Làm TikTok nội dung Giáo dục và tâm huyết với cộng đồng - Tiktoker Davo’s Lingo sở hữu hàng triệu Followers

Tiktoker Davo's Lingo cũng kỳ vọng rằng, trong tương lai có thể tham gia nhiều dự án cộng đồng khác và dùng sức ảnh hưởng của mình để tạo ra những thay đổi tích cực. 

Chi Nguyễn
15:27 19/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tiktoker Davo’s Lingo tên thật là Trần Thanh Thiên (sinh năm 1996), bén duyên với TikTok vào đầu năm 2021. Khi đó, anh Trần Thanh Thiên đang làm giáo viên IELTS và muốn dùng TikTok để truyền tải kiến thức tiếng Anh đến những bạn học viên của mình cũng như những ai cần. Ngoài dạy tiếng Anh trên TikTok, Tiktoker Davo’s Lingo còn đăng những nội dung thú vị về các sự thật, câu chuyện mà có thể người xem chưa biết. “Nội dung này lúc đầu mình chỉ đăng vì mình nghĩ rằng mình hay xem những nội dung như vậy, nên muốn chia sẻ với người khác. Nhưng sau này mình không ngờ mọi người lại đón nhận hướng nội dung mới của mình một cách nhiệt tình” - Tiktoker Davo’s Lingo chia sẻ.

tiktoker-davo’s-lingo-lam-noi-dung-giao-duc-va-tam-huyet-voi-cong-dong
Tiktoker Davo’s Lingo sở hữu hơn 3.7 triệu Follower và hơn 200 ngàn lượt thích trên TikTok

Tâm niệm vì cộng đồng và hành động thực tế

Tiktoker Davo's Lingo được biết đến là Tiktoker chuyên làm nội dung về những sự thật thú vị và kiến thức bổ ích xoay quanh chủ đề tiếng Anh. Hiện anh đang có hơn 3.7M Follower và hơn 200 ngàn lượt thích trên TikTok, cũng như sở hữu hơn 4,800,000 lượt theo dõi trên mọi nền tảng. Đồng thời, Tiktoker Davo's Lingo còn đạt danh hiệu Top 10 nhà sáng tạo nổi bật lĩnh vực giáo dục trên nền tảng TikTok năm 2021, Top 25 nhà sáng tạo nổi bật nội dung YouTube Shorts năm 2023.

Để đạt được những thành tựu như hiện tại, Tiktoker Davo's Lingo đã trải qua thời kỳ “đăng video không biết có ai xem hay không”. “Nhưng mình cứ tiếp tục đăng ngày, đăng đêm. Có một khoảng thời gian một ngày mình đăng tận 5-6 video. Điều mình học được từ khoảng thời gian đó là sự kiên trì chính là chìa khóa của thành công. Mình bắt đầu TikTok với mong muốn chia sẻ kiến thức cho mọi người. Và phương châm của mình là nếu mình thích những gì mình chia sẻ thì cũng sẽ có người thích những gì mình chia sẻ” - Tiktoker Davo's Lingo bộc bạch.

“Vì nội dung mình làm về mảng education (kiến thức) nên bản chất sẽ hơi khô khan. Trong mỗi video mình làm mình luôn cố gắng tìm cách để người xem tiếp nhận kiến thức một cách vui vẻ, thú vị để họ có thể nhớ lâu. Mình hy vọng sẽ là một người bạn đồng hành với người xem trong hành trình học hỏi những điều mới lạ trong cuộc sống” - Tiktoker Davo's Lingo chia sẻ.

Tiktoker Davo's Lingo cũng thường xuyên nhận được những câu hỏi về cách xây kênh từ cộng đồng, cũng như nhiều lời mời cho các chương trình hỗ trợ xây kênh TikTok. Vừa qua, Tiktoker Davo's Lingo cũng đã kết hợp với Học viện Kỹ năng VTALK tham gia một dự án phi lợi nhuận giúp các doanh nghiệp SME, các Startup tự xây kênh TikTok nhằm tối ưu hóa tiềm năng quảng bá doanh nghiệp tại Vườn ươm Khởi nghiệp Quận Phú Nhuận. Tiktoker Davo's Lingo cũng kỳ vọng rằng, trong tương lai có thể tham gia nhiều dự án cộng đồng khác và dùng sức ảnh hưởng của mình để tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

tiktoker-davo’s-lingo-lam-noi-dung-giao-duc-va-tam-huyet-voi-cong-dong
Tiktoker Davo's Lingo hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp SME, doanh nghiệp xã hội, các startup tận dụng tiềm năng quảng bá thông qua TikTok

Hành trình xây kênh đạt hơn 3.7 triệu Follower

Tiktoker Davo's Lingo chia sẻ: “Thách thức lớn nhất của mình khi làm TikTok là cạn ý tưởng, cảm giác chán nản khi làm nội dung nhiều. Mình nghĩ điều đó rất dễ xảy ra khi bạn làm công việc sáng tạo nội dung một thời gian dài. Để vượt qua những lúc như vậy, mình nhớ lại những khi mình có cảm hứng nhất. Hoặc đơn thuần là đi ra ngoài đường, thay đổi chỗ làm để tìm được những nguồn cảm hứng mới. Nhưng điều quan trọng là dù mình có nản như thế nào mình cũng sẽ không dừng việc sáng tạo. Vì mình nhận thấy rằng mọi thứ đều có lúc bắt đầu và kết thúc. Sự chán nản mất động lực nếu đã bắt đầu cũng sẽ có lúc kết thúc nên mọi người hãy cứ tiếp tục nhìn về phía trước”. 

Tiktoker Davo's Lingo luôn xem những người theo dõi như những người bạn, những người anh chị em trong gia đình. Anh cũng kỳ vọng khán giả xem kênh Davo's Lingo có thể kết nối và tạo ra một cộng đồng của những người thích học hỏi. “Điều mình muốn truyền đạt qua nội dung của mình là việc học chưa bao giờ là muộn và việc học không bao giờ chán khi chúng ta biết cách học. Ngoài ra mình hy vọng trong tương lai sẽ làm nội dung truyền cảm hứng cho mọi người với thông điệp “If I can do it, you can do it too”.” - anh Davo tâm niệm.

Đồng thời, Tiktoker Davo's Lingo cũng chia sẻ: “Việc gặp những bình luận tiêu cực là điều không thể tránh khỏi. Cá nhân mình lúc đầu cũng bị ảnh hưởng nhưng mình dần tập trung vào những bình luận tích cực, mang tính xây dựng và bây giờ không còn bị ảnh hưởng như xưa nữa. Phương châm làm nội dung của mình là nếu mình thấy thú vị thì mình mới làm. Và vì hướng nội dung mình đi là về giáo dục nên kiến thức dường như vô hạn. Nói thật tới giờ mình rất yêu thích việc làm sáng tạo. Và mình nghĩ đam mê chia sẻ kiến thức của mình chính là ngọn lửa cho sự sáng tạo của mình”.

“Thú vị, mang tính xây dựng, ít gây tranh cãi nhất có thể là những tiêu chí chính mình luôn kiểm tra trước khi mình đăng các video lên TikTok” - Tiktoker Davo's Lingo nhấn mạnh.

tiktoker-davo’s-lingo-lam-noi-dung-giao-duc-va-tam-huyet-voi-cong-dong
Tiktoker Davo’s Lingo luôn sáng tạo trong cách làm video mang tính giáo dục

Những ấp ủ và dự định trong năm 2024 của Tiktoker Davo's Lingo

Để đồng hành lâu dài trong lĩnh vực sáng tạo, Tiktoker Davo's Lingo luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng và cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Trong năm 2024, Tiktoker Davo's Lingo cho biết sẽ tập trung làm nội dung chỉnh chu hơn từ việc nghiên cứu tới edit, cũng như đa dạng hóa nội dung để truyền tải kiến thức đến người xem một cách mới mẻ và thú vị nhất. “TikTok là một trang mạng xã hội của giới trẻ. Mình hy vọng những nội dung mình làm, mình cống hiến trên TikTok sẽ một phần nào đó truyền cảm hứng cho những bạn trẻ tiếp tục trau dồi kiến thức. Mình cũng nhận được rất nhiều tin nhắn từ các bạn trẻ và có khi là các bậc phụ huynh cảm ơn mình vì đã làm ra những nội dung về kiến thức hữu ích và thú vị”.

Tiktoker Davo's Lingo cũng tiết lộ sẽ nghiên cứu sâu hơn những chủ đề mang tính văn hoá để làm nội dung trong năm 2024. Đồng thời, Davo's Lingo cũng luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ văn hoá và truyền thống của Việt Nam, bài trừ những hành động mang tính xuyên tạc. 

Hy vọng rằng với thông điệp “If I can do it, you can do it too” và sự kiên trì trong việc sáng tạo những nội dung mang tính giáo dục đến giới trẻ, Tiktoker Davo's Lingo sẽ ngày càng thành công hơn trên con đường trao truyền giá trị tri thức đến cộng đồng, là nguồn cảm hứng vô tận về các kiến thức mới lạ, hữu ích, đặc biệt là văn hóa và truyền thống Việt Nam.

Trúc My

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận