Bước sang tuổi 30, áp dụng ngay những "phép trừ" này để đạt tự do tài chính

Bước sang tuổi 30, tôi nhận ra bản thân dần hướng về lối sống tối giản, không còn muốn sự xa hoa hào nhoáng và đặt mục tiêu tự do tài chính.

Chi Nguyễn
11:30 19/04/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khi còn trẻ, tôi bị ám ảnh bởi việc mua những thỏi son, túi xách và những món đồ thời trang mới nhất. Mỗi khi nhìn thấy một sản phẩm mới, tôi không khỏi muốn mua nó. Tuy nhiên, khi lớn lên, tôi bắt đầu nhận ra rằng mặc dù những điều này có thể mang lại hạnh phúc tạm thời nhưng chúng không thực sự thay đổi chất lượng cuộc sống của tôi.

Có một câu nói rằng: "Tiền không làm cho người ta hạnh phúc, nhưng tiền có thể cho bạn tự do, và tự do làm cho người ta hạnh phúc". Quả thực, khi thấy vật giá leo thang, thứ gì cũng trở nên đắt đỏ, tôi mới nhận ra tiền bạc rất quan trọng. Ta có thể nói là ta không tham tiền, nhưng ta vẫn cần tiền để sống.

nhung-phep-tru-huu-hieu-o-tuoi-30-giup-ban-som-dat-tu-do-tai-chinh

Khi chúng ta già đi, chúng ta phải đối mặt với nhiều trách nhiệm hơn và sự không chắc chắn về tương lai. Tiết kiệm tiền có nghĩa là tôi có thể đối phó với những tình huống khẩn cấp và mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình. Cho dù tôi đang phải đối mặt với những chi phí y tế bất ngờ hay đang lên kế hoạch cho một chuyến đi trong mơ, việc có một số tiền tiết kiệm sẽ giúp tôi đối phó dễ dàng hơn.

Bước sang tuổi 30, mục tiêu bây giờ của tôi là tự do tài chính. Ngoài việc tiết kiệm tiền, tôi bắt đầu chú ý đến việc đầu tư và quản lý tài chính. Việc học hỏi kiến thức tài chính và lựa chọn dự án đầu tư phù hợp mang đến cho tôi cơ hội khiến tiền làm việc cho mình và mang lại cho tôi nhiều khả năng cũng như sự đảm bảo hơn cho tương lai của mình. 

nhung-phep-tru-huu-hieu-o-tuoi-30-giup-ban-som-dat-tu-do-tai-chinh

Thay vì theo đuổi sự thỏa mãn vật chất ngắn hạn, tôi thích tiêu tiền vào những thứ thực sự khiến tôi hạnh phúc và hài lòng, chẳng hạn như dành thời gian chất lượng cho gia đình, bạn bè và trải nghiệm một cuộc sống giàu có. Tiết kiệm tiền đã dạy tôi cách quản lý tiền và lập kế hoạch tốt hơn, khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Tóm lại, trong cuộc sống sau tuổi 35, tôi đã học được cách “trừ” cuộc sống, bớt mua son môi, túi xách mà tập trung nhiều hơn vào việc tiết kiệm tiền và đầu tư cho tương lai. Sự chuyển đổi này không chỉ khiến tôi đối mặt với cuộc sống một cách lý trí và trưởng thành hơn mà còn khiến tôi tự tin và an tâm hơn khi đối mặt với những thách thức và cơ hội trong tương lai.

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: Tâm sự của một nhân viên văn phòng lớn tuổi: Sớm tự do tài chính nhờ không theo nhóm bạn ăn xài sang

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận