Những "siêu nhân" đời thường không siêu năng lực vẫn xả thân cứu người

Người ta thường quan niệm siêu anh hùng phải là những nhân vật Super Man, Batman, Spider-Man,... như trên phim ảnh, còn trên thực tế thì có vô số "siêu nhân" đời thường không siêu năng lực vẫn dám xả thân cứu người.

Chi Nguyễn
09:26 02/03/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những ngày vừa qua, mạng xã hội đã có những giây phút đứng tim khi chứng kiến đoạn video một cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội. Hình ảnh bé gái lơ lửng giữa không trung rồi tuột tay rơi tự do hẳn sẽ khiến nhiều người ám ảnh suốt một thời gian dài sau đó. Rất may, "anh hùng không mặc áo choàng" Nguyễn Ngọc Mạnh đã kịp thời xuất hiện, giơ tay đỡ em nhỏ và cứu thoát em khỏi bàn tay "tử thần".

nhung-sieu-nhan-doi-thuong-xa-than-cuu-nguoi-tren-the-gioi
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh và pha cứu nguy bé gái kịp thời.

Không chỉ ở Việt Nam, trước đó trên thế giới cũng đã xuất hiện vô số những "siêu nhân" đời thường không siêu năng lực xả thân cứu người mà không màng tới tính mạng mình.

Cách đây khoảng 3 năm, anh chàng Mamadou (22 tuổi, người Mali) đã được tôn vinh là "Spider-Man nước Pháp" (Người Nhện) nhờ thành công cứu lấy một đứa trẻ treo lơ lửng trên ban công tầng 4 tòa chung cư tại Paris, Pháp. Khi đó, Mamadou đang dừng lại trước một tòa nhà thì nghe thấy tiếng la hét thất thanh, tiếng khóc nức nở và hàng loạt tiếng còi xe đinh tai nhức óc. Nhìn theo hướng chỉ mọi người, anh giật mình phát hiện một đứa bé đang bám vào ban công tầng 4, treo lơ lửng trực rơi xuống.

nhung-sieu-nhan-doi-thuong-xa-than-cuu-nguoi-tren-the-gioi
Chàng "Spider-Man nước Pháp" Mamadou đu mình cứu cháu bé.

Nhanh như chớp, Mamadou đã băng vọt sang đường, tìm cách leo lên mặt tiền tòa chung cư, đón lấy đứa trẻ. Sau đó, anh chàng chia sẻ: "Tôi rất yêu trẻ con và không thể đứng yên khi nhìn thấy đứa trẻ trong tình huống nguy hiểm. Tôi lập tức chạy tới tòa nhà và nghĩ cách cứu cháu bé. Sau cùng, tôi chọn cách leo lên mặt tiền tòa nhà để đến được ban công nơi cháu bé đang treo mình".

Tương tự, ở Trung Quốc cũng đã xảy ra một vụ việc tương tự, khi một người đàn ông đã kịp thời cứu sống một đứa trẻ mới tập tễnh học đi rơi từ cửa sổ tầng 5 hung cư. Vào thời điểm đó, anh Tonik Turghanbek (28 tuổi) đang đỗ xe gần tòa nhà chung cư thì nhìn thấy đứa trẻ treo lủng lẳng ở cửa sổ căn hộ. Một nhân chứng kể lại rằng có rất nhiều người đứng gần đó nhưng không ai dám làm gì và cũng không biết nên làm gì.

nhung-sieu-nhan-doi-thuong-xa-than-cuu-nguoi-tren-the-gioi
Anh Tonik Turghanbek giơ tay cứu đứa trẻ.

Anh Tonik kể lại: "Khi tôi vừa nhìn thấy cháu thì cháu đã ngã xuống. Tôi không kịp nghĩ gì mà chỉ theo phản xạ vội lao ra đỡ cháu. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra sau đó vì dường như tôi đã ngất đi một lúc. Khi tỉnh dậy, tôi thấy cảnh sát và lực lượng cứu hộ đều ở đây". Nhờ phản xạ tuyệt vời của anh Tonik, đứa trẻ đó không bị thương và anh cũng chỉ bị thương nhẹ. 

Cách đây không lâu, tại thủ đô Astana, Kazakhstan cũng xảy ra một vụ thót tim tương tự, khi một cậu bé rơi từ tầng 10 chung cư xuống song may mắn được hàng xóm kịp thời cứu sống. Anh Artyom Karav, một người hàng xóm ở tầng dưới nghe thấy tiếng kêu thất thanh liền ngó ra ngoài cửa sổ và thấy đứa trẻ đang lơ lửng. Đúng khoảnh khắc đứa trẻ rơi xuống, không kịp suy nghĩ về nguy hiểm chờ chực, anh nhanh chóng đưa tay ra chụp được và kéo cậu bé vào trong an toàn.

nhung-sieu-nhan-doi-thuong-xa-than-cuu-nguoi-tren-the-gioi
Anh Artyom Karev đưa tay kéo đứa trẻ vào nhà kịp thời.

Sau sự việc, anh Artyom Karev cho hay: "Khi ấy tôi không nhận ra việc cứu mạng đứa trẻ là việc mạo hiểm tính mạng mình. Thực tế một người chộp người khác trong tình huống đó có thể bị kéo theo và ngã xuống. Tôi chỉ nghĩ lúc đó mình có thể làm được điều gì đó và không thể để cậu bé rơi xuống như vậy".

Quả thực, đâu phải lúc nào siêu anh hùng cũng cần có siêu năng lực phi thường hay những bộ suit áo choàng lộng lẫy. Chính hành động dũng cảm, dám xả thân cứu mạng người khác mà không màng nguy hiểm tới tính mạng mới là thứ khiến họ được tôn vinh là siêu nhân. Ở đời thực, chúng ta cần lắm những vị "siêu nhân" đời thường không ngại khó hay hiểm nguy, sẵn sàng ra tay cứu người, giúp đời.

Những "người hùng không mặc áo choàng" đầu năm 2021: Từ cứu học sinh đuối nước đến đỡ bé gái rơi tầng 13

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận