Tiệm cắt tóc đặc biệt của TikToker 9x: Đón khách tới hiến tóc tặng bệnh nhân K

3 năm qua, cửa tiệm cắt tóc của TikToker 9x này là điểm đến quen thuộc cho những người muốn hiến tóc cho bệnh nhân K.

Chi Nguyễn
09:00 26/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1991, Hà Nội) là chủ một tiệm cắt tóc khá nổi tiếng. Đáng nói, danh tiếng của tiệm không chỉ đến từ việc tạo kiểu hợp mốt, mà còn bởi đây là địa chỉ nhận hiến tóc tin cậy.

Cách đây gần 3 năm, một khách quen đến tiệm của Chiến làm tóc. Trong lúc trò chuyện, người này chia sẻ việc muốn giữ lại số tóc mình vừa cắt đi. Chiến tò mò và được vị khách cho biết sẽ gửi tóc mình đến các đơn vị làm tóc giả tặng bệnh nhân ung thư.

tiem-cat-toc-cua-tiktoker-9x-don-khach-toi-hien-toc

Từ người này, 9x Hà Nội liên hệ với đơn vị nhận tóc để xem bản thân có kết hợp với họ được hay không. Anh bắt đầu tìm hiểu và nhận thấy có nhiều người muốn tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Thế nhưng, hầu hết mọi người sau khi cắt tóc đều không biết cách bảo quản, cũng không biết cắt bao nhiêu là đủ, nên nhiều bộ tóc tốt đã bị lãng phí.

Anh tâm sự: "Tôi nghĩ rằng, mình làm nghề tóc nhiều năm và cũng nhiều lần thực hiện các hoạt động cắt, làm tóc miễn phí cho trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn… Thế nên tôi quyết định cắt tạo kiểu, gội hấp, chăm sóc tóc miễn phí cho những ai đến salon của mình để tặng tóc. Sau đó, tôi dành toàn bộ tâm huyết, nguồn lực để thực hiện chương trình".

tiem-cat-toc-cua-tiktoker-9x-don-khach-toi-hien-toc

Sau khi anh khởi động chương trình hiến tóc tặng bệnh nhân mắc K, mỗi ngày có tới 20-30 khách hàng ghé thăm cửa tiệm với mục đích này. Về sau, anh Chiến còn ghi hình, tổng hợp lại câu chuyện của khách hàng đến hiến tóc và chia sẻ lên TikTok. Mỗi người đến hiến tóc tại salon của Chiến đều mang theo một câu chuyện, cảm xúc khác nhau. Có những người phụ nữ đã nuôi, chăm sóc, yêu quý mái tóc của mình hàng chục năm cũng quyết định đến hiến tóc. Ngoài ra, có người chồng, người mẹ, người cha, người bà… dẫn vợ, con, cháu đến gặp Chiến để nhờ anh cho đi mái tóc của mình.

Đến nay, kênh TikTok 1900hairsalon.official đã có 1.4 triệu lượt theo dõi, 48.3 triệu lượt thích của mình. Những clip ngắn của Chiến cũng có độ lan tỏa lớn với hàng triệu lượt xem. Cá biệt, có clip đạt gần 20 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn bình luận tích cực. Với độ lan tỏa lớn, kênh TikTok của Chiến vinh dự nằm trong hạng mục đề cử Kênh nội dung đời sống của năm, TikTok Awards Việt Nam 2023.

tiem-cat-toc-cua-tiktoker-9x-don-khach-toi-hien-toc

Những năm đầu thực hiện, chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư của Chiến có sự đồng hành của Bệnh viện K (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi có đủ số lượng tóc giả cần thiết, Chiến cùng các đơn vị đồng hành sẽ đến bệnh viện này để tổ chức gặp gỡ, tặng tóc cho bệnh nhân. Những lần gặp gỡ, tặng tóc luôn là những khoảnh khắc xúc động, rơi nước mắt. Cả bệnh nhân và người hiến tóc đều òa khóc cùng nhau trong niềm hạnh phúc dâng trào. 

Từ giữa năm nay, anh Chiến mở rộng phạm vi của chương trình, kết hợp với quỹ Ngày mai tươi sáng. Nhờ đó, việc làm tử tế ngày càng được lan tỏa, ngày càng có thêm người mắc K được nhận tóc giả. Người tới hiến cũng được tặng dịch vụ cắt, gội, hấp tóc và thư cảm ơn từ chương trình.

tiem-cat-toc-cua-tiktoker-9x-don-khach-toi-hien-toc
tiem-cat-toc-cua-tiktoker-9x-don-khach-toi-hien-toc

TikToker 9x tâm sự: "Khi thực hiện chương trình này, tôi luôn xúc động trước tình cảm yêu thương, tinh thần chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau của mọi người. Hơn thế, khi đến tặng tóc cho các bệnh nhân, thấu hiểu nỗi đau của họ, tôi thấy yêu và trân trọng cuộc sống của mình hơn. Vì thế, chừng nào còn làm tóc, tôi sẽ tiếp tục chương trình này. Bởi, tôi luôn quan niệm yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi".

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Tâm tư của nữ giáo viên 9x hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư: "Mái tóc trao đi, hy vọng sẽ ở lại"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận