9x miệt mài bán hàng online để lo cho người nghèo

Khi tiền lời bán hàng online được hòm hòm, nhóm "Dấu chân kết nối" lại lên kế hoạch làm chuyến từ thiện đến các ngôi trường nghèo hẻo lánh...

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trường tiểu học Bà Râu là một ngôi trường nghèo nằm ở thôn Bà Râu 1, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. 100% học sinh của trường là trẻ em dân tộc Raglai.

Thầy Tài Đại Điều - phó hiệu trưởng phụ trách trường, cho hay: “Trường này có 636 học sinh thì có đến 165 em thuộc hộ nghèo, còn lại là cận nghèo và khó khăn”.

Các em chăm đi học vì đến trường được... ăn cơm, được chế độ nuôi dưỡng của nhà nước. Thế cho nên, những thức ngon vật lạ, những trò giải trí hiện đại ở các thành phố lớn đối với các em rất lạ lẫm.

9x-miet-mai-ban-hang-online-de-lo-cho-nguoi-ngheo
Nhóm Dấu chân kết nối nấu một bữa ăn cho tất cả học sinh trường tiểu học Bà Râu

Cuối tuần qua lại là một dịp rất khác, ngôi trường trở nên rộn ràng, nhộn nhịp hơn hẳn. Sân trường rộn rã tiếng cười, tiếng nói của các em học sinh, của thầy cô giáo và hơn 50 bạn trẻ,  tuổi từ 20 đến 22 của nhóm Dấu chân kết nối đến từ TPHCM. Họ mang đến cho học sinh còn chịu khá nhiều thiệt thòi ngôi trường này những niềm vui, nụ cười và tình yêu thương.

Các em học sinh Raglai được các anh chị nhóm Dấu chân kết nối tổ chức cho chơi những trò chơi dân gian kéo co, ném lon, ném vòng, nhảy bao bố, nhảy sạp…

Những bé trai đầu tóc bù xù sẽ được cắt tóc, làm móng tay sạch sẽ. Các em chơi đã đời rồi còn được các anh chị nấu cho bữa cơm trưa ngon lành.

9x-miet-mai-ban-hang-online-de-lo-cho-nguoi-ngheo-9
Nhiều em lần đầu tiên được chơi nhảy sạp

100 em có gia đình khó khăn nhất còn được tặng quà, nhiều em còn được tặng xe đạp để đi học. Tối đến còn được các anh chị phục vụ buổi biểu diễn văn nghệ “hoành tráng” như ở thành phố...

Điều đặc biệt là toàn bộ kinh phí của chương trình khoảng 60 triệu đồng là số tiền mà nhóm Dấu chân kết nối đã thu được khi tổ chức bán hàng online trong 3 tuần liền với các mặt hàng ăn vặt như bánh tráng, cơm cháy…

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Hồng (23 tuổi, trưởng nhóm Dấu chân kết nối) chia sẻ: “Nhóm em phần lớn là còn đi học và đi làm nên bán hàng online là thuận tiện và phù hợp nhất nên nhóm quyết định bán hàng online những mặt hàng ăn vặt…

9x-miet-mai-ban-hang-online-de-lo-cho-nguoi-ngheo-7

Tụi em bỏ công sức, thời gian và xăng xe để đi giao hàng chứ không thuê shipper để  lấy công làm lời và toàn bộ số tiền bán được sẽ dùng vào mục đích làm từ thiện”.

Theo Hồng, nhờ hoạt động bán hàng online mà nhóm Dấu chân kết nối có nguồn kinh phí ổn định để thực hiện các chương trình từ thiện và đến nay nhóm đã tổ chức được 6 chương trình Nụ cười tôi yêu.

Mục tiêu của nhóm là mang lại niềm vui, niềm tin, tạo hứng thú và điều kiện cho các em học sinh nghèo vui bước tới trường, không có em nào phải bỏ học giữa chừng, để các em có một tương lai tươi sáng hơn.

9x-miet-mai-ban-hang-online-de-lo-cho-nguoi-ngheo-6
Các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi được nhận quà

“Ngày trước, em cũng là một học sinh nghèo được nhận sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội mà em có thể vững bước tới trường, học xong đại học và có công việc ổn định như ngày hôm này.

Em mong muốn cùng với các bạn trong nhóm lan tỏa tinh thần này đến các em học sinh nghèo, giúp các em có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, để có tương lai tốt đẹp và có thể tiếp tục nâng đỡ giúp đỡ những người khó khăn khác”, Hồng chia sẻ thêm.

9x-miet-mai-ban-hang-online-de-lo-cho-nguoi-ngheo-4

Trong đôi mắt và nụ cười rạng rỡ niềm vui, em Katơ Thị Mỹ Linh (lớp 4, trường Tiểu học Bà Râu) hào hứng nói: “Đây là lần đầu tiên em thấy có đoàn từ thiện về trường mà tổ chức nhiều hoạt động vui như thế này.

Em và các bạn được chơi nhiều trò chơi rất là vui, được ăn cơm ngon, được xem văn nghệ hay. Em cũng được nhận quà nữa. Em sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa và sau này lớn lên có thể làm được những điều tốt đẹp như các anh chị!”.

9x-miet-mai-ban-hang-online-de-lo-cho-nguoi-ngheo-3
9x-miet-mai-ban-hang-online-de-lo-cho-nguoi-ngheo-1

Còn với Hồng, cô gái trẻ cho rằng: “Tụi em nghĩ là ai cũng đều có thể làm việc thiện, tùy theo khả năng của mình, không cứ phải giàu mới có thể làm từ thiện!”.

(Thep Dân trí)

Xem thêm: Lan tỏa sự tử tế: Người phụ nữ miền biển may gối cá tặng bệnh nhi ung thư

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

"Quán cơm" 0 đồng này lúc nào cũng đông nghịt người. "Quán" nằm ở một góc hè đường và thực khách là những người khó khăn. 

'Quán cơm' bán sự tử tế của nhóm người thân... chẳng biết tên nhau
0 Bình luận

Một quán trà đá đá xinh đẹp được đặt tại nhà thờ Mạc Ty Nho (Quận 1) là nơi cung cấp nước miễn phí cho người đi đường giữa những ngày hè nắng nóng.

Chòi nước xanh bán sự tử tế giữa lòng Sài Gòn
0 Bình luận

Chúng tôi quay lại nhà Trần Phúc Thịnh (ngụ xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) sau bảy tháng kể từ lần trao gia đình số tiền từ đợt vận động đầu tiên trong sinh viên Trường đại học An Giang.

Sống thêm lần nữa nhờ sự tử tế của người dưng
0 Bình luận

img

Bài mới

Người đàn ông nói chuyện, đi lại khó khăn ôm heo đất đến ủng hộ bà con vùng lũ gây xúc động

Đoạn clip ghi cảnh người đàn ông ở TPHCM đi lại, nói chuyện khó khăn mang heo đất, bên trong có 5 triệu đồng đến hỗ trợ người dân vùng lũ gây xúc động mạnh cho cư dân mạng.

Hải An
Hải An 12 giờ trước
Chân dung “người hùng” cứu cả chục người ở Hoà Thịnh bằng chiếc ghe nhỏ

Mực nước dâng cao, sau khi đưa người thân lên tầng hai an toàn, anh Tấn cùng các thanh niên khoẻ mạnh trong gia đình di chuyển trên 3 cái ghe đi từng nhà dân để đưa đồ ăn, nếu ngập nặng không nơi trú ẩn sẽ đưa về nhà mình.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Chủ tiệm giặt ủi ở TPHCM dán tài khoản của MTTQ cho khách thanh toán để ủng hộ bà con vùng lũ

Thay vì nhận thanh toán vào số tài khoản của mình, chủ tiệm giặt ủi ở phường Dĩ An (TPHCM) dán số tài khoản của MTTQ lên cửa để khách thanh toán vào đó, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung vị hiệu trưởng về hưu tặng lại trường 2 tỷ đồng làm học bổng cho sinh viên nghèo

Phó giáo sư Đoàn Văn Điện - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã dành 2 tỷ đồng lập quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên nghèo.

Hải An
Hải An 20/11
Bà giáo U80 bán vé số nuôi “lớp học tình thương” suốt 10 năm

Mỗi ngày, bà giáo U80 Nguyễn Thị Ba bán được khoảng 240 tờ vé số, số tiền lời được chia thành 3 phần để nuôi “lớp học tình thương” dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 19/11
Từ chiếc điện thoại 900 nghìn, cô gái Mông giúp bà con trong bản bán hàng trăm tấn nông sản

Từ chiếc điện thoại chồng tặng, cô gái Mông từng bước chuyển mình, thoát cảnh nghèo khó và giúp cả bản tiêu thụ hàng trăm tấn sâm đất mỗi mùa.

Nhóm người trẻ miệt mài hồi sinh những rạn san hô dưới đáy biển Cô Tô

Nhận thấy san hô ở vùng biển quê hương Cô Tô dần biến mất, nhóm bạn trẻ đã bỏ ra hàng trăm triệu cùng vô vàn công sức với mong muốn hồi sinh những rạn san hô sừng hươu.

Hải An
Hải An 11/11
Hành trình vật lộn với sóng dữ, trở về từ cõi chết sau 2 ngày lênh đênh trên biển của 3 người đàn ông Lý Sơn

Suốt hàng chục giờ đồng hồ vật lộn với sóng dữ giữa trùng khơi, như có phép nhiệm màu, 3 người đàn ông ở đặc khu Lý Sơn đã thoát chết một cách thần kỳ.

Chân dung người đàn ông Đà Nẵng 2 lần lao ra dòng lũ dữ cứu 5 người gặp nạn

Bất chấp dòng nước lũ cuồn cuộn, ông Trần Đình Chiến (Đà Nẵng) đã 2 lần liên tiếp lao ra cứu 5 người gặp nạn, mặc kệ hiểm nguy.

Hải An
Hải An 08/11
Người đàn ông mất 2 tay 1 chân sau tai nạn tìm lại cuộc đời nhờ tình yêu của vợ

Vụ tai nạn điện kinh hoàng cướp mất 2 tay và 1 bên chân khiến người đàn ông Hà Nội rơi vào bi kịch. Anh tưởng đời mình thế là hết cho đến khi gặp được người phụ nữ kém 6 tuổi, bắt đầu hành trình yêu và chữa lành quá khứ đầy thương tổn.

Hải An
Hải An 05/11
Trưởng thôn mang nồi sắn luộc đi ăn lấy sức cứu trợ, để phần quà cứu trợ cho bà con trong xóm

Giữa vùng lũ đang rút chậm ở Huế, ông Phạm Văn Hà - trưởng thôn Xuân Tuỳ (xã Đan Điền, TP Huế) mang theo nồi sắn luộc để ăn lấy sức đi cứu trợ, nhường từng phần quà cho bà con trong xóm.

Chân dung người đàn ông lái máy cày giúp bà con chạy lũ

Trong những ngày mưa lũ, anh Nguyễn Phụng, ở thôn Hưng Nhơn, xã Nam Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và chiếc máy cày đã giúp nhiều người dân vùng trũng chạy lũ an toàn.

Chủ nhà hàng nấu 300 suất cơm băng rừng, lội suối cứu trợ người mắc kẹt trên đèo Lò Xo

Nghe tin hàng trăm người mắc kẹt hai ngày qua do đèo Lò Xo sạt lở, gia đình ông Lý Minh Tám – chủ nhà hàng ở thị trấn Khâm Đức (Đà Nẵng) đã nấu 300 suất cơm, băng rừng, lội suối mang vào cứu trợ.

Hải An
Hải An 28/10
Khen thưởng 2 người đàn ông liều mình cứu người giữa lòng nước xiết

Khi thấy một người phụ nữ từ trên cầu La Ngà cũ (Đồng Nai) nhảy xuống sông, hai người đàn ông đã nhanh chóng phối hợp ứng cứu, đưa người phụ nữ an toàn lên bờ.

Hải An
Hải An 27/10
Chân dung người phụ nữ Đà Nẵng miệt mài mang hơi ấm đến những hoàn cảnh khó khăn

Giữa miền quê Nông Sơn (TP Đà Nẵng) đầy nắng gió, có một người phụ nữ dáng nhỏ bé, lúc nào cũng tất tả, khi thì lên vùng cao trao quà, lúc lại ghé bệnh viện huyện phát cơm trưa cho bệnh nhân nghèo. Người dân trong vùng quen gọi chị bằng cái tên trìu mến: “Tuyết - người lo cho người khác trước cả mình”.

Hải An
Hải An 26/10
Cô giáo nghỉ hưu miệt mài mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

Dù đã nghỉ hưu, cô giáo Vũ Thị Thu Hà (57 tuổi, trú ở P.Kon Tum, Quảng Ngãi) vẫn miệt mài chăm lo, mang niềm hy vọng đến những phận đời kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/10
img
Đề xuất