Việc tử tế: 9x Đà nẵng miệt mài nấu ăn cho bệnh nhân

Nhiều năm qua, 9x Đà Nẵng Trần Văn Toàn vẫn luôn miệt mài dành thời gian đứng bếp nấu ăn cho bệnh nhân ở địa phương.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 10/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trần Văn Toàn (27 tuổi, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) là gương mặt quen thuộc với các bếp ăn và bệnh nhân đang điều trị ở các bệnh viện địa phương. Được biết, đây là việc tử tế mà chàng trai này đã làm từ khi còn rất trẻ.

9x Đà Nẵng tâm sự: "Lúc 17 tuổi, em đã tham gia làm từ thiện phát các suất ăn đến những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện trong thành phố Đà Nẵng. Với lại, em cũng từng nằm viện nên thấy được sự khó nhọc trong ăn uống lúc bị bệnh, nên khi có cơ hội em muốn làm điều gì đó để giúp đỡ phần nào cho các bệnh nhân cũng như gia đình của họ".

viec-tu-te-9x-da-nang-miet-mai-nau-an-cho-benh-nhan
viec-tu-te-9x-da-nang-miet-mai-nau-an-cho-benh-nhan

Luôn có mặt từ sớm tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Toàn là người trực tiếp chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn cũng như đứng bếp. 9x cố gắng đảm bảo bữa ăn luôn chất lượng, kịp giờ đem trao đến tay các bệnh nhân.

Tháng 7/2023, một lần “hữu duyên”, Toàn tự tay làm những ổ bánh mì chả Huế mà mình kinh doanh để mang tặng bệnh nhân tại bệnh viện. Chứng kiến sự khó nhọc của các bệnh nhân, người nhà họ khi thường xuyên ăn một món, đã khiến chàng trai sinh năm 1997 mạnh dạn nhận nấu các bữa ăn ngon miệng, thay đổi theo từng ngày như phở, cơm, bún,… để đem lại tinh thần vui vẻ, thoải mái giúp bệnh nhân người nhà vượt qua các đợt điều trị.

viec-tu-te-9x-da-nang-miet-mai-nau-an-cho-benh-nhan
viec-tu-te-9x-da-nang-miet-mai-nau-an-cho-benh-nhan

Những bữa ăn Toàn nấu được chuẩn bị kỹ càng từ nguyên liệu đến quy trình nấu. Nguyên liệu phải tươi, có giấy phép đảm bảo an toàn vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng. Khi nấu luôn chú tâm, nhiệt huyết để có những suất ăn ngon miệng đến với bệnh nhân. Được biết, các bữa ăn thường được nấu với số lượng lớn, từ 600 – 700 suất/bữa ăn.

May mắn, Toàn luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhân viên nhà bếp và cả gia đình bệnh nhân. Những suất ăn do 9x trực tiếp đứng bếp, phát đến tay bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đều nhận được sự trân trọng của mọi người.

viec-tu-te-9x-da-nang-miet-mai-nau-an-cho-benh-nhan
viec-tu-te-9x-da-nang-miet-mai-nau-an-cho-benh-nhan

Được biết, các bữa ăn Toàn đem đến tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thường là các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hoặc bệnh viện đặt nấu. Ngoài ra, anh chàng sẽ bỏ một phần kinh phí cá nhân để góp phần tăng chất lượng các suất ăn.

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh - Phó khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết: "Bệnh nhân ung thư đa số điều trị dài ngày, nhiều đợt, vì thế kinh tế, tiền bạc của họ sa sút rất nhanh. Nên những bữa ăn miễn phí, từ thiện cực kỳ thiết thực với họ. Hiện tại, bữa ăn miễn phí bệnh viện tổ chức cả 3 bữa ăn hàng ngày cho bệnh nhân, kể cả các dịp lễ trong năm cũng không nghỉ".

Bên cạnh việc nấu ăn tại các bệnh viện tại Đà Nẵng, Toàn còn tham gia các chuyến nấu ăn thiện nguyện đến các bệnh viện vùng sâu của tỉnh Quảng Nam như Bắc Trà My, Nam Trà My,…

Theo báo Tiền Phong

Xem thêm: Việc tử tế: Hai cảnh sát giao thông kịp thời hiến máu cứu bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Hơn 1 năm qua, anh thanh niên Cà Mau Lê Trần Anh Hùng luôn miệt mài với dự án "nấu ăn cho em", giúp trẻ em nghèo có bữa cơm ấm bụng.Hơn 1 năm qua, anh thanh niên Cà Mau Lê Trần Anh Hùng luôn miệt mài với dự án "nấu ăn cho em", giúp trẻ em nghèo có bữa cơm ấm bụng.

Tử tế không kể giàu nghèo: Anh thanh niên Cà Mau hết lòng 'nấu ăn cho em' 
0 Bình luận

Mới đây, rapper Đen Vâu lại công bố doanh thu MV Nấu Ăn Cho Em - bài hát mà anh hứa sẽ dành để làm từ thiện.

Đen Vâu tiếp tục công bố doanh thu MV từ thiện Nấu Ăn Cho Em, dân tình khen nức nở vẫn khiêm tốn hết mực
0 Bình luận

Mới đây, nam rapper Đen Vâu đã hé lộ doanh thu MV thiện nguyện "Nấu ăn cho em" sau 1 tháng ra mắt.

Đen Vâu hé lộ doanh thu MV 'Nấu ăn cho em', sẵn sàng ứng trước để kịp chăm lo các bé
0 Bình luận

Tin liên quan

Trong 16 năm chống chọi với bệnh xương thủy tinh, chị Hoàng Thị Dịu (34 tuổi, trú xã Hà Giang, H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã vượt nghịch cảnh, mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em ở địa phương.

Mong ước của cô gái xương thủy tinh sống đầy nghị lực: 'Có sức khỏe để làm được nhiều việc ý nghĩa'
0 Bình luận

Đúng như cái tên, bà lành như đất. Lấy chồng, sinh được đứa con trai lên hai tuổi thì chồng bà có người phụ nữ khác. 

Bà Lành - Câu chuyện nhân văn sâu sắc
0 Bình luận

Phan Quốc Dũng (29 tuổi) sở hữu 2 bằng thạc sĩ ở châu Âu, đặt chân đến hơn 20 quốc gia, đã quyết định quay về với rừng Việt Nam.

Quay về với rừng, góp tiếng nói bảo vệ rừng
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất