Chân dung người đàn ông vượt sóng biển cuồn cuộn cứu người gặp nạn

Lúc quyết định lao xuống biển cứu người, anh Tính không để tâm đến an nguy của mình mà chỉ tâm niệm làm sao cứu được nạn nhân một cách nhanh nhất.

Đỗ Thu Nga
08:00 14/05/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khoảng 5h30 ngày 12/5 tại bãi biển trên đường Trần Hào (phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên) xảy ra một vụ đuối nước. Rất may, nạn nhân đã được anh Trần Văn Tính (43 tuổi, trú xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) kịp thời ứng cứu, đưa vào bờ an toàn.

Vội vã lao xuống biển vượt sóng lớn cứu người

Khi phát hiện ra anh  B.P.D. (27 tuổi, trú xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) bị sóng biển lớn kéo ra xa, nhiều người tắm biển đã hô hoán, báo lực lượng chức năng. Tuy nhiên vào thời điểm đó, sóng to nên việc tiếp cận nạn nhân còn gặp nhiều khó khăn.

Cùng thời điểm, anh Tính đang đạp xe thể dục gần đó nghe thấy mọi người hô hoán nên vội vã cởi áo lao xuống biển, vượt sóng lớn để nhanh chóng tiếp cận, đưa nạn nhân vào bờ.

Anh Tính cho biết, thời điểm đó anh đang đạp xe thể dục từ xã An Chấn (huyện Tuy An) đến bãi biển đường Trần Hào ở TP Tuy Hòa. Lúc này có một người đàn ông hớt hải chạy từ hướng biển lên và hỏi mượn xe đạp của anh để chạy đi gọi lực lượng chức năng cứu người bị đuối nước.

chan-dung-nguoi-dan-ong-vuot-song-bien-cuon-cuon-cuu-nguoi-gap-nan
Thời điểm anh Trần Văn Tính vừa lên bờ an toàn sau khi cứu sống thanh niên bị đuối nước

"Tôi liền đưa xe đạp cho người đàn ông, còn mình chạy thật nhanh xuống biển để xem tình hình như thế nào. Lúc này tôi thấy có một người cứu hộ đang bơi ra tiếp cận nạn nhân, tuy nhiên cứ bơi ra thì sóng lại đẩy vào", anh Tính nhớ lại.

Nhận thấy tình hình quá cấp bách, anh Tính không nghĩ ngợi liền cởi áo, chạy mượn hai chiếc áo phao của người xung quanh rồi lao xuống biển. Bơi qua những con sóng lớn, khi đến gần nạn nhân, anh Tính ném áo phao cho nạn nhân.

"Thật sự tôi không thể nhớ được nạn nhân bị sóng cuốn trôi ra xa bao nhiêu mét, chỉ biết rằng sóng cuốn đi rất xa và tôi cố gắng bơi thật nhanh. Lúc bơi gần đến chỗ nạn nhân thì tôi bị sóng lớn dập rất nhiều, thậm chí cái áo phao tôi đeo bên hông bị tuột luôn ra ngoài, rất may trên người tôi còn một chiếc áo phao nữa nên tôi đã cởi ra và quăng cho nạn nhân", anh Tính .kể

Lúc đó chỉ nghĩ, bằng mọi giá phải cứu người

Anh Tính còn nhớ lúc gặp được nạn nhân, anh đã rất mệt vì sóng quá lớn và trên người không còn áo phao, tuy nhiên anh vẫn cố hết sức lực để cùng nạn nhân bơi vào bờ.

"Thời điểm đó trong đầu tôi không nghĩ được nhiều, chỉ biết là phải cứu người, bằng mọi giá phải cứu và tin chắc bản thân sẽ cứu được. Thật sự mình cũng đã có vợ và hai con nhỏ, nếu lỡ có chuyện gì thì biết phải làm sao, nên lúc bơi ngược vào bờ, mình dùng ý chí quyết tâm và dùng hết sức lực để bơi", anh Tính xúc động nói.

Về phần cơ quan chức năng, ngay khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Phú Yên đã có mặt tại hiện trường, tổ chức sơ cứu ban đầu, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Đến trưa 12/5, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết sức khỏe nạn nhân ổn định và đã xuất viện.

Về hành động nghĩa hiệp của anh Tính, ông Nguyễn Văn Hoàng - phó chủ tịch UBND huyện Tuy An - cho biết sẽ nắm lại thông tin và có hình thức động viên, khen thưởng, tuyên dương anh.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Chân dung hai học sinh lớp 7 cứu hai bạn nhỏ đuối nước

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận