Năm mới cận kề, bỏ túi ngay 2 mẹo làm giàu đơn giản mà hữu hiệu: 2024 sẽ là thời điểm bứt phá!

Năm 2024 đã cận kề, nếu bạn muốn bứt phá, hãy bỏ túi ngay 2 mẹo làm giàu đơn giản mà hữu hiệu này.

Chi Nguyễn
14:30 30/12/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nếu bạn đủ may mắn để đọc được điều này thì xin chúc mừng bạn đã vượt qua hầu hết các đồng nghiệp của mình khi bắt đầu nghĩ đến việc làm giàu. Trong thời đại chủ nghĩa tiêu dùng thịnh hành như hiện nay, nhiều người đã suy nghĩ về việc: Tôi có nên tiết kiệm tiền khi còn trẻ hay không?

Trước hết, nếu công việc có triển vọng phát triển tốt nhưng cần đầu tư và đào tạo trong giai đoạn đầu để nâng cao khả năng chuyên môn thì nếu chỉ tiêu hết tiền vào giải trí mà không đủ khả năng để hoàn thiện bản thân thì bạn chỉ có thể tiếc nuối khi thấy cơ hội bị đồng nghiệp tước mất?

Thứ hai, nếu các bạn trẻ đã yêu dù chưa thành lập gia đình nhỏ cũng có thể tạo một bất ngờ nho nhỏ lãng mạn nhưng bạn có thể không thực hiện được mong ước nho nhỏ này với số tiền tiết kiệm bằng không thì người yêu của bạn có cảm thấy buồn không?

Cuối cùng, vạn vật vô thường, nếu chẳng may người thân của bạn phải cấp cứu trong khoa hồi sức và vị bác sĩ lạnh lùng nói rằng cần phải trả tiền ngay lập tức nhưng bạn không thể giải quyết được vấn đề này nếu không có tiền tiết kiệm. Lúc đó, bạn chỉ có thể vay mượn người thân, bạn bè phải đối mặt với sự giễu cợt, mỉa mai của người khác.

Nếu bạn muốn làm giàu thành công, tiền túi rủng rỉnh, hãy áp dụng 2 cách dưới đây:

Tiết kiệm tiền dạng bậc thang

Một số người phàn nàn rằng dù cố gắng đến đâu thì họ vẫn không thể tiết kiệm được tiền, và lý do thực sự rất đơn giản: sai cách để tiết kiệm tiền. Điều này sẽ dẫn đến việc tiết kiệm tiền không hiệu quả.

Ví dụ: Ngay sau khi nhận lương hàng tháng, họ ăn uống, vui chơi và phải nửa tháng sau họ mới nhận ra rằng "đã đến lúc tiết kiệm tiền". Trên thực tế, vào thời điểm họ tiêu tiền một cách xa hoa sẽ chỉ còn lại rất ít tiền và ngay cả những chi phí sinh hoạt cơ bản cũng trở thành một vấn đề vào thời điểm này.

nam-moi-can-ke-bo-tui-ngay-2-meo-lam-giau-don-gian-ma-huu-hieu

Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền điểm đầu tiên là phải thay đổi cách. Cách dễ nhất để làm điều này là buộc bản thân phải tiết kiệm. Khi nhận được lương hàng tháng, trước tiên hãy dành ra một khoản tiền cố định để dành và dùng số tiền còn lại tiêu dùng giải trí.

Tiền đề của tiết kiệm bắt buộc là số tiền tiết kiệm được phải ở dạng cố định và không được sử dụng cho đến khi thực sự cần thiết.

Đầu tư vào bản thân

Có nghĩa là khi tài sản của bạn bằng không, chỉ có thể dựa vào thể lực để kiếm tiền thì phải tiếp tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm làm việc, sau đó theo đuổi việc thăng chức, tăng lương. Nếu bạn có một số tài sản nhất định nhưng chưa đủ thì sự khôn ngoan là vũ khí kỳ diệu của bạn để kiếm tiền. Ví dụ: Thông qua sự sáng tạo, trí tưởng tượng và các nguồn lực, hãy mở rộng các kênh kiếm tiền và tạo ra nhiều của cải hơn.

Phương pháp với nội dung tập trung vào bốn điểm sau:

- Tình yêu: Chỉ những thứ bạn thực sự yêu thích mới khiến người ta sẵn sàng đầu tư bất chấp mọi thứ, có can đảm và kiên trì.

- Sự khác biệt hóa: Những gì người khác không làm, bạn sẽ và có thể làm tốt hơn.

- Nhu cầu thị trường: Có nhu cầu trên thị trường nếu nhiều người đã tham gia vào ngành này có nghĩa là nhu cầu thị trường rất yếu.

- Tốt ở chỗ: Bạn làm rất tốt, tốn ít thời gian hơn và có nhiều người đến xin bạn lời khuyên hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn tài chính, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffett đã đề cập đến một số lời khuyên cho những ai muốn thành công: Đầu tư tốt nhất là đầu tư vào bản thân và đầu tư vào bản thân là đáng tin cậy nhất. Học cách thể hiện bản thân tốt hơn. Bạn chỉ có một cuộc đời và nếu bạn bắt đầu đưa ra những quyết định nghiêm túc ở tuổi 50 thì có thể đã quá muộn.

nam-moi-can-ke-bo-tui-ngay-2-meo-lam-giau-don-gian-ma-huu-hieu

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại nếu bạn không học một ngày nào đó bạn sẽ bị tụt hậu, hiện tượng này đặc biệt rõ ràng ở các thành phố lớn.

Một cách tiết kiệm tiền thông minh là tiết kiệm một cách hợp lý mà không bỏ công sức đầu tư. Ví dụ, mua một khóa học, đọc một cuốn sách, dần dân nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn hoặc tham khảo ý kiến của một chuyên gia, xây dựng thương hiệu giá trị cá nhân sẽ mang lại cho bạn những lợi ích lớn hơn.

Đầu tư vào bản thân là cách để tạo thêm thu nhập tiềm năng, bạn sẽ luôn là người bảo vệ vững chắc nhất cho mình, chỉ có năng lực mạnh mẽ hơn bạn mới có thể nhìn thấy bầu trời rộng lớn hơn. Người lớn cần học cách chuẩn bị bằng cả hai tay, không tiết kiệm đồng nghĩa với việc không cho mình một lối thoát. Tiết kiệm tiền đúng cách, có bước đệm phía sau chính là vũ khí giúp bạn có dũng khí nói "KHÔNG" khi gặp phải bất công.

Theo Nhịp sống Việt

Xem thêm: 4 bí quyết làm giàu bền vững người Do Thái truyền kỳ dạy con: Dám nghĩ dám làm mới thành công

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận