tặng 10 triệu đồng.

Đỗ Thu Nga
09:21 26/12/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 19/12, Liên đoàn Thể dục Việt Nam kêu gọi sự chung tay của cộng đồng hỗ trợ cho VĐV Minh Triết, các em nhỏ ở mái ấm xin ông Bùi Công Hiệp (63 tuổi) đập heo đất lấy tiền tiếp sức cho nam VĐV. 

Kim Anh (11 tuổi) là thủ lĩnh của các em ở mái ấm đứng lên lấy biểu quyết. Tất cả cùng giơ tay, đồng ý chung tay ủng hộ đàn anh Minh Triết. Tuy đang còn ở độ tuổi đến trường nhưng các em ở mái ấm được ông Hiệp quan tâm đầu tư cho tập luyện nhiều môn thể thao, tham gia thi đấu nhiều giải nhờ sự hướng dẫn của những cựu VĐV.

Ông Hiệp hiện đang nuôi 136 em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ ở mái ấm. Ông từng chia sẻ với PV Thanh Niên, số tiền mà các con có được nhờ thi đấu hay nhận học bổng, ông "giữ giúp" các con chứ không dùng đến. Ngoài ra, các con cũng hay gom ve chai bán lấy tiền bỏ heo đất. Sau khi quyết định chung sức cùng gia đình Minh Triết, các em gom được 10 triệu đồng. Ông Hiệp sau đó đã chuyển đến tài khoản kêu gọi của Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

Mái ấm đang có 75 em từ 6 – 12 tuổi tham gia học bơi. Trong đó, 16 em đã tham gia nhiều cuộc thi bơi lội, chạy bộ… đạt nhiều thành tích. Cựu VĐV bơi lội quốc gia Lương Ngọc Duy, đại diện mái ấm và cũng là thầy dạy bơi chia sẻ, hi vọng nhờ thể thao mà các em có thêm một cơ hội khác để vào đời.

hanh-dong-dep-cua-nhung-dua-tre-o-mai-am-thien-than--00
Các bạn nhỏ ở mái ấm Thiên Thần

"Khi thấy đàn anh gặp tai nạn, các em đứa nào tâm trạng cũng buồn, chỉ mong Anh Triết vượt qua giai đoạn khó khăn", anh Duy kể.

Anh Duy chia sẻ, đây cũng không phải lần đầu các bạn nhỏ dùng tiền ống heo, tiền thưởng khi đi thi giải giúp đỡ người khác. Trước đó, các bé cũng dùng tiền để dành của mình ủng hộ cựu chiến binh Trương Thanh Hoàng (58 tuổi ở Q.Bình Thạnh) sửa lại nhà trong chương trình "Trái tim người lính miền Tây".

Tính đến 17 giờ, ngày 20/12, số tiền chuyển về tài khoản của Liên đoàn Thể dục Việt Nam là 327.313.000 đồng, số tiền chuyển vào tài khoản ba Minh Triết là 500.000.000 đồng.

VĐV Nguyễn Minh Triết bị chấn thương ngày 10.11 trong khi tập luyện. Triết từng đạt huy chương vàng giải vô địch trẻ quốc gia, là VĐV trẻ, tài năng.

hanh-dong-dep-cua-nhung-dua-tre-o-mai-am-thien-than-6
VĐV Nguyễn Minh Triết

Trước khi gặp chấn thương, Triết là trụ cột của gia đình. Toàn bộ tiền kiếm được, Triết đều gửi về cho bố mẹ. Ba em đã nghỉ hưu và đang làm bảo vệ, mẹ đang bị ung thư. Triết có một người anh mất khả năng lao động, em út mới 5 tuổi. Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện tại Triết bị liệt tuỷ, viêm phổi xẹp, khả năng hồi phục là rất thấp.

Những ngày này, Triết đang được theo dõi điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 19/12, Liên đoàn Thể dục Việt Nam kêu gọi sự chung tay của cộng đồng với hy vọng có thêm kinh phí, tiếp sức gia đình giành giật sự sống cho Triết. Những khoản đóng góp của cộng đồng được gửi về tài khoản của ba Triết là ông Nguyễn Hữu Minh và Liên đoàn Thể dục Việt Nam. Dự tính, đến ngày 27.12 sẽ ngừng quyên góp, Liên đoàn Thể dục Việt Nam làm thủ tục chuyển tiền cho gia đình VĐV.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Hành động đẹp ấm áp yêu thương từ bếp cháo thiện nguyện 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận