Quỹ Next-G khánh thành điểm trường Tà Chí Lừ, Trường Mầm non Họa Mi ở Mù Căng Chải
Mới đây, Quỹ Next-G đã phối hợp cùng UBND huyện Mù Cang Chải và các nhà hảo tâm tổ chức lễ khánh thành điểm trường Tà Chí Lừ - Trường Mầm non Họa Mi.
Ngày 26/8 vừa qua, Quỹ Next-G (Quỹ từ thiện Vì tương lai) đã phối hợp với UBND huyện Mù Cang Chải và các nhà hảo tâm tổ chức lễ khánh thành điểm trường Tà Chí Lừ - Trường Mầm non Họa Mi giai đoạn 1 tại xã La Pán Tẩn để chuẩn bị cho năm học mới.
Ngôi trường có quy mô 5 phòng học, 1 phòng ở giáo viên, 1 công trình bếp với tổng kinh phí 2.536.000.000 đồng, được chia làm 2 giai đoạn đầu tư xây dựng. Thời điểm hiện tại, giai đoạn 1 đã sẵn sàng để đi vào vận hành, phục vụ cho việc học tập của gần 150 học sinh mầm non trên địa bàn xã.
Tham dự buổi lễ khánh thành có ông Lê Trọng Khang - Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; ông Steve Bùi - Chủ tịch Quỹ Next-G, bà Đỗ Thị Như Quỳnh - Phó Chủ tịch Quỹ Next-G; ông Tomoharu Kawamoto - Tổng Giám đốc Công ty TNHH - NSK Việt Nam; bà Nguyễn Thị Minh Thu – Tổng Giám đốc công ty TNHH Ngọc trai và trang sức An Phú cùng đại diện các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và người dân xã La Pán Tẩn.
Tại buổi lễ, Ông Steve Bùi- Chủ tịch Quỹ Next-G gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng và sự hỗ trợ của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ để xây dựng điểm trường Tà Chí Lừ - Trường Mầm non Họa Mi giúp các cháu học sinh nhỏ có nơi học tập khang trang, đẹp đẽ.
Ông Steve Bùi cho rằng sự nghiệp trồng người là sự xây nghiệp xây dựng tương lai, các em học sinh là tài sản của Mù Cang Chải nói riêng và của cả dân tộc nói chung, đầu tư vào giáo dục là trách nhiệm không chỉ của Đảng của Nhà nước mà còn là của các tổ chức hoạt động xã hội, của Quỹ Next-G và các nhóm thiện nguyện khác.
Trong khuôn khổ chương trình, Ông Lê Trọng Khang - Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã gửi tới các nhà tài trợ giấy chứng nhận thay cho lời cảm ơn sâu sắc. Ông khẳng định công trình điểm trường Tà Chí Lừ - Trường Mầm non Họa Mi là một món quà to lớn đối với sự nghiệp giáo dục tại địa phương.
Theo VnMedia.vn
Bài mới
Trên đường lội nước lũ về nhà, anh La Trung Kiên (phường Phan Đình Phùng, Thái Nguyên) bị một chiếc túi xách nữ vướng vào chân. Trong lúc gỡ túi ra để đi tiếp thì phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt và vàng nên đã mang đến Công an nhờ tìm người bị mất.
Trung thu – Tết của tình thân, của sự đoàn viên, không chỉ là dịp để các em thiếu nhi cả nước háo hức rước đèn, phá cỗ, mà còn là cơ hội để toàn xã hội thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với thế hệ măng non. Trong tinh thần ấy, mới đây, Hoa hậu Ngọc Hiếu đã đồng hành cùng Hội Phúc Lộc Yêu Thương tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” tại xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, trao tặng hơn 1000 phần quà Trung thu cho trẻ em nơi vùng biên giới.














