Ấm lòng chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết

Bảy chuyến xe miễn phí xuất phát từ Bệnh viện Trung ương Huế đưa 200 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn trở về quê để đón Tết Nguyên đán.

Đỗ Thu Nga
08:45 05/02/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 3/2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

am-long-chuyen-xe-yeu-thuong-cho-benh-nhan-ngheo-ve-que-an-tet-6

Theo đó, ngoài 7 chuyến xe miễn phí chở gần 200 bệnh nhân và người nhà về các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế cùng các nhà hảo tâm cũng trao tặng những suất quà Tết cho các bệnh nhân.

am-long-chuyen-xe-yeu-thuong-cho-benh-nhan-ngheo-ve-que-an-tet-0

GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Tết Nguyên Đán là dịp để người thân trong gia đình cùng đoàn tụ với nhau. Đối với những bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện, việc sum họp với gia đình là một niềm hạnh phúc rất lớn.

am-long-chuyen-xe-yeu-thuong-cho-benh-nhan-ngheo-ve-que-an-tet

Những bệnh nhân ra viện ngày cận tết gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tìm phương tiện đi lại, do đó việc tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" thể hiện mục tiêu "Chăm sóc toàn diện" của bệnh viện trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám và điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện.

"Đối với các bệnh nhân ở lại trong dịp Tết, bệnh viện cũng tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, thăm hỏi, tặng quà. Thực hiện miễn giảm chi phí điều trị, nằm viện nhằm mang không khí Tết đến với từng bệnh nhân, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh", GS.TS. Phạm Như Hiệp chia sẻ.

(Theo Sức khỏe & đời sống)

Xem thêm: Chàng blogger miệt mài chụp ảnh Tết miễn phí cho người lao động

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận