Nữ doanh nhân Pháp gọi vốn cho quần lót đặc biệt trên Shark Tank, giá "chát" nhưng HSD lên tới 5 năm!

Nữ doanh nhân người Pháp Céline Ventalon đã đến Shark Tank Việt Nam cùng sản phẩm khá độc đáo - quần lót.

Chi Nguyễn
15:00 21/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nữ doanh nhân Pháp Céline Ventalon - nhà sáng lập thương hiệu Émer đã tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 6. Cô tới để gọi vốn cho một sản phẩm "có tính cách mạng": quần lót hấp thụ kinh nguyệt. 

Theo Céline, khi dùng sản phẩm này, phụ nữ không cần đeo miếng lót và băng vệ sinh mà vẫn không sợ bị tràn, đồng thời có khả năng chống khuẩn, không chứa chất động hại. Cô cho biết: "Buổi sáng chỉ cần mặc và sau đó đi làm cả ngày. Buổi tối chỉ cần xả lại trong nước lạnh trong 30 giây rồi cho vào máy giặt. Sản phẩm đã có mặt khắp nơi ở Mỹ, châu Âu, Úc, Nhật Bản".

nu-doanh-nhan-phap-goi-von-cho-quan-lot-dac-biet-tren-shark-tank

Một chiếc quần lót này có thể tái sử dụng trong vòng 5 năm, giúp phụ nữ tiết kiệm được tới 1.500 USD. Nếu xét đến 4 tỷ phụ nữ trên toàn cầu, mỗi người trải qua trung bình 39 năm cuộc đời có kinh nguyệt, trung bình họ tiêu thụ và vứt đi 17.000 miếng băng vệ sinh trong đời. Trong khi đó, việc sử dụng sản phẩm của Émer giúp sẽ giúp giảm lượng rác thải ra môi trường.

Theo nữ doanh nhân, dạng sản phẩm đồ lót hấp thụ kinh nguyệt đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, là mô hình kinh doanh đã được chứng minh. Chẳng hạn, ở Mỹ có thương hiệu Thinx được định giá 26,5 triệu USD. Trong khi đó, thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang đi sau thế giới khoảng 5-10 năm.

Sản phẩm của Émer đang được sản xuất bởi nhà cung cấp tại Pháp. Ở nước ta, startup này đã phân phối tới các bệnh viên và phòng khám gia đình. Émer cũng có mặt tại các chuỗi siêu thị như An Nam, Go! BigC, hay các chuỗi bán lẻ như Guardians, Takashimaya, Medicare. Ngoài ra, thương hiệu đồng thời phân phối tại thị trường Malaysia, Singapore, Mỹ. 

nu-doanh-nhan-phap-goi-von-cho-quan-lot-dac-biet-tren-shark-tank

Đến với Shark Tank lần này, Céline Ventalon muốn kêu gọi 500.000 USD vốn đầu tư, đổi lấy 20% cổ phần công ty. Tuy đây là sản phẩm hứa hẹn, nhưng các Shark vẫn tỏ ra khá đắn đo.

Shark Bình bắt đầu chất vấn nữ founder về các chỉ số tài chính. Năm 2022, thương hiệu bắt đầu bán hàng và có doanh thu là 40.000 USD. Trong khi đó, trong năm 2023, doanh thu mới chỉ là 17.000 USD. Céline Ventalon kỳ vọng có thể bán ra 250.000 sản phẩm trong năm tới, tương đương doanh thu khoảng 900.000 USD, lợi nhuận ròng 100.000 USD. 

Shark Tuệ Lâm thì cho rằng giá bán 29 USD (khoảng 700.000 đồng) khá cao. Ngoài ra, cô cho rằng khoản chi gần 30 USD trong 5 năm không thực sự hiệu quả, đồng thời khả năng khách hàng quay lại mua thường xuyên không cao (vì mỗi sản phẩm có tuổi thọ tới 5 năm). Trong khi đó, nhà sáng lập tin tưởng khách hàng sẽ mua lại bởi sự hấp dẫn của các thiết kế, thời trang. Shark Louis cũng có thắc mắc về giá tương tự, nhưng ông nghĩ rằng vấn đề chính sẽ đến từ việc giặt đồ lót.

nu-doanh-nhan-phap-goi-von-cho-quan-lot-dac-biet-tren-shark-tank

Dù nhận được nhiều lời động viên về sản phẩm có khả năng thay đổi cuộc sống phụ nữ, nhà sáng lập Émer vẫn lần lượt nhận về 4 cái lắc đầu tư Shark Minh Beta, Shark Tuệ Lâm, Shark Hùng Anh và Shark Louis. Quần lót hấp thụ kinh nguyệt bị cho là khó để thay đổi thói quen đang có của người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, Shark Bình lại cảm thấy đây là mặt hàng ấn tượng. Ông cho biết: "Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã thấy wow, đây là một sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, điều khiến tôi cảnh giác là một sản phẩm tuyệt vời như vậy thì nó phải được phản ánh qua các con số. Doanh thu của bạn 2 năm qua không ấn tượng bằng sản phẩm bạn có. Tôi không muốn làm bạn thất vọng nhưng gọi 500.000 USD thì hơi quá".

Vị doanh nhân này đưa ra một đề nghị khác: 100.000 USD cho 20% vốn cổ phần, đồng thời cam kết 400.000 USD cho khoản vay kèm điều kiện. Nữ sáng lập mặc cả 150.000 USD cho 10% cổ phần. Tuy nhiên, Shark Bình lắc đầu. 

nu-doanh-nhan-phap-goi-von-cho-quan-lot-dac-biet-tren-shark-tank

Ông chủ Nexttech giải thích: "Tôi không có nhiều hiểu biết về mảng này. Tôi đánh giá cao sản phẩm của bạn vì cho rằng nó sẽ giúp ích và trở thành một sản phẩm mà phụ nữ Việt Nam yêu thích". Câu nói đã thuyết phục thành công Céline Ventalon. Thương vụ kết thúc với thoả thuận 100.000 USD cho 20% vốn cổ phần, đồng thời cam kết 400.000 USD cho khoản vay kèm điều kiện.

Theo Hoàng Thùy/An ninh Tiền tệ; Ảnh: Shark Tank, Harper's Bazaar

Xem thêm: Lạ kỳ vợ chồng mở 30 cửa hàng cơm thố nhưng không lập nổi báo cáo tài chính, vẫn được Shark Bình đầu tư tiền tỷ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận