Liên hệ với chúng tôi

Tâm

Trịnh Kim Chi lên tiếng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan vượt qua bạo bệnh

Theo Trịnh Kim Chi, sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan đang ngày cảm giảm sút và cần nhiều sự giúp đỡ để vượt qua.

Trịnh Kim Chi lên tiếng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan vượt qua bạo bệnh

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Trịnh Kim Chi lên tiếng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan vượt qua bạo bệnh
Photo: internet

Thời gian qua, những tin tức về bệnh tình của nghệ sĩ Hoàng Lan khiến công chúng và đồng nghiệp không khỏi đau đớn, xót xa. Mới đây, NSƯT, diễn viên Trịnh Kim Chi chia sẻ cô đã tới viện thăm hỏi sức khỏe nghệ sĩ. 

trinh-kim-chi-len-tieng-keu-goi-giup-do-nghe-si-hoang-lan
NSƯT, diễn viên Trịnh Kim Chi chia sẻ cô đã tới viện thăm hỏi sức khỏe nghệ sĩ Hoàng Lan.

Trước đó, chị Hồng Thắm, một người bạn chăm sóc cho nữ nghệ sĩ cũng cho hay: "Hôm đến nhà thấy chị ấy nằm bẹp một chỗ, nước tiểu ướt nhem, mùi hôi không chịu nổi nên tôi phải làm sạch sẽ mới đưa chị ấy vào bệnh viện."

Theo bài đăng trên trang cá nhân của Kim Chi, có thể thấy nghệ sĩ Hoàng Lan bị suy giảm trầm trọng. Kim Chi chia sẻ: "Nay chị Hoàng Lan một bàn tay bị co rút hoàn toàn, bàn tay còn lại cùng hai bàn chân cũng đang bị tình trạng co rút từ từ. Bác sĩ cũng đang cố gắng dùng vật lý trị liệu để khắc phục cho chị. Một bên mắt của chị hỏng hoàn toàn, bên mắt còn lại nhìn thấy khoảng 50%. Nói rất khó nghe vì có thể lưỡi bị rút lại."

trinh-kim-chi-len-tieng-keu-goi-giup-do-nghe-si-hoang-lan
Bài đăng kêu gọi cứu giúp của Kim Chi trên Facebook cá nhân.

Không chỉ vậy, theo Kim Chi, hiện Hoàng Lan chỉ có thể nằm bẹp một chỗ, cũng vì nằm quá lâu nên phần lưng đã bị hoại tử, ăn gần tới xương. Nữ nghệ sĩ chỉ vừa trải qua 2 lần phẫu thuật cấy da tay đắp vào phần hoại tử phía sau. Không chỉ vậy, trong suốt 7 tháng nằm viện, nữ nghệ sĩ gần như không có người thân chăm nom thường xuyên, tiền viện phí hơn 12 triệu ứng trước cho bệnh viện đã tiêu hết.

Trịnh Kim Chi cho biết hiện tại hoàn cảnh của Hoàng Lan quá khó khăn và thiếu thốn, hơn nữa còn phải nằm lại để điều trị lâu dài. Vì thế, cô đã thay mặt nghệ sĩ đứng ra kêu gọi mọi người, gồm đồng nghiệp và khán giả giang tay giúp đỡ.

trinh-kim-chi-len-tieng-keu-goi-giup-do-nghe-si-hoang-lan
Hình ảnh của nghệ sĩ Hoàng Lan trong chương trình 'Ký ức vui vẻ' vào tháng 4/2019.
Quảng cáo

Kim Chi viết trên trang cá nhân như sau: "... Hôm nay một lần nữa Chi xin phép đứng ra kêu gọi mọi người, các anh chị em nghệ sĩ chúng ta một lần nữa giúp đỡ cho chị Hoàng Lan ạ. Chi đã hỏi ý kiến và được sự đồng ý của chị. Cũng như những lần trước tuy hơi mất công chút xíu nhưng Chi xin được công bố rõ ràng từng tên hoặc từng số tiền mà mọi người ủng hộ lên trang cá nhân để mọi người tiện theo dõi cũng như được công khai minh bạch mọi người nhé".

Sau lời kêu gọi của Kim Chi, nhiều đồng nghiệp đã lên tiếng và chung tay kêu gọi hỗ trợ cho nghệ sĩ.

trinh-kim-chi-len-tieng-keu-goi-giup-do-nghe-si-hoang-lan
Nhiều người không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của diễn viên 'Trong nhà ngoài phố'.

Hoàng Lan bị suy thận, lại thêm bệnh Parkinson khiến cô gần như ngồi một chỗ suốt 10 năm nay, không có thu nhập cá nhân.  Phần lớn thời gian, nữ diễn viên sống nhờ vào đồng nghiệp và khán giả hảo tâm quyên góp. Năm 2019, vì thiếu tiền chữa bệnh, cô nhắn tin cầu cứu nghệ sĩ Phi Phụng để có tiền mua thuốc rồi mở một quán ăn nhỏ tại căn nhà cho thuê để trang trải cuộc sống.

Khi ấy, nữ nghệ sĩ nghẹn ngào tâm sự: “Hiện tại, tôi không làm gì ra tiền, lúc trước có anh em bạn bè và khán giả ủng hộ, nhưng lấy tiền của người ta hoài cũng ngại, mắc cỡ lắm nên phải ráng buôn bán, làm ăn".

NSƯT Hoàng Lan (SN 1959, Nam Định) tên thật là Vũ Thị Hoàng Lan, là một trong những nữ diễn viên Việt Nam nổi tiếng thập niên 90. Cô được biết đến rộng rãi sau khi đóng nữ chính Nhật Lệ trong bộ phim dài 4 tập tên Cô gái mang tên dòng sông (1998). Vai diễn Nhật Lệ của cô được yêu thích đến mức khán giả quen gọi thành "cô Nhật Lệ" thay vì tên trong giấy khai sinh là Hoàng Lan. Bên cạnh đó, cô cũng là gương mặt quen thuộc trong chương trình "Trong nhà ngoài phố" của Đài truyền hình TP.HCM.

Tài diễn của Hoàng Lan đã giúp cô nhận về nhiều giải thưởng danh giá tại các cuộc thi "Tài năng sân khấu trẻ", "Sân khấu thể nghiệm",... từ khi còn trẻ. Sau này, cô nhận được giải Bông sen Vàng cá nhân cho diễn viên nữ xuất sắc nhất tại “Liên hoan phim Quốc gia” lần thứ 16, Huy chương Vàng "Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc" năm 2015 và vô số giải thưởng khác.

Cho đến năm 2011, cô là diễn viên tại đoàn kịch nói Công an Nhân dân, mang hàm trung úy. Đến năm 2011, cô không may mắc chứng suy thận, sau đó lại bị Parkinson, khiến con đường trở lại nghệ thuật dần khép lại.

Xúc động chuyện đằng sau tấm bảng "xin quý khách vui lòng nói giúp" của cụ bà bán chè quận 4

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo