Chân dung hai học sinh lớp 7 cứu hai bạn nhỏ đuối nước

Nghe thấy tiếng kêu thất thanh của hai bạn nhỏ, hai học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đã không ngại nguy hiểm, lao xuống dòng nước cứu người gặp nạn.

Đỗ Thu Nga
09:23 29/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 28/9, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức buổi tuyên dương, trao tặng bằng khen, giấy khen cho hai học sinh Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong (học sinh lớp 7, Trường THCS Thạch Kim, huyện Lộc Hà) vì đã hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.

Tại chương trình, anh Nguyễn Viết Hải Đăng - phó bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh - cho biết hành động dũng cảm cứu người đuối nước của hai em là một việc làm tốt, hành động đẹp lan tỏa phong trào "Nghìn việc tốt" của Đội ta.

Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Hội đồng Đội tỉnh sẽ hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai em.

chan-dung-hai-hoc-sinh-lop-7-cuu-hai-ban-nho-duoi-nuoc-6
Trường THCS Thạch Kim tổ chức tuyên dương hai em học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 30-8, trong lúc chơi đùa tại âu thuyền xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà), hai em Trần Đình Nhật Anh (8 tuổi) và Nguyễn Bảo Bình (6 tuổi) không may sẩy chân rơi xuống nước. 

Thời điểm này, em Phạm Phúc Sinh và em Nguyễn Hoàng Phong đang có mặt tại âu cảng phát hiện sự việc, thấy hai em nhỏ đang chới với dưới nước nên không ngần ngại dũng cảm nhảy xuống nước đưa hai em nhỏ gặp nạn lên bờ an toàn.

Sau sự việc xảy ra, gia đình hai em nhỏ bị đuối nước đã đến Trường THCS Thạch Kim gửi lời cảm ơn hai học sinh đã có hành động dũng cảm, cũng như các thầy cô giáo đã truyền đạt những kiến thức cơ bản cho học sinh về cách xử lý tình huống cứu người bị đuối nước.

Xem thêm: Chân dung bé gái 10 tuổi dũng cảm cứu 3 trẻ đuối nước

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận