Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

Sau hơn 20 năm cống hiến, NSND Hồng Vân dự định đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận

Sau 22 năm cống hiến miệt mài, mới đây NSND Hồng Vân khiến nhiều người xôn xao khi định đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận.

Sau hơn 20 năm cống hiến, NSND Hồng Vân dự định đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Sau hơn 20 năm cống hiến, NSND Hồng Vân dự định đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận
Photo: internet

Trước đó, người hâm mộ kịch nghệ Việt Nam không khỏi xôn xao khi thấy NSND Hồng Vân ẩn ý chuyện chia tay sân khấu. Điều này bắt nguồn từ dòng trạng thái ẩn ý của nữ diễn viên trên Facebook cá nhân. Cô viết: "Mệt rồi, 22 năm hơn hai thập kỷ cho một nơi chốn để được cháy bỏng với đam mê, nhưng đến lúc phải dừng lại để còn lưu giữ được những kỷ niệm đẹp".

Bài đăng của Hồng Vân nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhận về nhiều lời động viên, chia sẻ. Không ít người cảm thấy xót xa khi nữ nghệ sĩ khi phải gồng gánh sân khấu nhiều năm qua và cũng bày tỏ sự tiếc nuối nếu sân khấu ngưng hoạt động. Gắn bó với sân khấu kịch Phú Nhuận - Hồng Vân 22 năm qua, việc rời đi quả là một quyết định khó khăn.

nsnd-hong-van-du-dinh-dong-cua-san-khau-kich-phu-nhuan
Bài đăng của Hồng Vân nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhận về nhiều lời động viên, chia sẻ

Trước đó, cư dân mạng đã truyền tay nhau đoạn vide TIkTok lời chào tạm biệt của dàn nghệ sĩ sân khấu kịch Phú Nhuận. Trong đoạn clip, Hồng Vân và dàn nghệ sĩ của sân khấu kịch Phú Nhuận cũng đã gửi lời cảm ơn và chào tạm biệt đến các khán giả trên sân khấu cuối cùng, khiến người xem không khỏi cảm động.

Cách đây 22 năm, sân khấu kịch Phú Nhuận khi được NSND Hồng Vân tiếp nhận mới chỉ là một hội trường tại Trung tâm Văn Hóa. Khi ấy, sân khấu tọa lạc trên một cung đường hẹp và không sầm uất như bây giờ. Để có được như ngày hôm nay, nữ nghệ sĩ đã đổ không biết bao nhiêu thời gian, công sức và cả tiền bạc để xây dựng và duy trì hoạt động.

nsnd-hong-van-du-dinh-dong-cua-san-khau-kich-phu-nhuan
hiều năm qua, vợ chồng Hồng Vân nhiều lần bỏ tiền túi bù lỗ cho sàn diễn Phú Nhuận

Nhiều năm qua, vợ chồng Hồng Vân nhiều lần bỏ tiền túi bù lỗ cho sàn diễn Phú Nhuận, giúp các suất diễn được sáng đèn, nhưng kết quả kinh doanh không thuận lợi. Đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19 vừa qua, mọi hoạt động nghệ thuật phải tạm dừng, nhu cầu giải trí cũng hạn chế. Thời điểm đó, nữ nghệ sĩ đã trải lòng về gánh nặng sân khấu kịch hiện nay. Theo đó, cô tâm sự đến thời điểm này, nếu không nhận được sự hỗ trợ của nhà nước cho các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa, cô sẽ không thể gồng gánh nổi tài chính nữa.

Tuy nhiên, theo PV Thanh Niên, vừa qua diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" lên tiếng: "Không phải sân khấu đóng cửa mà chúng tôi sẽ thay đổi đường hướng hoạt động. Ví dụ sắp tới thì sân khấu sẽ tạm thời ngưng lại những vở diễn cũ để chuẩn bị cho một lộ trình biểu diễn mới...".

nsnd-hong-van-du-dinh-dong-cua-san-khau-kich-phu-nhuan
Diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" lên tiếng: "Không phải sân khấu đóng cửa mà chúng tôi sẽ thay đổi đường hướng hoạt động"

Chiều 2/5 vừa qua, NSND Hồng Vân đã có buổi gặp gỡ với báo chí để chia sẻ về tình hình của sân khấu kịch Phú Nhuận. Khi ấy, cô đã đính chính thông tin dừng hoạt động, nói rằng sân khấu sẽ chuyển sang phương thức mới. Thời điểm này, Hồng Vân đang gặp khó khi chưa bắt kịp xu thế, chưa kể giá thuê rạp đang tăng mạnh.

Quảng cáo

Cô thừa nhận câu chuyện mặt bằng đang là bài toán khó vì đơn vị chủ quản xem như đối tác, chứ "không có như nhà giống ngày xưa nữa". Việc phải tính toán tới việc rời đi, khiến nữ nghệ sĩ cảm giác "như bị đuổi ra khỏi nhà". Cô nói: "Tôi ở đây 22 năm giống như nhà của tôi, tự nhiên bây giờ mọi thứ thay đổi khiến tôi bị sốc. Nên bây giờ tôi phải tự chuyển đổi cách làm việc".

Vì thế, NSND Hồng Vân xác nhận, bà sẽ chuyển hướng sang đầu tư những vở diễn quy tụ lực lượng diễn viên hùng hậu, diễn theo thời gian quy định để ký hợp đồng với diễn viên. Ngoài ra, họ cũng sẽ tiến hành việc lưu diễn, đưa Sân khấu kịch Hồng Vân đến với nhiều tỉnh thành trên cả nước.

nsnd-hong-van-du-dinh-dong-cua-san-khau-kich-phu-nhuan
Tôi ở đây 22 năm giống như nhà của tôi, tự nhiên bây giờ mọi thứ thay đổi khiến tôi bị sốc

Còn hiện tại, sân khấu kịch Phú Nhuận - Hồng Vân đã bàn giao lại cho NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM để tiếp tục duy trì hoạt động. Xuất hiện tại buổi gặp mặt với báo giới, Trịnh Kim Chi tâm sự: "Nếu sân khấu kịch Phú Nhuận có tuổi đời 22 năm, thì tôi cũng gắn bó với sàn diễn này 15 năm, nên tôi đã bàn bạc với NSND Hồng Vân, sẽ tiếp quản sân khấu này để duy trì hoạt động vào cuối tuần". Loạt diễn viên trụ cột của sân khấu kịch Phú Nhuận cũng có mặt và cho biết sẽ sẵn sàng "đồng cam cộng khổ" với "bà bầu mới".

Kim Chi chia sẻ thêm: "Sàn diễn sẽ chính thức mang tên tôi: Sân khấu Trịnh Kim Chi. Tôi mong ban giám đốc Trung tâm văn hóa quận Phú Nhuận sẽ tạo mọi điều kiện để tôi tiếp tục giữ điểm hưởng thụ văn hóa quen thuộc của nhân dân quận Phú Nhuận nói riêng và cả TP HCM nói chung. 22 năm qua nơi này đã sáng đèn với biết bao tác phẩm kịch được công chúng yêu mến, tôi sẽ nỗ lực giữ cho sân khấu này hoạt động..."

nsnd-hong-van-du-dinh-dong-cua-san-khau-kich-phu-nhuan
Sân khấu kịch Phú Nhuận - Hồng Vân đã được bàn giao lại cho NSƯT Trịnh Kim Chi để tiếp tục duy trì hoạt động

Ngoài ra, các khóa đào tạo diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân sẽ tiếp tục được vận hành tại Trung tâm văn hóa Phú Nhuận. NSND Hồng Vân sẽ đầu tư cho học viên trẻ để họ tốt nghiệp lớp nâng cao, đưa vở kịch tốt nghiệp vào học đường. Với những diễn viên gạo cội, có tên tuổi, bà sẽ đầu tư các vở diễn xứng tầm, tổ chức biểu diễn theo mùa và kết hợp với NSƯT Trịnh Kim Chi để hỗ trợ cho sàn diễn của bà "bầu mới" được sáng đèn mỗi tuần.

Theo báo Người Lao Động, Thanh Niên

Xem thêm: Chồng nghệ sĩ Hồng Vân là ai?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo