Người trẻ nhân ái: Chàng trai khởi nghiệp làm đòn bẩy hiện thực hóa ước mơ thiện nguyện

Công việc kinh doanh không chỉ giúp anh Đỗ Ngọc Hải thay đổi cuộc sống mà còn là đòn bẩy để hiện thực hóa ước mơ thiện nguyện, giúp đỡ nhiều người hơn.

Đỗ Thu Nga
08:57 28/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Dân trí, anh Đỗ Ngọc Hải sinh ra và lớn lên tại một miền quê - nơi mà người dân hầu hết có cuộc sống tương đối khó khăn.

Anh Hải từng tâm sự: "Ngay cả đi lại còn khó khăn tới nỗi việc đến trường bị hạn chế, tạo nên một nơi nghèo không chỉ về tri thức mà còn nghèo đời sống".

Tuy nhiên, anh sớm nhận thức về hoàn cảnh nên chọn con đường vào Sài Gòn lập nghiệp để thay đổi cuộc sống bản thân và gia đình. Với tinh thần học hỏi và cầu tiến, anh gầy dựng cửa hàng trực tuyến với tên gọi Andy Đỗ shop, chuyên cung cấp mặt hàng gia dụng và đồ ăn vặt.

chang-trai-khoi-nghiep-lam-don-bay-hien-thuc-hoa-uoc-mo-thien-nguyen

Anh cho biết: "Một báo cáo gần đây cho thấy cho thấy người Việt Nam yêu thích việc mua sắm online và đang dẫn đầu khu vực ở nhiều chỉ số. Trong năm 2022, số lượng người Việt mua hàng trực tuyến lên đến hơn 51 triệu, tăng 13,5% so với năm trước".

Vì vậy, anh chú trọng xây dựng cửa hàng trực tuyến và đa dạng hóa mặt hàng từ bánh kẹo đến đồ dùng chăm sóc cá nhân, để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tuy vậy, việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang biến động như hiện nay. Anh Hải chia sẻ, trong những ngày đầu ra làm ăn, anh gặp nhiều khó khăn khi tìm nguồn hàng chất lượng và đau đầu xoay vốn. Trong giai đoạn Covid-19, anh cũng đối diện với khủng hoảng khi hơn 300 đơn hàng bị hoàn, lưu kho và 60% trong số đó bị hư hỏng sau đó.

May mắn là anh đã không bỏ cuộc. Hải tìm hiểu về cách thức vay vốn để tiếp tục triển khai hoạt động kinh doanh và tiếp cận gói vay KBank Biz Loan. Nhờ sự hỗ trợ từ KBank Vietnam, anh từng bước vượt qua khó khăn khi xoay vốn nhập hàng và tăng trưởng doanh thu.

chang-trai-khoi-nghiep-lam-don-bay-hien-thuc-hoa-uoc-mo-thien-nguyen-9

Hiện tại, khi Andy Đỗ shop dần ổn định với nguồn thu nhập đảm bảo cuộc sống, Hải nghĩ về mong ước làm từ thiện. Anh đã sớm lập ra một quỹ từ thiện tuy không lớn, nhưng đủ để thực hiện các hoạt động vì cộng đồng. Bên cạnh đó, anh luôn trích ra 30% doanh thu bán hàng đóng góp cho các nhóm thiện nguyện.

Chia sẻ về dự định sắp tới, anh Hải đang chuẩn bị cho kế hoạch mở các cửa hàng mini với đa dạng hàng hóa nơi khách hàng có thể tiện lợi mua sắm và đương nhiên sẽ tiếp tục với sứ mệnh "cho đi" của mình. Đồng thời, anh cũng tham gia cuộc thi "Thỏa sức kinh doanh cùng KBank Biz Loan" và trở thành một trong 5 doanh nghiệp nhận được gói truyền thông chuyên nghiệp từ KBank. Theo anh, đây là cơ hội quảng bá cửa hàng của mình đến nhiều người và chắc chắn anh có thêm cơ hội làm công tác thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng.

(Theo Dân trí)

Xem thêm: Người trẻ nhân ái: Mỹ nhân Gen Z khép lại giấc mơ hoa hậu để trở thành họa sĩ thiện nguyện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận