Liên hệ với chúng tôi

Tâm

Tập đoàn Vingroup tiếp tục trao tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở

Vingroup đã đàm phán thành công với nhà sản xuất máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, vừa trao tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tập đoàn Vingroup tiếp tục trao tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Tập đoàn Vingroup tiếp tục trao tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở
Photo: internet

Vừa qua, Tập đoàn Vingroup cho biết họ đã đàm phán thành công với nhà sản xuất máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở đầu tiên trên thế giới là Công ty Breathonix (Singapore). Được biết, tính từ nay đến hết tháng 8/2021, tập đoàn sẽ đưa thiết bị này về Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Sáng 4/6, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS.Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cùng vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test do Tập đoàn Vingroup trao tặng với tổng giá trị lên tới 460 tỷ đồng. Tại lễ trao tặng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao và trân trọng những hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup cho công tác phòng chống dịch của ngành y tế cũng như chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian qua.

vingroup-trao-tang-bo-y-te-30-may-xet-nghiem-covid-19-qua-hoi-tho
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cùng vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test do Tập đoàn Vingroup trao tặng

Ông Long thông tin: "Ngay từ đợt dịch COVID-19 đầu tiên, khi biết ngành y tế gặp khó khăn về test xét nghiệm, Tập đoàn Vingroup đã liên hệ và tiến hành hỗ trợ ngay test để phục vụ nhu cầu xét nghiệm nhanh phòng chống dịch ở các địa phương, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm của các địa phương. Ở đợt dịch này, công suất và năng lực xét nghiệm của Việt Nam đã là trên 2,8 triệu mẫu, bằng tổng số mẫu của 3 đợt dịch trước cộng lại".

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: "Cảm ơn Tập đoàn Vingroup đã dành kinh phí lớn để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Nếu hệ thống này đáp ứng được nhu cầu chống dịch, chúng tôi sẽ trao đổi với Tập đoàn để mở rộng việc đưa thiết bị xét nghiệm này về Việt Nam."

vingroup-trao-tang-bo-y-te-30-may-xet-nghiem-covid-19-qua-hoi-tho
Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: "Cảm ơn Tập đoàn Vingroup đã dành kinh phí lớn để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch."
Quảng cáo

Được biết, phương pháp xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở có ưu điểm là nhanh chóng, chính xác cao và không cần phải lấy dịch tj hầu, họng. Người được xét nghiệm chỉ cần thổi vào miệng van một chiều (dùng 1 lần), kết nối với dụng cụ lấy mẫu hơi thở. Máy xét nghiệm này sử dụng công nghệ AI phát hiện thay đổi sinh hóa trong hơi thở để phát hiện COVID-19, cho ra kết quả trong vòng chưa đầy 1 phút, độ chính xác hơn 90%.

Cơ quan Khoa học Y tế của Singapore (HSA) đã cấp phép cho thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở đầu tiên trên thế giới. Sau khi biết tin, Vingroup đã nhanh chóng liên hệ để mua thiết bị này, nhằm giúp đỡ ngành y tế đang căng mình chống dịch. 

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc Vinhomes – đại diện Tập đoàn Vingroup ông Phạm Thiếu Hoa đã bày tỏ lời cảm ơn, trân trọng sự hy sinh của ngành y tế trong việc phòng chống dịch bệnh. Ông Hoa cũng cho hay, Tập đoàn sẽ luôn đồng hành với ngành y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch va chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Được biết, từ khi dịch bùng phát đến nay, Vingroup đã tài trợ cho công tác phòng dịch hơn 2.287 tỷ đồng. Tập đoàn đã tài trợ 4 triệu liều vắc xin trị giá gần 500 tỷ đồng, hỗ trợ khẩn cấp hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trang thiết bị y tế trị giá khoảng hơn 30 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Vingroup cũng tài trợ 20 tỷ đồng cho Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 "Made in Vietnam" COVIVAC.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục "mạnh tay" chi tiền hỗ trợ mua vaccine COVID-19

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo