Cuối tuần "2 in 1": Thỏa mãn đam mê đạp xe và làm từ thiện

Chuyến đi vừa thỏa mãn sở thích đạp xe, vừa làm thiện nguyện chia sẻ khó khăn với bà con địa phương. 

Đỗ Thu Nga
09:00 25/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những ngày cuối thắng 10, tôi và và các bạn đồng đạp cùng thực hiện một chuyến đi xe đạp và trao quà từ thiện cộng đồng ở Giáo xứ La Dày, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

Điều kiện đường xá xa xôi, ăn ở thiếu tiện nghi nhưng tôi vẫn quyết định mang con trai đi cùng. Tôi mong con được trải nghiệm thiên nhiên cũng như trân quý cuộc sống này.

cuoi-tuan-2-in-1-thoa-man-dam-me-dap-xe-va-lam-tu-thien
Bé Thiện Nhân 10 tuổi theo ba đạp xe ở xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Nhóm xe đạp thiện nguyện yêu thương gồm 9 người lớn và 3 trẻ đã đến với giáo xứ La Dày, Xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Chúng tôi tự nguyện đóng góp gần 30 triệu đồng làm thành 110 phần quà gồm gạo, nước tương, đường, nhu yếu phẩm.

Tại đây, chúng tôi được cha xứ dẫn đường đạp xe vào đập tràn với thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, được vào vườn người dân hái trái cây và ăn sầu riêng…Không chỉ vậy, chúng tôi còn được hòa mình vào dòng thác chín tầng với dòng nước mát lạnh…

cuoi-tuan-2-in-1-thoa-man-dam-me-dap-xe-va-lam-tu-thien-0
Cùng mọi người trao quà cho người dân ở xã Đa Mi

Trên chặng hành trình, có dốc cao, có đường đất đá gập ghềnh, tôi cũng lo lắng cho sự an toàn khi đạp xe của con trai, vì vậy, ở những đoạn dốc cao quá hay xuống dốc nguy hiểm thì tôi cùng con dẫn bộ. Nhưng trên hết, con đã đi đến nơi cần đến và con biết sẻ chia với cộng đồng khó khăn hơn.

cuoi-tuan-2-in-1-thoa-man-dam-me-dap-xe-va-lam-tu-thien-9
Cùng khám phá suối Chín Tầng ở xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Chuyến đi vừa thỏa mãn sở thích đạp xe, vừa làm thiện nguyện chia sẻ khó khăn với bà con nơi đây. Đặc biệt, mang đến cho các con của chúng tôi lối sống nhân ái, yêu thiên nhiên và thể thao.

Bài học cuộc đời và giá trị chân thiện mỹ chính là đây. Chúng mình sẽ cùng nhau thực hiện những hành trình mới mẻ hơn nhé con trai.

(Theo plo.vn)

Xem thêm: Chuyện người phụ nữ sẵn sàng bán đất kim cương để làm từ thiện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận