Người đàn ông nhiệt tình tham gia hiến máu hơn 102 lần, nghỉ việc để đi vận động

Hiến máu nhân đạo là hành động cao đẹp, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch, cũng đem lại nhiều lợi ích cho người hiến.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 31/07
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ông Trần Minh Mến (52 tuổi) là đội trưởng Đội Ngân hàng máu sống tại xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Mới đây, người đàn ông này đã tham dự lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc. 

Được biết, ông Mến lần đầu tham gia hiến máu là 22 năm trước, đến nay đã có 102 lần làm việc tử tế này. Ông tâm sự: "Ngày đó, trong xã của tôi có một vụ tai nạn chấn thương sọ não rất nghiêm trọng, người đó qua đời. Từ đó, tôi đến với hiến máu để có thể cứu những trường hợp khẩn cấp như vậy".

Suốt những năm qua, vị đội trưởng này không chỉ là tấm gương miệt mài hiến máu, mà còn là "hotline" của các bệnh viện mỗi khi có ca cần máu gấp. Ông cho hay: "Tôi ở cùng mẹ già hơn 90 tuổi. Hai mẹ con nương tựa nhau nhờ mảnh ruộng cùng với công việc bảo vệ. Cách đây 2 năm, sau khi được các nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà ở, mẹ khuyên tôi nghỉ việc để đi vận động hiến máu như một cách trả ơn cuộc đời... Tôi không nghĩ việc hiến máu của mình lại được ghi nhận như vậy".

nguoi-dan-ong-co-102-lan-hien-mau-nghi-viec-de-di-van-dong

Nghe lời mẹ, ông Mến quyết định nghỉ việc và nhiệt tình làm việc tử tế. Ông cho hay, bản thân đã hiến máu hơn 100 lần, cũng đã vận động hơn 3.000 người tham gia.

Chia sẻ về lần hiến máu đáng nhớ, ông cho biết: "Có một kỷ niệm mà đến bây giờ tôi vẫn không thể quên. Đó là 1h30 sáng tôi nhận được cuộc điện thoại đi hiến máu cấp cứu cho một ca mổ, bệnh nhân bị tai nạn rất nặng, cần được truyền máu kịp thời. Dứt cuộc gọi, dù trời mưa tầm tã, tôi đã nhanh chóng đến tham gia hiến máu và huy động thêm 3 người nữa cùng tham gia với mong muốn cứu sống được bệnh nhân. Sau này khi bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch, có gọi điện cảm ơn tôi nhiều lắm, họ nói 'nếu không có tôi thì có lẽ giờ họ không còn trên đời này nữa'".

Ông Trần Minh Mến cho hay, đội Ngân hàng Máu sống ông tham gia hiện có 80 thành viên, với đầy đủ nhóm máu. Họ hiến máu cho các bệnh nhân tai nạn giao thông, sản phụ cần cấp cứu, bệnh nhân chạy thận… bất kể đêm hôm, mưa gió. "Anh Mến ơi, bệnh viện đang cần 4 đơn vị nhóm máu B để mổ khẩn cấp", những cuộc gọi tương tự như vậy đã khiến ông dừng lại mọi việc đang làm để huy động anh em lên đường ngay lập tức.

nguoi-dan-ong-co-102-lan-hien-mau-nghi-viec-de-di-van-dong

Một trường hợp được nhận máu mà ông luôn "khắc cốt ghi tâm" nhiều năm qua là bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Ông cùng đội của mình đã vận động 50 đơn vị máu nhóm B cho bệnh nhân đó trong suốt nhiều năm. Riêng bản thân ông đã hiến cho người đó 12 đơn vị máu. 

Với ông Mến, niềm vui lớn nhất của những người tham gia công tác vận động và trực tiếp hiến máu tình nguyện như ông là bệnh nhân được khỏe mạnh, trở về cuộc sống bình thường. 

Theo SKĐS

Xem thêm: Thầy giáo trẻ nhiệt tình tham gia hiến máu, từng đi hơn 70km hiến tiểu cầu

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, giảng viên Bùi Văn Tuyển còn là một con người tích cực trong công tác thiện nguyện.

Giảng viên người Mường mê từ thiện, 21 lần hiến máu cứu người
0 Bình luận

James Harrison được ví von là "người đàn ông có cánh tay vàng", từng hiến máu tới 1.173 lần trong hơn 60 năm.

Chuyện người đàn ông có cánh tay vàng với 1.173 lần hiến máu James Harrison
0 Bình luận

Hơn 10 năm qua, hai chị em bà Đào Thị Hà và Đào Thị Hải ở xứ Quảng đều miệt mài tham gia hiến máu, lên tới 60 lần.

Hai chị em xứ Quảng nhiệt tình tham gia hiến máu hơn 10 năm: Giờ đã trở thành thói quen, không thể bỏ được!
0 Bình luận

Tin liên quan

Bạn đang muốn đăng một caption lên facebook để thông báo cho mọi người về đám cưới của mình nhưng chưa biết phải viết gì cho hay và ý nghĩa? Hãy cùng tham khảo ngay những câu nói hay về đám cưới dưới đây để tạo lên dấu ấn quan trọng trên mạng xã hội nhé.

Tổng hợp những câu nói hay về đám cưới dành cho các cặp đôi
0 Bình luận

Rất nhiều người bán vé số, hàng rong... ghé quán lẩu chay ở quận Gò Vấp cảm thấy ấm lòng về những suất cơm 0 đồng đầy tình người.

Quán lẩu chay hoan hỉ giúp người nghèo với những bữa cơm trưa 0 đồng
0 Bình luận

Nhờ có bộ đội Biên Phòng và giáo viên mở lớp dạy chữ mà nhiều phụ nữ đồng bào dân tộc Tày (huyện Tương Dương, Nghệ An) biết đọc, biết viết.

Chuyện về lớp học xóa mù chữ ở miền biên viễn xứ Nghệ
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 11 giờ trước
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất