Không tiền, không quan hệ, học ngay người Do Thái đầu tư 3 lĩnh vực này: Năm 2024 chắc chắn khởi sắc!

Nếu bạn đang ở trong tình trạng "không tiền, không quan hệ" mà vẫn muốn lập nghiệp, hãy học theo người Do Thái và đầu tư 3 lĩnh vực này.

Chi Nguyễn
16:00 10/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới. Họ chỉ chiếm khoảng 0,2% dân số thế giới nhưng họ lại kiểm soát đến 70% của cải của thế giới, 50% giải Nobel Kinh tế và 30% giải Oscar.

Tất nhiên, đây không phải là thành quả trên trời rơi xuống. Người Do Thái được thấm nhuần vô số bài học đắt giá từ nhỏ, là nền tảng để học thành công. Muốn đổi đời, hãy học theo dân tộc này và đầu tư 3 thứ dưới đây:

Đầu tư kiến thức

Mọi đứa trẻ Do Thái đều được hỏi rằng: "Nếu một ngày nhà bị cháy, con có thể đem theo thứ gì?". Khi đó có em trả lời là tiền, có em nói sẽ mang đồ quý giá như kim cương.

yeu-the-du-duong-hoc-ngay-nguoi-do-thai-dau-tu-3-linh-vuc-nay

Thực tế, thứ quý giá này không phải vất chất mà là chính bản thân mình. Người Do Thái tâm niệm: "Hãy bảo vệ bản thân mình đầu tiên vì thứ đáng giá nhất có thể tồn tại cùng con bất chấp mọi biến cố chính là kiến thức. Chỉ cần con còn sống, không ai có thể lấy đi của con thứ tài sản này và kiến thức sẽ luôn theo con".

Đầu tư sức khỏe

Nhà triết học Platon từng nói: “Cuộc sống có 3 loại tài sản lớn: Thứ ba là giàu có, thứ hai là cái đẹp và đầu tiên phải là sức khỏe”. So với những thứ khác, sức khỏe luôn là “số 1” trong cuộc sống. Sở hữu sức khỏe tốt, bạn mới có cơ hội để tận hưởng những điều tốt đẹp.

Một bài báo đăng trên tạp chí Neuroscience đã đề cập rằng những người thiếu ngủ có xu hướng tiết kiệm ít tiền hơn. Họ cho rằng thiếu ngủ sẽ làm chậm chức năng nhận thức và ảnh hưởng đến khả năng phán đoán. Một cuộc khảo sát do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thực hiện cũng chỉ ra rằng những người có thói quen tập thể dục thường kiếm được nhiều tiền hơn vì tập thể dục có tác dụng loại bỏ căng thẳng và cải thiện tinh thần. 

Người Do Thái luôn coi trọng việc tập thể dục thể thao. Họ cho rằng đây là cách giúp đào thải, tiêu trừ những tổn hại do thói quen xấu gây ra. Tuy nhiên, luyện tập thể dục thể thao cũng cần phải căn cứ vào tình hình sức khỏe của bản thân, lựa chọn hình thức thể thao hợp với thể trạng của mình, đây là điều vô cùng quan trọng.

Đầu tư quan hệ

Người Do Thái rất coi trọng mối quan hệ, không ngần ngại "chi mạnh" cho điều này. Họ tâm niệm: 20 tuổi kiếm tiền bằng thể lực, 30 tuổi kiếm tiền bằng khối óc, 40 tuổi kiếm tiền bằng quan hệ.

yeu-the-du-duong-hoc-ngay-nguoi-do-thai-dau-tu-3-linh-vuc-nay

Thông thường, chúng ta có tâm lý nhận trước khi cho. Nói cách khác, bạn mong muốn người khác rộng lượng với mình, sau khi nhận được lòng tốt, bạn mới giúp đỡ ngược lại. Thực tế, suy nghĩ này ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng mối quan hệ. Nếu đối phương cũng có suy nghĩ như vậy, hai người sẽ rất khó có thể hoà hợp.

Để thay đổi điều này, hãy tập suy nghĩ về lợi ích. Điều này có nghĩa là bạn có thể suy nghĩ trước về những lợi ích bản thân sẽ nhận được nếu chủ động hào phóng trước với ai đó. Khả năng cao là bạn sẽ được nhiều hơn sự hào phóng từ đối phương. Vậy nên miễn suy nghĩ theo cách này, chúng ta sẽ rộng lượng và chủ động để kết nối với mọi người.

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: Cha mẹ người Do Thái dạy con tự lập từ sớm để đứa trẻ thành công: Dừng ngay kiểu nuông chiều quá mức!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận